Thêm 9 cụm dân cư ở Hải Dương thiết lập vùng cách ly y tế
Theo đó, trong vòng 28 ngày, kể từ 0 giờ ngày 18/8, thêm 9 cụm dân cư tại thành phố Hải Dương sẽ được thiết lập vùng cách ly y tế.
Cụ thể: Khu phố Nguyễn Văn Linh, phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương đoạn từ số nhà 98 đến ngã tư tiếp giáp đường Thanh Bình; phố Trần Nguyên Đán cắt qua đường Nguyễn Văn Linh, từ số nhà 71 đến số nhà 113; ngõ 166 từ đầu đường Nguyễn Văn Linh đến số nhà 31; ngõ 186 từ đầu đường Nguyễn Văn Linh đến số nhà 6; ngõ 237 từ đầu đường Nguyễn Văn Linh đến số nhà 28; ngõ 253 từ đầu đường Nguyễn Văn Linh đến số nhà 7.
Ngoài ra còn có khu phố Ngô Quyền đoạn từ số nhà 154 đến số nhà 210, thuộc phường Tân Bình; toàn bộ ngõ 64 phố Quang Trung, thuộc phường Quang Trung; toàn bộ khu phố Lại Kim Bảng gồm các điểm lân cận, tiếp giáp với Mai Hắc Đế, Tăng Bạt Hổ, Trần Tiến thuộc phường Bình Hàn.
Như vậy, từ đầu tháng 8/2020 đến nay, trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã có 14 cụm dân cư thực hiện cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, thành phố Hải Dương có 11 cụm thuộc các phường Thanh Bình, Tân Bình, Bình Hàn, Quang Trung, Phạm Ngũ Lão; huyện Nam Sách có 2 cụm và huyện Bình Giang có 1 cụm. Cùng ngày, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương cũng có văn bản gửi các sở, ngành, đoàn thể và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.Theo đó, tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương phải vào cuộc quyết liệt, coi nhiệm vụ phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm số một ở thời điểm hiện tại.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương sẽ xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm đối với người đứng đầu chính quyền địa phương để xảy ra tình trạng lơ là trong công tác phòng, chống dịch.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu khẩn trương truy vết, rà soát các trưởng hợp F1, F2, tổ chức cách ly, khoanh vùng, xét nghiệm và dập dịch, nhất là các địa bàn: Thành phố Hải Dương, các huyện Thanh Hà, Bình Giang và Nam Sách.Trừ lực lượng công an, y tế, quân đội, đối với những cơ quan, đơn vị đã xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 chỉ bố trí 50% số cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại cơ quan, số còn lại và những cán bộ đi Đà Nẵng từ ngày 1/7 đến 28/7 trở về mà chưa được xét nghiệm COVID-19 thì làm việc tại nhà.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương cũng đề nghị tăng cường tuyên truyền công tác phòng, chống dịch và tuần tra, kiểm soát và xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch… Ngày 17/8, UBND tỉnh Hải Dương cũng đã ban hành văn bản hướng dẫn việc tổ chức phân luồng giao thông đối với các phương tiện vận tải khách qua địa bàn thành phố từ ngày 17/8 đến khi có thông báo mới.Theo đó, các xe khách liên tỉnh, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi chỉ được lưu thông và không được dừng đón, trả khách trên một số tuyến đường. Tỉnh cũng đã tạm dừng hoạt động đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ và vận tải khách bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố Hải Dương.
Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương, toàn tỉnh đã phát hiện 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến nhà hàng Thế giới bò tươi, ở số 36 Ngô Quyền, thành phố Hải Dương. Tính đến sáng 17/8, Hải Dương có 2.847 trường hợp liên quan đến các ca bệnh này gồm 845 trưởng hợp F1 và 2.029 trưởng hợp F2. Hiện Hải Dương có 2.617 người đang được cách ly; trong đó, 953 người cách ly tập trung tại các bệnh viện, trung tâm y tế và khách sạn, số còn lại cách ly tại hộ gia đình, nơi cư trú./.Tin liên quan
-
Đời sống
Không dừng đón, trả khách tại một số tuyến đường qua thành phố Hải Dương
20:25' - 17/08/2020
Ngày 17/8, UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành văn bản hướng dẫn việc tổ chức phân luồng giao thông đối với các phương tiện vận tải khách qua địa bàn thành phố từ ngày 17/8 đến khi có thông báo mới.
-
Kinh tế & Xã hội
Hải Dương tăng tốc truy vết người tiếp xúc gần và xét nghiệm COVID-19 diện rộng
18:16' - 17/08/2020
Trong bản tin 6 giờ ngày 17/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh Hải Dương có thêm một ca mắc COVID-19 mới.
-
Kinh tế & Xã hội
Cập nhật dịch COVID-19 sáng 17/8: Thêm 2 ca mắc mới ở Hải Dương và Quảng Nam
06:26' - 17/08/2020
Cập nhật mới nhất dịch COVID-19 tính đến 6h ngày 17/8: Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc mới tại Hải Dương và Quảng Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Chàng trai người Tày với thương hiệu Chè Chốt 468
15:02'
Nhờ những thay đổi quyết liệt, năm 2019, sản phẩm Chè Chốt 468 của hợp tác xã được chứng nhận hữu cơ; đến năm 2020, thương hiệu Chè chốt 468 chính thức được công nhận OCOP 3 sao.
-
Kinh tế & Xã hội
“Chế biến tại chỗ” - chìa khóa để cạnh tranh bền vững
15:01'
Sau một thời gian bị tác động bởi đại dịch COVID-19, chuỗi nhà hàng Exki tại Bỉ đã chọn một hướng chuyển đổi mang tính chiến lược: Đưa “chế biến tại chỗ” trở thành linh hồn của trải nghiệm thực khách.
-
Kinh tế & Xã hội
Khả năng Ukraine gia nhập EU đầu năm 2027
14:27'
Quá trình gia nhập EU thường mất nhiều năm và cần sự nhất trí của tất cả 27 thành viên của khối. Đến nay một số quốc gia, đặc biệt là Hungary, liên tục phản đối việc Ukraine gia nhập.
-
Kinh tế & Xã hội
Du lịch Việt Nam chào đón vị khách du lịch quốc tế thứ 20 triệu tại Phú Quốc
13:33'
Dự kiến, giữa tháng 12/2025, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Lễ đón vị khách du lịch quốc tế thứ 20 triệu tại Sân bay quốc tế Phú Quốc.
-
Kinh tế & Xã hội
EU nhất trí đóng băng vô thời hạn tài sản ngân hàng trung ương Nga
12:45'
Ngày 12/12, Liên minh châu Âu (EU) nhất trí đóng băng vô thời hạn các tài sản của ngân hàng trung ương Nga đang nắm giữ tại châu Âu, trị giá khoảng 210 tỷ euro (246 tỷ USD).
-
Kinh tế & Xã hội
Tour khám phá du lịch mạo hiểm hang Sơn Đoòng đã đủ lượng khách trong năm 2026
12:44'
Theo Oxalis Adventure, đơn vị thực hiện tour khám phá hang Sơn Đoòng (Quảng Trị), hiện đã đủ số lượng 1.000 khách trong năm 2026 và chuẩn bị cho hành trình vào cuối tháng 1/2026.
-
Kinh tế & Xã hội
Campuchia – Thái Lan tiếp tục cáo buộc lẫn nhau
12:43'
Các thông báo chính thức từ phía Campuchia và Thái Lan cho biết vẫn xảy ra tấn công ở khu vực biên giới hai nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Du lịch di sản văn hoá: Khơi dậy sức hấp dẫn từ những giá trị ngàn năm
12:23'
Một bên là Hưng Yên, nơi hội tụ lớp lớp trầm tích văn hóa nghìn năm. Bên kia là Hải Phòng - đô thị cảng sở hữu hệ thống di tích lịch sử, tín ngưỡng và kiến trúc độc đáo còn bảo tồn khá nguyên vẹn.
-
Kinh tế & Xã hội
Bảo tồn tranh Đông Hồ: Cấp bách hồi sinh nghề làm tranh
10:59'
Sự ghi danh của UNESCO với nghề làm tranh dân gian Đông Hồ là kết quả của quá trình nỗ lực bền bỉ, chuẩn bị công phu và phối hợp chặt chẽ giữa cộng đồng chủ thể tranh dân gian Đông Hồ.

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn tại chốt kiểm soát trên đường Trường Chinh phía lối ra khỏi thành phố Hải Dương. Ảnh: Mạnh Minh- TTXVN