Thêm một nhà máy sản xuất sữa của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu vào Trung Quốc

15:13' - 20/02/2020
BNEWS Thêm 1 nhà máy của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (VINAMILK) được phép xuất khẩu sản phẩm sữa đặc có đường và các loại sữa đặc khác vào thị trường Trung Quốc.
            Trang trại bò sữa của Vinamilk. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN

Bộ Công Thương cho biết, Tổng cục Hải quan Trung Quốc vừa chính thức cấp mã giao dịch và cho phép 1 nhà máy của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (VINAMILK) được phép xuất khẩu sản phẩm sữa đặc có đường và các loại sữa đặc khác vào thị trường Trung Quốc.
Như vậy, cùng với sản phẩm sữa tiệt trùng và sữa biến đổi của Công ty cổ phần Chuỗi Thực phẩm TH (TH TRUE MILK) đã được Hải quan Trung Quốc cấp phép trước đó, sản phẩm sữa đặc có đường và các loại sữa đặc khác của VINAMILK cũng sẽ đến được với người tiêu dùng Trung Quốc trong thời gian tới.
Đây là tin vui cho ngành sữa Việt Nam trong đầu năm 2020, là kết quả của những nỗ lực của các cơ quan quản lý trong việc đồng hành cùng các doanh nghiệp trong thời gian qua.

          Trang trại bò sữa của Vinamilk. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN

Tuy nhiên, theo ý kiến của một số chuyên gia thì sữa đặc có đường và các loại sữa đặc khác chưa phải là sản phẩm chủ lực của VINAMILK, doanh nghiệp chế biến sữa lớn nhất Việt Nam. Điều này cho thấy, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn  vẫn còn nhiều việc phải làm để giúp ngành sữa Việt Nam có được giấy thông hành toàn diện khi đi vào thị trường Trung Quốc. Qua đó, tận dụng được mức thuế nhập khẩu ưu đãi mà Việt Nam đã đàm phán được với Trung Quốc từ hơn 10 năm trước.
Tổng cục Hải quan Trung Quốc cũng cho biết, cơ quan này đang tiếp tục xem xét, đánh giá hồ sơ, tài liệu của các nhà máy và công ty sữa khác của Việt Nam./.
Xem thâm:

>>>Vinamilk và chiến lược xây dựng đội ngũ thừa kế tài năng

>>>Vinamilk được gì khi thâu tóm GTNfoods?

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục