Thêm nhiều hãng hàng không dừng hoạt động vì dịch viêm phổi cấp do virus corona
American Airlines Group của Mỹ hôm thứ Tư (29/1) cho biết họ sẽ tạm dừng các chuyến bay từ Los Angeles đến Bắc Kinh và Thượng Hải, nhưng tiếp tục bay từ Dallas.
Delta Air Lines vào cùng ngày thông báo đã giảm một nửa lịch trình bay giữa Mỹ và Trung Quốc xuống còn khoảng 21 chuyến bay hàng tuần.
Bên ngoài nước Mỹ, Air Canada cũng cho biết họ sẽ tạm dừng tất cả các chuyến bay trực tiếp đến Bắc Kinh và Thượng Hải từ ngày 30/1 đến ngày 29/2.Trước đó vào vào đầu tuần này, hãng hàng không của Canada đã lên kế hoạch chỉ hủy một số trong số 33 chuyến bay hàng tuần của họ đến Trung Quốc.
Nhưng quyết định mới nhất được đưa ra sau khi Chính phủ Canada kêu gọi công dân của mình tránh những tour du lịch “không cần thiết” đến Trung Quốc.
Về phần các hãng hàng không châu Âu, Lufthansa của Đức đã đình chỉ các chuyến bay của họ, cũng như của các công ty con là Swiss và Austrian Airlines đến và đi từ Trung Quốc cho đến ngày 9/2.Hãng Air France-KLM của Pháp cũng sẽ giảm lịch bay đến Bắc Kinh và Thượng Hải trong tuần này.
Iberia Airlines, một thành viên của tập đoàn hàng không IAG Group cùng với British Airways, cho biết họ đang tạm thời đình chỉ tất cả các chuyến bay đến Thượng Hải. Lion Air của Indonesia ngày 29/1 thông báo sẽ tạm dừng tất cả các chuyến bay trực tiếp đến Trung Quốc. IndiGo của Ấn Độ cũng đang tạm dừng các chuyến bay đến Thành Đô và Hong Kong (Trung Quốc). Cơ quan xếp hạng S&P Global cho biết ngành hàng không đã chứng minh khả năng phục hồi trước những "cú sốc" trong quá khứ. Tuy nhiên, tác động đối với các hãng hàng không và các nhà khai thác hàng không khác tại châu Á-Thái Bình Dương sẽ phụ thuộc vào quy mô và mức độ lây lan của virus corona ra ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Các nhà phân tích cho biết dịch này dường như là mối đe dọa dịch tễ lớn nhất đối với ngành hàng không toàn cầu kể từ khi Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (SARS) bùng phát hồi năm 2002-2003. Khi đó, vào lúc cao điểm của dịch hồi tháng 4/2003, nhu cầu hành khách sử dụng dịch vụ hàng không tại châu Á giảm tới 45%. Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến khó lường, Cố vấn kinh tế của Tổng thống Donald Trump, ông Larry Kudlow, ngày 29/1 cho biết Nhà Trắng đang xem xét siết chặt hạn chế hơn nữa đối với các hãng hàng không Mỹ bay đến và đi từ Trung Quốc, ngoài những hạn chế tự nguyện mà các công ty đã đưa ra./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Thời gian ủ bệnh chỉ khoảng 5 ngày
09:31' - 30/01/2020
Thời kỳ ủ bệnh kể từ khi phơi nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV) cho đến khi xuất hiện các triệu chứng trung bình kéo dài 5,2 ngày, nhưng sai số là rất lớn tùy thuộc từng bệnh nhân.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc ghi nhận thêm 37 ca tử vong vì nhiễm virus corona tại tỉnh Hồ Bắc
09:11' - 30/01/2020
Chính phủ Trung Quốc ngày 30/1 cho biết, số trường hợp tử vong vì nhiễm chủng virus corona mới đã tăng lên thành 169, với tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc ghi nhận thêm 37 ca tử vong vì nhiễm virus.
-
Kinh tế & Xã hội
Facebook, Google và Twitter chặn tin giả về dịch bệnh do virus corona
20:39' - 29/01/2020
Các hãng công nghệ Facebook, Google và Twitter đang cố gắng ngăn chặn những thông tin giả hoặc bóp méo sự thật về dịch bệnh do virus corona phát tán trên mạng xã hội.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
70% khách hàng bị ảnh hưởng bão số 5 đã được khôi phục cấp điện
19:01' - 27/08/2025
Đến hết ngày 26/8, khoảng 1,6 triệu trong tổng số 2,3 triệu khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 5 đã có điện trở lại, đạt 70%, phấn đấu hoàn tất trước dịp 2/9.
-
Doanh nghiệp
Mixue thắng lớn trong cuộc chiến trà sữa tại Trung Quốc
17:27' - 27/08/2025
Theo hồ sơ công bố trên sàn chứng khoán ngày 27/8, doanh thu trong 6 tháng đầu năm 2025 của Mixue Group đã tăng 39%, đạt 14,9 tỷ NDT (tương đương 2,1 tỷ USD).
-
Doanh nghiệp
EVNNPC: Phấn đấu cấp điện trở lại cho toàn bộ khách hàng bị ảnh hưởng bão trước 29/8
16:09' - 27/08/2025
Đến sáng 27/8, EVNNPC đã khôi phục điện cho 1,6 triệu/2,36 triệu khách hàng bị ảnh hưởng bão số 5, phấn đấu hoàn thành toàn bộ trước ngày 29/8.
-
Doanh nghiệp
Vietjet tăng 10.000 chỗ trên tất cả đường bay từ ngày 30/8 - 2/9
15:43' - 27/08/2025
Trong dịp cao điểm lễ Quốc khánh, lượng khách tại các sân bay dự kiến tăng cao, Vietjet đã chủ động tăng cường nguồn lực và bổ sung nhân sự để hỗ trợ hành khách làm thủ tục.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines mở nhiều ưu đãi kích cầu du lịch tại ITE HCMC 2025
15:43' - 27/08/2025
Sự hiện diện của Vietnam Airlines là minh chứng cho nỗ lực của hãng trong việc kết nối các nền văn hóa, thúc đẩy hợp tác kinh tế - du lịch và nâng cao vị thế của Việt Nam trên bản đồ du lịch quốc tế
-
Doanh nghiệp
Tuổi trẻ EVNNPT bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp
14:39' - 27/08/2025
Tuổi trẻ EVNNPT triển khai Công trình thanh niên tại xã Mỹ Hạnh (Tây Ninh), vừa ngăn ngừa sự cố lưới điện, vừa kết hợp tuyên truyền, an sinh xã hội, lan tỏa tinh thần xung kích vì cộng đồng.
-
Doanh nghiệp
30 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc cam kết đầu tư 150 tỷ USD vào Mỹ
08:30' - 27/08/2025
Trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Lee Jae Myung, 30 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc cam kết đầu tư 150 tỷ USD vào Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Vietravel Airlines tham gia Triển lãm Thành tựu đất nước nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
16:24' - 26/08/2025
Vietravel Airlines mang tới triển lãm thông điệp “Kiến tạo cất cánh từ vùng trời quốc gia”.
-
Doanh nghiệp
Chủ tịch THACO: Hợp tác Việt – Hàn mở rộng, hướng tới hệ sinh thái công nghiệp bền vững
14:48' - 26/08/2025
Tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc, Chủ tịch THACO Trần Bá Dương nhấn mạnh ưu tiên và mở rộng hợp tác với doanh nghiệp Hàn Quốc là chiến lược then chốt để nâng tầm công nghiệp cơ khí Việt Nam.