Thị trường chứng khoán chìm sắc đỏ khi mở cửa phiên giao dịch ngày 16/3
Thời điểm 9 giờ 30 phút, cổ phiếu ngành dầu khí không còn mã nào giữ được sắc xanh. Trong khi các mã BSR, OIL, PLX, PVB, PVC, PVD, PVS, POS có mức giảm mạnh. Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng chỉ có 3 mã tăng giá, các cổ phiếu còn lại hầu hết ở chiều giá đỏ. Nhóm chứng khoán, bảo hiểm, xây dựng và vật liệu, hóa chất… đều ở chiều giảm giá.
Đến thời điểm 9 giờ 34 phút, Rổ cổ phiếu VN30 có tới 25 mã giảm giá, trong khi có 3 mã tăng giá và 2 mã đứng giá. VN-Index thời điểm này giảm hơn 7 điểm, HNX-Index giảm gần 2 điểm và UPCOM-Index giảm 0,31 điểm.
Trước đó, cổ phiếu của các ngân hàng Âu-Mỹ vừa trải qua một phiên lao dốc nữa trong ngày 15/3 trước những lo ngại về khả năng xảy ra nhiều vụ phá sản nữa, dù chỉ số công nghệ Nasdaq (Mỹ) đã tăng điểm sau những trấn an từ Ngân hàng trung ương Thụy Sỹ (SNB) về ngân hàng Credit Suisse.
Tại châu Âu, khép lại phiên này, các chỉ số chứng khoán chìm trong sắc đỏ do sự sụt giảm mạnh của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Chỉ số CAC 40 của Pháp giảm 3,6%, chỉ số DAX của Đức để mất 3,3%, còn chỉ số FTSE 100 của Anh giảm 3,8%.
Còn tại Mỹ, chỉ cố công nghiệp Dow Jones giảm 0,9% xuống 31.874,57 điểm, còn chỉ số tổng hợp S&P 500 để mất 0,7% xuống 3.891,93 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq lại tăng nhẹ 0,1% lên 11.434,05 điểm.
Các chỉ số chính trên số Wall chìm trong sắc đỏ phần lớn thời gian của phiên này, nhưng chỉ số Nasdaq đã lội ngược dòng vào cuối phiên sau khi SNB cho biết Credit Suisse có đủ vốn và SNB sẵn sàng cung cấp thanh khoản cho ngân hàng này nếu cần thiết. Bình luận này được đưa ra sau khi cổ phiếu của Credit Suisse đã giảm gần 25% trên sàn chứng khoán Thụy Sỹ.
Những lo ngại về Credit Suisse tác động đến các ngân hàng lớn nhỏ ở Mỹ; trong đó, cổ phiếu của các “ông lớn” như JPMorgan Chase và Citigroup để mất khoảng 5%, còn cổ phiếu của ngân hàng tầm trung First Republic Bank giảm tận 21,4%./.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán Âu-Mỹ lao dốc phiên 15/3 sau sự cố của Credit Suisse
07:32' - 16/03/2023
Phiên 15/3, các cổ phiếu ngân hàng Âu-Mỹ lao dốc trước lo ngại về khả năng xảy ra nhiều vụ phá sản, dù chỉ số Nasdaq (Mỹ) tăng điểm sau những trấn an từ Ngân hàng trung ương Thụy Sỹ về Credit Suisse.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á phục hồi nhờ lo ngại về các ngân hàng dịu bớt
16:42' - 15/03/2023
Chốt phiên 15/3, chỉ số Hang Seng tăng 1,52%, hay 291,91 điểm, lên 19.539,87 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite tăng 0,55%, hay 18 điểm, lên 3.263,31 điểm.
-
Chứng khoán
Chứng khoán vọt tăng sau thông tin giảm lãi suất điều hành
15:46' - 15/03/2023
Hôm nay thị trường chứng khoán phản ứng rất tích cực sau thông tin Ngân hàng Nhà nước đã ký ban hành 2 quyết định điều chỉnh giảm lãi suất điều hành từ 0,5 đến 1% và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 15/3.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Lịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 1-5/6): DVP trả cổ tức cao nhất 50%
09:59'
Trong tuần tới từ ngày 1-5/6, có 31 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó DVP trả cổ tức cao nhất 50% trong khi BIG trả cổ tức thấp nhất 2%.
-
Chứng khoán
VN-Index suy yếu trong tuần cuối tháng 5, khối ngoại bán ròng 12 phiên liên tiếp
14:48' - 30/05/2026
VN-Index khép lại tháng 5 ảm đạm khi giảm về 1.863,49 điểm. Thanh khoản chạm đáy từ đầu năm và khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh 12 phiên liên tiếp.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á tăng mạnh theo đà đi lên của Phố Wall
15:35' - 29/05/2026
Thị trường chứng khoán khu vực châu Á – Thái Bình Dương đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch chiều 29/5 đi theo đà tăng của Phố Wall.
-
Chứng khoán
Khuyến nghị cổ phiếu ngày 29/5: Mua HDB, theo dõi GMD và GAS
09:48' - 29/05/2026
SSI khuyến nghị mua cổ phiếu HDB với tiềm năng tăng 31,1% và trung lập với GAS. Trong khi đó, Chứng khoán Asean khuyến nghị theo dõi mã cổ phiếu cảng biển GMD.
-
Chứng khoán
Phố Wall tăng điểm nhờ kỳ vọng Mỹ-Iran gia hạn ngừng bắn
07:39' - 29/05/2026
Chứng khoán thế giới diễn biến trái chiều trong phiên 28/5, với Phố Wall lội ngược dòng thành công nhờ kỳ vọng vào một thỏa thuận gia hạn ngừng bắn giữa Mỹ và Iran
-
Chứng khoán
Việt Nam - Thái Lan chia sẻ kinh nghiệm phát triển sản phẩm tài chính mới
22:25' - 28/05/2026
Việt Nam và Thái Lan chia sẻ kinh nghiệm phát triển sản phẩm tài chính mới, quản lý tài sản mã hóa và phái sinh vàng để thúc đẩy thị trường vốn.
-
Chứng khoán
Dòng tiền quay lại chứng khoán, nhóm cổ phiếu nào dẫn sóng?
17:15' - 28/05/2026
Ngày 28/5, Công ty Chứng khoán Nhất Việt (VFS) tổ chức hội thảo “Thị trường chứng khoán 2026 – Chu kỳ tăng trưởng mới – Cơ hội từ phân hóa và chất lượng tăng trưởng”.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm khi giá dầu tăng mạnh
16:35' - 28/05/2026
Thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên chiều 28/5 khi giá dầu tăng mạnh trở lại, khiến nhà đầu tư lo ngại về nguồn cung năng lượng và áp lực lạm phát đối với các nền kinh tế trong khu vực
-
Chứng khoán
Áp lực bán lan rộng, VN-Index giảm gần 11 điểm
16:19' - 28/05/2026
Phiên giao dịch ngày 28/5 khép lại trong sắc đỏ khi lực bán gia tăng về cuối phiên, kéo VN-Index giảm gần 11 điểm bất chấp nỗ lực nâng đỡ từ cổ phiếu VHM.

Chứng khoán Việt Nam chìm trong sắc đỏ khi mở cửa phiên giao dịch 16/3. Ảnh: BNEWS/TTXVN