1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Thêm một trường hợp nhiễm virus 2019-nCov được phát hiện tại Malaysia

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Y tế Malaysia đã chính thức xác nhận ca nhiễm bệnh thứ tư nhiễm virus 2019-nCov mới gây bệnh viêm phổi lạ.

Thêm một trường hợp nhiễm virus 2019-nCov được phát hiện tại Malaysia

Trong tuyên bố ngày 25/1, quan chức cao cấp Bộ Y tế Malaysia Noor Hisham Abdullah cho biết một du khách 40 tuổi đến từ tỉnh Vũ Hán, nhập cảnh vào Malaysia bằng xe bus từ Singapore vào ngày 22/1 là ca mới nhất bị phát hiện nhiễm chủng virus lạ này.

Theo ông Noor Hisham Abdullah, người đàn ông này cùng nhập cảnh vào Malaysia với nhóm du khách Trung Quốc gồm 17 người khác, bắt đầu bị sốt từ ngày 23/1 và các xét nghiệm cho thấy quả dương tính với virus cornona vào ngày 25/1.

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Malaysia Dzulkefly Ahmad cho biết, cơ quan chức năng nước này đã phát hiện ba trường hợp du khách Trung Quốc nhập cảnh vào Malaysia từ Singapore nhiễm virus 2019-nCov, bao gồm một người phụ nữ 65 tuổi cùng hai cháu trai (11 tuổi và 2 tuổi).

Cả ba người đã được đưa tới bệnh viện Sungai Buloh ở thủ đô Kuala Lumpur điều trị, hiện đều trong tình trạng ổn định và đoàn khách du lịch đi cùng đều cho kết quả âm tính với chủng virus này.

Đáng lưu ý, chồng của người phụ nữ này trước đó bị phát hiện nhiễm virus 2019-nCov và được điều trị tại Singapore.

Mặc dù các sân bay trên toàn Malaysia và các hãng hàng không hoạt động tại nước này đã siết chặt hoạt động quét thân nhiệt với mọi hành khách và phi hành đoàn đến từ Trung Quốc, nhưng việc kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh này đối với Malaysia vẫn tương đối khó khăn khi nhiều đoàn khách du lịch Trung Quốc nhập cảnh vào nước này bằng đường bộ từ Singapore.

Phát biểu ngày 25/1, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã kêu gọi người dân cần tăng cường cảnh giác, làm theo khuyến cáo của Bộ Y tế nước này, đặc biệt là đeo khẩu trang để tự bảo vệ mình.

Ông Mahathir cũng cho biết hiện Chính phủ Malaysia không có kế hoạch ngăn chặn khách du lịch Trung Quốc vào nước này khi Chính phủ Trung Quốc đã cách ly các địa điểm trong tâm điểm dịch bệnh./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, Thủ tướng khẳng định Việt Nam là đất nước an toàn, cân đối lớn của nền kinh tế được giữ vững. Chính phủ đang triển khai thực hiện mục tiêu kép là không để dịch Covid-19 lây lan, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân là quan trọng nhất. Đồng thời, thực hiện mục tiêu bảo đảm sự phát triển của đất nước.

ncif