1. >

Thêm một tỷ phú cam kết hỗ trợ khôi phục Nhà thờ Đức Bà Paris

Facebook Share

BNEWS.VN Gia đình tỷ phú Bernard Arnault Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành của tập đoàn LVMH đã cam kết đóng góp 200 triệu euro (226 triệu USD) để hỗ trợ công tác tu bổ lại nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris.

Thêm một tỷ phú cam kết hỗ trợ khôi phục Nhà thờ Đức Bà Paris

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại Nhà thờ Đức Bà ở Paris, Pháp, ngày 15/4/2019. Ảnh: THX/ TTXVN

Phần lớn nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris - công trình mang tính biểu tượng văn hóa nổi bật này bị thiêu rụi trong vụ hỏa hoạn hôm 15/4.

Một thông báo được đưa ra thay mặt ông Arnault nêu rõ gia đình Arnault và tập đoàn LVMH mong muốn được chia sẻ tinh thần đoàn kết tại thời điểm nước Pháp trải qua thảm kịch hiện nay và sẵn sàng tham gia công tác hỗ trợ xây dựng lại nhà thờ này - một biểu tượng của nước Pháp, di sản và biểu tượng thống nhất của nước quốc gia châu Âu này.

LVMH là Tập đoàn số 1 thế giới về xa xỉ phẩm sở hữu nhiều thương hiệu thời trang và phụ kiện nổi tiếng thế giới như Louis Vuiiton, Fendi, Givenchy, Hublot ...

Trước đó, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Kering sở hữu một loạt thương hiệu thời trang nổi tiếng khác của Pháp, tỷ phú Francois-Henri Pinault cũng cam kết hỗ trợ 100 triệu euro (113 triệu USD) để xây dựng lại nhà thờ này.

Tập đoàn Kering là chủ sở hữu của các thương hiệu thời trang nổi tiếng như Gucci và Yves Saint Laurent. Khoản tiền tài trợ sẽ được trích từ công ty đầu tư của gia đình Pinault Artemis.

Trong phản ứng mới nhất liên quan đến thảm họa cháy nói trên, văn phòng báo chí Tòa thánh Vatican ngày 16/4 đưa ra tuyên bố bày tỏ sự cảm thông và chia sẻ của Giáo hoàng Francis với nước Pháp. Tuyên bố nêu rõ Giáo hoàng Francis đang cầu nguyện cho Giáo hội Pháp và người dân Paris đang phải chứng kiến thảm họa cháy thảm khốc này.

Trước đó, khoảng 18h 50' ngày 15/4 giờ địa phương (tức 23h50 ngày 15/4 giờ Hà Nội), một đám cháy lớn bùng phát ở phần đỉnh ngọn tháp, sau đó lan ra toàn bộ phần mái của nhà thờ Đức Bà Paris.

Đám cháy tạo ra một biển lửa rực cháy cả bầu trời Paris trong nhiều giờ. Lửa thiêu rụi một ngọn tháp cao 91m thành những khối than hồng vụn vỡ trong không trung. Trong khi nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra thì giới chức cho biết cấu trúc của nhà thờ trong đó có cả cụm tháp hình chữ nhật đã được đảm bảo an toàn.

Hiện nguyên nhân gây cháy chưa được xác định nhưng truyền thông Pháp dẫn lời lực lượng cứu hỏa cho rằng hỏa hoạn "có thể liên quan tới" dự án tôn tạo trị giá 6,8 triệu USD phần tháp của nhà thờ với 250 tấn chì. Văn phòng công tố Paris đang điều tra vụ việc theo hướng một vụ tai nạn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Con số này được Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) xác nhận. Loại thịt gà nhập Mỹ chủ yếu là đông lạnh, loại nguyên con, đùi gà, cánh và chân gà công nghiệp. Trước đây, giá gà Mỹ nhập vào Việt Nam cũng chỉ khoảng 19.000-23.000 đồng/kg.

ncif