Thép Việt Ý nghiên cứu tối ưu hoá sản xuất
Trong năm 2017, Công ty cổ phần Thép Việt Ý đặt mục tiêu doanh thu hơn 6.200 tỷ đồng, tăng trưởng 166% so với năm 2016; lợi nhuận sau thuế đạt 120 tỷ đồng, tăng trưởng 166% so với năm trước...
Để khắc phục khó khăn và đạt được mục tiêu trên, Ban lãnh đạo Thép Việt Ý cho biết, công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, cải tiến hợp lý hoá sản xuất nhằm nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm; tối ưu hoá nguồn nguyên liệu đầu vào trong nước để phối liệu sản xuất phôi thép nhằm giảm lượng phế liệu nhập khâu, hạn chế rủi ro, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Đồng thời, công ty sẽ tăng cường kiểm soát, kỷ luật công nghệ, nghiệm thu thiết bị, từng bước đào tạo nhằm nâng cao kỹ năng, trình độ của cán bộ nhân viên... Báo cáo từ Công ty Thép Việt ý cho thấy, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ quý I/2017 của công ty đạt hơn 1.498 tỷ đồng, (quý I/2016 là hơn 668 tỷ đồng).Tổng lợi nhuận trước thuế của công ty đạt hơn 40 tỷ đồng, tăng hơn 22 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế quý I/2017 đạt hơn 32 tỷ đồng, tăng hơn 10 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước.
Theo Phó Tổng Giám đốc Công ty Thép Việt Ý Nguyễn Hoàng Ngân, trong quý I/2017, kết quả kinh doanh của công ty đạt 32 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế (cùng kỳ năm trước lãi 21,8 tỷ đồng).Kết quả này ảnh hưởng bởi một số nguyên nhân như tiếp tục đà tăng trưởng từ năm 2016 chuyển sang. Quý I/2017, một số chỉ tiêu phản ánh tình hình sản xuất kinh doanh của công ty cũng rất khả quan.
Ông Nguyễn Hoàng Ngân cho biết, so với cùng kỳ năm trước, sản lượng sản xuất thép tăng 10,8%, sản lượng tiêu thụ thép tăng 33,55%, sản lượng tiêu thụ phôi tăng gấp 4,3 lần.Các kết quả trên đã giúp công ty tiếp tục duy trì được việc tiết giảm chi phí cố định trên sản phẩm từ việc gia tăng sản lượng. Đây chính là nguyên nhân giúp cho giá thành sản phẩm của công ty có thể cạnh tranh trên thị trường.
Ngoài ra, công ty cũng đã thu hồi được một số khoản công nợ quá hạn lâu ngày. Các khoản công nợ này công ty đã tiến hành trích lập dự phòng phải thu khó đòi trước đây. Sau khi thu hồi được, công ty đã tiến hành hoàn nhập dự phòng số tiền hơn 4,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, yếu tố giá bán trong quý I/2017 lại không đạt như kỳ vọng. Giá thép đầu ra có xu hướng giảm trong khi giá cả các nguyên liệu đầu vào lại có xu hướng tăng. Vì vậy mặc dù sản lượng gia tăng mạnh nhưng lợi nhuận của công ty không tăng tương ứng... Năm 2016, Thép Việt Ý đạt doanh thu hơn 3.700 tỷ đồng tăng 51% so với năm 2015; Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 72 tỷ đồng, tăng 102% so với năm 2015.../.- Từ khóa :
- thép việt ý
- phôi thép
- công nghệ
- sản xuất thép
- ngành thép
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Năm 2017, ngành thép dự kiến tăng trưởng hơn 10%
13:24' - 25/04/2017
Năm 2017, tổng giá trị đầu tư của công ty mẹ VnSteel là hơn 454 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 200 tỷ đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
Công ty CP luyện thép cao cấp Việt Nhật khẩn trương khắc phục sự cố làm bỏng 4 công nhân
19:56' - 24/04/2017
Công ty cổ phần luyện thép cao cấp Việt Nhật đang tập trung khắc phục sự cố và tạm dừng hoạt động lò 5 để phục vụ công tác kiểm tra liên quan đến việc làm bỏng 4 công nhân xảy ra ngày 23/4.
-
Hàng hoá
Mỹ khó có thể “ghìm cương” Trung Quốc trong xuất khẩu thép
19:29' - 24/04/2017
Năm 2016, Trung Quốc đã xuất khẩu 620.000 tấn thép trực tiếp vào thị trường Mỹ và chỉ chiếm một phần nhỏ trong số 800 triệu tấn thép nước này sản xuất mỗi năm.
-
Kinh tế Việt Nam
Các chuyên gia "hiến kế" nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành thép
18:21' - 24/04/2017
Đa phần doanh nghiệp ngành thép Việt Nam còn thiếu kiến thức và kinh nghiệm về quản trị kinh doanh, khả năng hội nhập, tiếp cận với thị trường khu vực và thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Bầu trời Trung Đông biến động: Cơ hội cho các hãng hàng không phương Tây?
07:36'
Cuộc xung đột tại Trung Đông một lần nữa nhắc nhở rằng khu vực này không chỉ giữ vai trò then chốt đối với nguồn cung dầu khí toàn cầu, mà còn là mạch nối quan trọng của dòng khách hàng không quốc tế.
-
Doanh nghiệp
Nvidia ra mắt loạt công nghệ AI mới tại GTC 2026
05:30'
Nvidia công bố hàng loạt đột phá AI tại GTC 2026, nổi bật với DLSS 5 và nền tảng Vera Rubin Ultra, hướng tới nâng cao hiệu suất đồ họa, điện toán và củng cố vị thế trong kỷ nguyên AI.
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Bắc chủ động phương án cấp điện mùa nắng nóng 2026
19:37' - 17/03/2026
Tổng công ty Điện lực miền Bắc chủ động triển khai đồng bộ giải pháp cung ứng điện an toàn, ổn định mùa nắng nóng 2026, đáp ứng nhu cầu phụ tải tăng cao và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.
-
Doanh nghiệp
Vĩnh Long bắt tay doanh nghiệp Hà Lan xây chuỗi cây có múi
16:15' - 17/03/2026
Ngày 17/3, UBND tỉnh Vĩnh Long có buổi làm việc với Công ty TNHH The Fruit Republic Cần Thơ nhằm trao đổi về định hướng hợp tác phát triển vùng nguyên liệu và chuỗi giá trị cây có múi bền vững.
-
Doanh nghiệp
Từ cuối tháng 3, Vietnam Airlines chuyển nhà ga khai thác tại một loạt sân bay quốc tế
16:13' - 17/03/2026
Việc điều chỉnh nhà ga khai thác tại các sân bay quốc tế trọng điểm sẽ góp phần tối ưu hoạt động khai thác, đồng thời giúp hành khách di chuyển xuyên suốt và thuận tiện hơn.
-
Doanh nghiệp
Bàn giải pháp vận hành hệ thống điện mùa khô 2026
12:13' - 17/03/2026
Sáng 17/3, NSMO phối hợp với PTC3 và các đơn vị NSO, EVNSPC, EVNHCMC, PTC4, SSO tổ chức hội thảo “Trao đổi kinh nghiệm chuẩn bị công tác vận hành mùa khô năm 2026”.
-
Doanh nghiệp
Nvidia dự báo doanh thu 1.000 tỷ USD từ chip AI
11:12' - 17/03/2026
Con số dự báo doanh thu 1.000 tỷ USD mà Nvidia đưa ra là một bước nhảy vọt so với mức 500 tỷ USD tính đến năm 2026 dành cho dòng chip Blackwell và Rubin được công ty công bố hồi tháng 2/2026.
-
Doanh nghiệp
Kích hoạt động lực trụ cột - Bài 3: Khi nguồn lực được "mở khóa"
09:05' - 17/03/2026
Nghị quyết 79 sẽ tạo ra một cách tiếp cận mới, kinh tế nhà nước không phát triển tách rời, mà phải giữ vai trò dẫn dắt, mở đường và hỗ trợ các thành phần kinh tế khác.
-
Doanh nghiệp
Đường sắt Đức chi hơn 156 triệu euro bồi thường chậm tàu
08:36' - 17/03/2026
Tập đoàn Đường sắt Đức (Deutsche Bahn) cho biết năm 2025 đã chi 156,1 triệu euro bồi thường cho hành khách do chậm tàu và hủy chuyến, phản ánh những khó khăn kéo dài trong hoạt động vận tải đường sắt.

Thép Việt Ý nghiên cứu tối ưu hóa sản xuất. Ảnh: Công ty CP Thép Việt Ý.