Thị phần của iPhone suy giảm tại một số thị trường trọng điểm
Báo cáo mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường Kanta Worldpanel ComTech cho thấy thị phần của iPhones, vốn được đo bằng doanh số bán hệ điều hành di động iOS, tại thị trường Mỹ đã giảm xuống 32,9% trong giai đoạn từ tháng 8-10/2017, so với mức 40,6% ghi nhận hồi cùng kỳ năm trước.
Trong báo cáo, Kantar Worldpanel ComTech cũng cho biết thị phần của hệ điều hành iOS cũng suy giảm tại Nhật Bản và các thị trường chủ chốt ở châu Âu.
Theo Kantar, việc iPhone X – phiên bản kỷ niệm 10 năm trình làng của dòng điện thoại đình đám iPhone – chỉ được “lên kệ” vào đầu tháng 11, đã ảnh hưởng tới doanh số bán của “người khổng lồ” trong làng công nghệ thế giới Apple. Trong khi đó, trong giai đoạn từ tháng 8-10/2017, thị phần của Android tại Mỹ đã tăng lên 66,2%, so với mức 58% cùng kỳ năm trước. Thị phần của hệ điều hành này cũng ghi nhận xu hướng tăng trưởng tại các quốc gia khác trong cùng giai đoạn trên, trong đó có Nhật Bản, Vương quốc Anh và Đức. Tuy nhiên, khu vực thành thị của Trung Quốc lại là một “điểm sáng” cho các sản phẩm điện thoại của Apple. Thị phần của iOS tăng thêm 0,5 điểm phần trăm lên 17,4% tại khu vực này, trong khi Android giảm nhẹ xuống mức 82,3%.- Từ khóa :
- iphone
- iphone x
- apple
- điện thoại thông minh
- smartphone
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Sở hữu iPhone X giá 4.990.000 đồng duy nhất tại Online Friday 2017
11:27' - 30/11/2017
Vào ngày 1/12, người tiêu dùng Việt sẽ có cơ hội sở hữu iPhone X trên website www.onlinefriday.vn với mức giá cực sốc: chỉ 4.990.000 VND.
-
Hàng hoá
“Khan hàng” iPhone X tại Hàn Quốc
12:27' - 17/11/2017
Các hãng viễn thông của Hàn Quốc ngày 17/11 cho biết các đợt đặt hàng đầu tiên của mẫu điện thoại iPhone X đã được bán sạch chỉ trong vài phút sau khi mở bán.
-
Thị trường
iPhone 8 bị phát hiện phồng pin tại Hàn Quốc
15:55' - 09/11/2017
Đây là lần đầu tiên hiện tượng phồng pin ở điện thoại iPhone 8 được phát hiện tại Hàn Quốc.
-
Kinh tế số
Mua vé máy bay đi mua iPhone X có thể là lựa chọn tốt nhất hiện nay
13:58' - 09/11/2017
Mua vé máy bay đi mua iPhoneX có thể là lựa chọn tốt nhất hiện nay nếu không đủ kiên nhẫn xếp hàng đợi chờ hoặc mua trên ebay với giá chênh lệch cao.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
May 10 phát động thi đua, ra quân sản xuất đầu Xuân
16:47'
Tổng công ty May 10 khởi động năm làm việc mới với khí thế thi đua sôi nổi nhân kỷ niệm 80 năm xây dựng và phát triển.
-
Chuyển động DN
Masan Consumer bổ nhiệm Phó tổng Giám đốc mới
15:30'
Ngày 23/2/2026, Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (HoSE: MCH) chính thức công bố bổ nhiệm bà Nguyễn Trương Kim Phượng giữ chức Phó Tổng giám đốc, có hiệu lực từ ngày 23/02/2026.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn thực phẩm lớn nhất thế giới rút khỏi mảng kinh doanh kem
06:30' - 20/02/2026
Tập đoàn thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới Nestlé, ngày 19/2, cho biết đang trong giai đoạn "đàm phán nâng cao" nhằm bán toàn bộ mảng kinh doanh kem còn lại cho đối tác liên doanh Froneri.
-
Chuyển động DN
Chuẩn bị tiếp nhận chuyến tàu chở dầu thô cỡ lớn cập cảng Nghi Sơn
14:41' - 19/02/2026
Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật PTSC Thanh Hóa đang chuẩn bị sẵn sàng điều kiện để tiếp nhận chuyến tàu dầu thô VLCC No.270 (tàu chở dầu thô cỡ rất lớn) cập cảng Nghi Sơn vào ngày 20/2 (mùng 4 Tết).
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines đầu tư 50 máy bay Boeing 737-8 trị giá lên đến 8,1 tỷ USD
14:11' - 19/02/2026
Ngày 19/2, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ký kết mua 50 tàu bay thân hẹp Boeing 737-8 trị giá lên đến 8,1 tỷ USD tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ).
-
Chuyển động DN
Các tập đoàn công nghệ lớn chạy đua công bố các thỏa thuận đầu tư vào Ấn Độ
06:30' - 19/02/2026
Các tập đoàn công nghệ toàn cầu đang chạy đua công bố các thỏa thuận và khoản đầu tư vào Ấn Độ tại hội nghị thượng đỉnh về trí tuệ nhân tạo (AI) đang diễn ra ở New Delhi.
-
Chuyển động DN
Samsung dự kiến tăng giá dòng Galaxy S26 lần đầu tiên sau ba năm
06:06' - 19/02/2026
Các nguồn tin trong ngành ngày 18/2 cho biết, dòng điện thoại thông minh Galaxy sắp ra mắt của Samsung Electronics nhiều khả năng sẽ tăng giá lần đầu tiên kể từ năm 2023.
-
Chuyển động DN
Alibaba ra mắt bản nâng cấp mô hình AI mới khi cạnh tranh gia tăng tại Trung Quốc
19:30' - 16/02/2026
Tập đoàn Alibaba của Trung Quốc ngày 16/2 đã chính thức ra mắt mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất mang tên Qwen 3.5.
-
Chuyển động DN
Bị Disney "tuýt còi", ByteDance cam kết siết chặt kiểm soát bản quyền trên công cụ AI
17:48' - 16/02/2026
Ngày 16/2, tập đoàn công nghệ Trung Quốc ByteDance tuyên bố sẽ thực hiện các biện pháp ngăn chặn việc sử dụng trái phép sở hữu trí tuệ trên công cụ tạo video bằng trí tuệ nhân tạo (AI) Seedance 2.0.

Chiếc iPhone X có hai phiên bản dung lượng 64 GB và 256 GB, có giá từ 999 USD. Ảnh: AFP/TTXVN