Thêm một dự án đô thị của FECON được phê duyệt đầu tư
Ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (27/1), Công ty cổ phần FECON Phổ Yên, thuộc Công ty cổ phần FECON - Tập đoàn FECON (mã chứng khoán: FCN) thông báo chính thức trở thành chủ đầu tư của Dự án Khu đô thị Nam Thái (phần diện tích 24,68ha) tại thành phố Phổ Yên – tỉnh Thái Nguyên.
Theo đó, Công ty cổ phần FECON Phổ Yên là chủ đầu tư của Dự án Khu đô thị Nam Thái (phần diện tích 24,68ha) tên thương mại là: Dự án Khu đô thị Quảng Trường (Square City).
Dự án có tổng mức đầu tư là 2.250 tỷ đồng, gồm vốn chủ sở hữu của công ty FECON Phổ Yên và vốn huy động hợp pháp. Theo kế hoạch, tiến độ xây dựng cơ bản và đưa công trình vào hoạt động hoặc khai thác vận hành từ nay đến hết năm 2026. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm.
Cũng theo quyết định của UBND tỉnh Thái Nguyên, Công ty cổ phần FECON Phổ Yên sẽ có trách nhiệm bố trí nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương và các đơn vị có liên quan, sớm hoàn thiện các thủ tục pháp lý để triển khai dự án theo đúng tiến độ và các quy định hiện hành.Dự án Square city được kỳ vọng là điểm nhấn quan trọng trong bức tranh chung của thành phố Phổ Yên sau khi chính thức có quyết định thành lập ngày 15/02/2022 nâng cấp từ Thị xã Phổ yên trước đây.
Trước đó, ngày 26/12/2022, Công ty cổ phần FECON Hiệp Hòa (thuộc Tập đoàn FECON) đã nhận quyết định trở thành Chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật của Dự án Cụm Khu công nghiệp Danh Thắng – Đoan Bái tại Bắc Giang với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Như vậy, chỉ trong vòng một tháng trở lại đây, FECON liên tiếp đón nhận tín hiệu tích cực từ lĩnh vực đầu tư dự án. Với những bước đi bài bản, chắc chắn, việc trở thành chủ đầu tư của nhiều dự án khu đô thị, khu công nghiệp ở thời điểm hiện tại đang dần hiện thực hóa chiến lược "đi bằng hai chân" thi công và đầu tư dự án mà FECON theo đuổi bấy lâu.Đồng thời, đây cũng được coi là bước tạo đà cho FECON trên hành trình chinh phục mục tiêu trở thành nhà đầu tư uy tín hàng đầu theo chuẩn quốc tế./.
Tin liên quan
-
Bất động sản
Câu chuyện của đô thị và những dòng sông
12:13' - 22/01/2023
Đâu đó trong tâm tưởng của người dân sống ở những thành phố gắn với dòng sông đều mong muốn chiêm ngưỡng hình ảnh đại diện cho đời sống đô thị văn minh, hiện đại và nghĩa tình.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: Năm 2023 sẽ tập trung cho quy hoạch, quản lý phát triển đô thị
16:45' - 16/01/2023
Tập trung cho quy hoạch, quản lý phát triển đô thị được Bộ Xây dựng xác định là một trong 3 khâu đột phá của ngành; trong đó, nổi bật là việc triển khai Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị.
-
Bất động sản
Đánh giá khả năng hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại I
15:01' - 11/01/2023
Bộ Xây dựng đề nghị nghiên cứu bổ sung các luận cứ về lý do, sự cần thiết và đánh giá khả năng hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại I trong giai đoạn 2026-2030 của thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.
-
Thời sự
Tổng Bí thư: Xây dựng Thái Nguyên là tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại
19:03' - 10/01/2023
TTXVN trân trọng giới thiệu Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo chủ chốt tỉnh Thái Nguyên ngày 10/1/2023.
-
Kinh tế & Xã hội
Chất lượng không khí tại Hà Nội, Thái Nguyên và Hưng Yên ở mức nguy hiểm
09:28' - 09/01/2023
Chỉ số chất lượng không khí tại Hà Nội, Thái Nguyên, Hưng Yên ở mức nguy hiểm, mức cao nhất trên thang bảng đo chỉ số chất lượng không khí (AQI trên 300).
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc kiểm tra ứng phó bão số 5 tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh
20:56' - 24/08/2025
Đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã trực tiếp kiểm tra việc ứng phó tại các Công ty Điện lực Thanh Hóa, Công ty Điện lực Nghệ An và Công ty Điện lực Hà Tĩnh.
-
Chuyển động DN
Sân bay Thọ Xuân và Đồng Hới tạm ngừng tiếp thu tàu bay từ sáng 25/8
20:55' - 24/08/2025
Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định tạm ngừng tiếp thu tàu bay tại Cảng hàng không Thọ Xuân từ 4 - 6 giờ, tại Cảng hàng không Đồng Hới từ 10 - 21 giờ ngày 25/8/2025.
-
Chuyển động DN
Vietjet lưu ý hành khách di chuyển đến 4 sân bay bị ảnh hưởng bão số 5
20:55' - 24/08/2025
Trong thời gian này, hành khách chủ động theo dõi thông tin về chuyến bay của mình tại mục "Chuyến bay của tôi" trên website www.vietjetair.com.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp Việt đưa tài nguyên bản địa ra “đấu trường” quốc tế
20:02' - 24/08/2025
Trong thời gian gần đây, không ít hàng Việt nhận được nhiều phản ứng tích cực tại thị trường xuất khẩu, mà đáng chú ý đây lại là những sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên phụ liệu trong nước.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines điều chỉnh khai thác nhiều chuyến bay trong ngày 24-25/8
16:17' - 24/08/2025
Hãng dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác các sân bay tại thành phố Huế, tỉnh Quảng Trị, Thanh Hóa trong các ngày 24/8 và 25/8.
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc kích hoạt phương án “4 tại chỗ”
20:55' - 23/08/2025
EVNNPC yêu cầu 100% đơn vị thành viên triển khai ngay các phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người, thiết bị và hệ thống điện.
-
Chuyển động DN
Mỹ đầu tư hàng tỷ USD vào Tập đoàn Intel
17:52' - 23/08/2025
Ngày 22/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo chính phủ nước này sẽ sở hữu 10% cổ phần của Tập đoàn Intel, sau khi đạt được thỏa thuận với Giám đốc điều hành Lip-Bu Tan.
-
Chuyển động DN
Nestlé Việt Nam chia sẻ sáng kiến phát triển thế hệ trẻ
17:54' - 22/08/2025
Nestlé Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm về phát triển và tạo cơ hội cho thế hệ trẻ – lực lượng nòng cốt kiến tạo tương lai bền vững của đất nước.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bàn giao ngôi trường trị giá 42 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Ngãi
11:50' - 21/08/2025
Công trình do Hòa Phát tài trợ theo hình thức chìa khóa trao tay với tổng mức đầu tư 42 tỷ đồng.