Thị phần smartphone của “Trái táo khuyết” ngày một thu hẹp
Theo công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Technology Market Research ngày 23/6 công bố báo cáo cho thấy thị trường điện thoại thông minh cao cấp toàn cầu thu hẹp trong quý I/2019, giữa bối cảnh doanh số bán iPhone của Apple Inc. giảm và thị phần của Samsung Electronics Inc. tăng.
Theo báo cáo này, doanh số bán điện thoại thông minh cao cấp toàn cầu quý I/2019 giảm 8% so với cùng kỳ năm 2018. Đáng chú ý, doanh số bán điện thoại của Apple giảm 20% so với cùng kỳ năm trước. Thị phần điện thoại thông minh toàn cầu của Samsung trong quý I/2019 là 25% - mức cao nhất trong năm qua, theo kết quả nghiên cứu Counterpoint Technology Market Research. Trong khi đó, thị phần của “Trái táo khuyết” giảm còn 47%, so với mức 51% trong cùng kỳ năm ngoái. Nhà nghiên cứu Varun Mishra nói trong báo cáo rằng, xu hướng người dùng sử dụng iPhone lâu hơn đã ảnh hưởng tới kết quả bán hàng của Apple. Chu kỳ thay thế điện thoại iPhone đã tăng từ mức trung bình hai năm lên hơn ba năm.Thay đổi thiết kế đáng kể đối với dòng Galaxy S10 và giá trị tốt hơn dòng điện thoại này cung cấp đã giúp Samsung thu hẹp khoảng cách với Apple trong phân khúc điện thoại cao cấp toàn cầu, theo ông Mishra.
Theo báo cáo trên, thị phần của Huawei Technologies trên thị trường điện thoại thông minh cao cấp toàn cầu quý I/2019 đạt 16%./.>> Một công ty công nghệ tìm ra cách "phá khóa" tất cả điện thoại iPhone
- Từ khóa :
- smartphone
- iphone
- samsung
- huawei
- điện thoại thông minh
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh Hàn Quốc
20:42' - 19/06/2019
Hãng sản xuất thiết bị điện tử Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu tại thị trường điện thoại thông minh trong nước trong quý I/2019.
-
Kinh tế số
Samsung sắp trình làng máy tính bảng Galaxy Note 10 tại Hàn Quốc
10:16' - 19/06/2019
Các nguồn tin trong ngành ngày 19/6 cho biết, Samsung Electronics Co. dự kiến trình làng mẫu máy tính bảng mới nhất Galaxy Note 10 với hai kích cỡ vào tháng Tám tới tại Hàn Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế số
Phát huy tiềm năng, lợi thế, phát triển đô thị hiện đại
16:57' - 10/07/2025
Xã Như Quỳnh cần tận dụng, phát huy các tiềm năng, lợi thế về vị trí địa lý, hạ tầng giao thông, tốc độ phát triển kinh tế… để phát triển đô thị theo hướng hiện đại, bền vững, thông minh.
-
Kinh tế số
Truy xuất nguồn gốc để xây dựng nền kinh tế số minh bạch và cạnh tranh
19:01' - 08/07/2025
Việc kết hợp công nghệ và các giải pháp đồng bộ, Việt Nam có thể tận dụng tối đa tiềm năng của truy xuất nguồn gốc để xây dựng một nền kinh tế số minh bạch, hiệu quả và cạnh tranh.
-
Kinh tế số
Vận hành Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính theo mô hình chính quyền 2 cấp
11:57' - 01/07/2025
Việc triển khai Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp và tổ chức các tỉnh, thành phố.
-
Kinh tế số
Hải Phòng nâng cao chất lượng, hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến
21:18' - 29/06/2025
Hải Phòng đặt chỉ tiêu 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện theo quy định được cung cấp dưới hình thức dịch vụ công trực tuyến toàn trình...
-
Kinh tế số
Nhà xe Phương Trang trúng thầu 35/37 tuyến xe buýt ở TP. Hồ Chí Minh
18:17' - 24/06/2025
Trong 37 tuyến xe buýt trúng đấu thầu lần này ở Tp Hồ Chí Minh, Công ty xe khách Phương Trang - Futa Bus Lines trúng thầu 35 tuyến và Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải sinh thái Vinbus trúng thầu 2 tuyến.
-
Kinh tế số
Việt Nam là nước đầu tiên trên thế giới ban hành Luật Công nghiệp Công nghệ số
16:31' - 14/06/2025
Ngày 14/6, Việt Nam đã trở thành nước đầu tiên trên thế giới ban hành một luật riêng về lĩnh vực công nghiệp công nghệ số.