Thêm một bệnh viện phục vụ khám chữa bệnh cho công nhân khu công nghiệp ở Vĩnh Long

15:42' - 23/02/2018
BNEWS Ngày 23/2, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long tổ chức khánh thành Bệnh viện Đa khoa khu vực Hòa Phú (xã Lộc Hòa, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).
Cắt băng khánh thành Bệnh viện Đa khoa khu vực Hòa Phú. Ảnh: Lê Thúy Hằng-TTXVN

Đây là bệnh viện được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân địa phương và công nhân Khu công nghiệp Hòa Phú (xã Hòa Phú, huyện Long Hồ).
Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Trần Văn Út, sau 3 năm thi công, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hòa Phú được hoàn thành và đưa vào sử dụng gồm 1 tầng trệt và 2 tầng lầu; xây dựng trên diện tích 1,1ha.

Bệnh viện có quy mô 50 giường bệnh với tổng mức đầu tư trên 76 tỷ đồng. Để đảm bảo hiệu quả công tác khám chữa bệnh cho người dân, Bệnh viện đã được trang bị một số trang thiết bị y tế theo quy định của bệnh viện hạng III như: X-quang kỹ thuật số, siêu âm, nội soi, sinh hóa, huyết học, máy thở, máy theo dõi bệnh nhân 5 thông số…
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời cho biết: Bệnh viện Đa khoa khu vực Hòa Phú là công trình có ý nghĩa thiết thực nhằm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân các xã của huyện Long Hồ và khoảng 37.000 công nhân đang làm việc tại Khu công nghiệp Hòa Phú.

Bệnh viện đi vào hoạt động cũng góp phần giảm áp lực chuyển bệnh nhân lên tuyến trên, giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân và tăng phúc lợi xã hội, đồng thời tạo điều kiện để ngành y tế lồng ghép các chương trình phòng chống bệnh xã hội cho người dân tại địa phương.
Để công trình đảm bảo hiệu quả và chất lượng khi đưa vào sử dụng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long lưu ý Ban giám đốc và toàn thể công nhân, viên chức bệnh viện tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ y, bác sỹ đủ về số lượng và đạt chuẩn về chất lượng; tuyển dụng và bổ sung cán bộ, công chức chuyên ngành; khai thác tối đa cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế đã được đầu tư để phục vụ tốt cho người dân.

Ngoài ra, bệnh viện cần sớm xây dựng quy chế hoạt động và quy tắc ứng xử với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại bệnh viện; quy định các quy chế giao tiếp, ứng xử văn hóa trong khám, chữa bệnh cho người dân; hết lòng chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân và tạo điều kiện thuận lợi cho người nhà bệnh nhân trong quá trình chăm sóc người bệnh tại bệnh viện./.
Xem thêm:

>>>Kỷ luật Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Dương

>>>Đề nghị xử nghiêm đối tượng hành hung nhân viên y tế tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Yên Bái

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục