1. >

Thi công ngày đêm để thông cầu Nậm Păm, Sơn La

Facebook Share

BNEWS.VN Đội công tác của Công ty Thủy điện Sơn La và Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 Sơn La đã không quản ngại khó khăn để hoàn thành tiến độ khắc phục cầu Nậm Păm trong thời gian ngắn nhất.

Thi công ngày đêm để thông cầu Nậm Păm, Sơn La

Khắc phục tình trạng chia cắt giữa trung tâm huyện Mường La với xã Nặm Păm. Ảnh: TTXVN

Công ty Thủy điện Sơn La đã phối hợp với Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 Sơn La di chuyển, nâng hạ và lắp đặt thành công 2 dầm cầu Nậm Păm, đảm bảo tiến độ thông cầu Nặm Păm vào ngày 12/8, khắc phục tình trạng cô lập về giao thông giữa trung tâm huyện Mường La với xã Nặm Păm. Đây là xã bị ảnh hưởng nặng nề nhất do cơn lũ quét vừa qua, cũng như các xã Ngọc Chiến, Pitoong, Chiềng Lao (Sơn La) và tỉnh Lai Châu trong mùa mưa lũ này.

Cầu Nậm Păm là cây cầu huyết mạch trên Quốc lộ 279D đi qua huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Vào sáng ngày 3/8, một cơn lũ quét đã bất ngờ xảy ra trên địa bàn một số xã thuộc huyện Mường La; trong đó đã phá hỏng hai dầm cầu Nậm Păm (nối giữa trung tâm huyện Mường La với xã Nặm Păm) dẫn tới một số xã ở huyện Mường La bị cô lập và khiến việc tổ chức cứu trợ ngay sau lũ hết sức khó khăn.

Các kỹ sư, công nhân của Công ty Thủy điện Sơn La thi công tại cầu Nặm Păm. Ảnh: TTXVN

Trước tình hình hết sức cấp bách và tinh thần tương thân tương ái, tích cực hỗ trợ nhân dân địa phương nơi gần khu vực Nhà máy thủy điện Sơn La, ông Hoàng Trọng Nam – Giám đốc Công ty Thủy điện Sơn La đã trực tiếp chỉ huy, lập phương án tổ chức thi công với tinh thần khôi phục giao thông trở lại nhanh nhất đối với cầu Nậm Păm.

Những ngày vừa qua, đội công tác của Công ty Thủy điện Sơn La đã khảo sát hiện trường, lập phương án tổ chức thi công và đề ra các biện pháp kỹ thuật, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị.

Hiện đã lắp đặt thành cong 2 dầm cầu. Ảnh: TTXVN

Trong 2 ngày 10-11/8, Công ty Thủy điện Sơn La và Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 Sơn La đã thực hiện di chuyển, nâng hạ và căn chỉnh lắp đặt thành công 2 dầm cầu, mỗi dầm kích thước dài 15 m, rộng 6 m, trọng lượng 15 tấn, đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra.

Công ty Thủy điện Sơn La đã huy động 20 kỹ sư, công nhân có trình độ, kinh nghiệm, từng tham gia nâng hạ thành công 6 rotor trọng lượng hàng nghìn tấn của Nhà máy Thủy điện Sơn La; huy động 1 xe cẩu tự hành trọng lượng nâng hạ định mức 60 tấn; 1 xe tải 3,5 tấn; toàn bộ phương tiện, dụng cụ, vật tư đồng bộ, đảm bảo theo đúng phương án thi công đã được phê duyệt.

Thi công liên tục 3 ca để hoàn thành tiến độ khắc phục cầu Nậm Păm trong thời gian ngắn nhất. Ảnh: TTXVN

Sau 2 ngày làm việc 3 ca liên tục, Đội công tác của Công ty Thủy điện Sơn La và Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 Sơn La đã không quản ngại khó khăn để thi công liên tục 3 ca với mục tiêu hoàn thành tiến độ khắc phục cầu Nậm Păm trong thời gian ngắn nhất./.

>>> Nguy cơ bùng phát dịch bệnh tại vùng lũ Mường La, Sơn La

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong sáng nay (25/6) diễn ra môn thi đầu tiên là Ngữ văn với hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 120 phút. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã huy động trên 4.000 thanh tra tất cả các khâu của kỳ thi.

ncif