Thi hài du khách Việt tử nạn tại Bali đã được đưa về nước

10:41' - 25/07/2019
BNEWS Trước đó, trong lúc đang tắm biển tại khu vực bãi biển Klingking, Nusa Penida, Bali, Indonesia, nạn nhân đã không may bị sóng bất ngờ ập tới cuốn trôi dẫn đến tử vong.

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cho biết ngày 24/7, thi hài của nạn nhân Nguyễn Hoàng Hiếu Dân, khách du lịch Việt Nam tử nạn tại bãi biển Klingking, Nusa Penida, Bali, Indonesia đã được đưa về nước qua đường hàng không, đến sân bay Tân Sơn Nhất và được bàn giao lại cho gia đình.

Trước đó, ngày 21/7, anh Nguyễn Hoàng Hiếu Dân, sinh ngày 4/8/1993, trong lúc đang tắm biển tại khu vực bãi biển Klingking, Nusa Penida, Bali, Indonesia không may bị sóng bất ngờ ập tới cuốn trôi dẫn đến tử vong.

Nạn nhân đi du lịch cùng 3 người bạn đên bãi biển nổi tiếng của đảo Nusa Penida, một hòn đảo nhỏ gần Bali.

Những người đi cùng đã cố gắng cứu nạn nhân nhưng không thành công. Ngay sau có thông tin về vụ việc xảy ra, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã liên hệ với những người cùng đi với người bị nạn để phối hợp xử lý.

Đại sứ quán cũng nhanh chóng làm việc với các cơ quan chức năng trong nước và Indonesia để xác minh, giải quyết các thủ tục pháp lý như cấp giấy chứng tử cho người đã mất, xin cấp giấy phép xuất nhập cảnh di hài, làm việc với đơn vị vận chuyển để sớm đưa thi hài nạn nhân về nước trong thời gian sớm nhất.

Ngày 22/7, Sở ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng đã làm việc với gia đình nạn nhân về xác minh nhân thân và các thủ tục liên quan và trên cơ sở đó ĐSQ đã cấp giấy chứng tử. Ngày 23/7, Cục Lãnh sự và Quỹ Bảo hộ công dân, Bộ Ngoại giao đã cùng gia đình hoàn tất các thủ tục tài chính ở trong nước.

ĐSQ đã thực hiện thanh toán theo yêu cầu của người được ủy quyền cho đơn vị vận chuyển thi hài và phối hợp cùng cơ quan chức năng Bali hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết để tiến hành cấp giấy phép nhập cảnh di hài, đồng thời thông báo tới các cơ quan chức năng liên quan trong nước để hỗ trợ và phối hợp giúp gia đình hoàn tất các thủ tục đưa thi thể nạn nhân về nước.

Nơi xảy ra tai nạn, bãi biển Klingking, nằm trong làng Bunga Mekar, trên bờ biển phía Tây Nam của đảo Nusa Penida, nổi tiếng thu hút khách du lịch bởi bãi biển đẹp với vách đá vôi phủ đầy thực vật, nhìn từ trên cao giống hình khủng long. Tuy nhiên, những đợt sóng lớn cũng thường xuyên ập vào khu vực này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục