Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm khi các nhà đầu tư kỳ vọng bà H. Clinton thắng cử
Ngày 8/11, các chỉ số chứng khoán chủ chốt trên thị trường tài chính Phố Wall đã tăng điểm trong phiên giao dịch thứ hai liên tiếp sau khi các kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu cho thấy xu thế ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton (Hi-la-ri Clin-tơn) sẽ giành chiến thắng trước ứng cử viên Cộng hòa Donald Trump (Đô-nan Trăm) trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay.
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, các nhà đầu tư tại Phố Wall đánh giá cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton sẽ là nhân tố ổn định đối với các thị trường, trong khi ông Trump ít chắc chắn hơn vì các quan điểm chính sách đối ngoại, thương mại và nhập cử của ứng cử viên này.
Thị trường Phố Wall mở phiên giao khá bình lặng, song sau đó sắc xanh chiếm chủ đạo khi nhiều chỉ số chứng khoán quay đầu tăng nhẹ.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 8/11, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã tăng 72,83 điểm (tương đương 0,4%) đạt 18.332,43 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 8,01 điểm (tương đương 0,4%) đạt 2.139,53 điểm. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq Composite cũng tăng 27,32 điểm (tương đương 0,5%) và cán mốc 5.193,49 điểm.
Theo kết quả thăm dò trên toàn quốc của Reuters/Ipsos trước ngày bầu cử, nếu không có bất ngờ nào xảy ra, ứng cử viên Hillary Clinton sẽ giành được tối thiểu 303 phiếu đại cử tri, trong khi ông Donald Trump nhiều khả năng sẽ có 235 phiếu đại cử tri, thiếu tới 35 phiếu đại cử tri nữa mới đủ 270/538 phiếu đại cử tri để giành chiến thắng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Những kết quả kiểm phiếu đầu tiên
07:49' - 09/11/2016
Một số điểm bầu cử đầu tiên tại những khu vực theo giờ miền Đông tại các bang Indiana, Kentucky và Vermont Mỹ đã bắt đầu đóng cửa.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Các đồng tiền châu Á sẽ bị ảnh hưởng
13:56' - 08/11/2016
Đồng Ringgit của Malaysia và các đồng nội tệ của các thị trường mới nổi phụ thuộc vào thương mại ở châu Á sẽ bị ảnh hưởng nếu ứng của viên của đảng Cộng hòa Donald Trump thắng cử.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Khốc liệt đường đua vào Quốc hội lưỡng viện
12:35' - 08/11/2016
Cuộc chạy đua giành ghế tại lưỡng viện Quốc hội Mỹ được đánh giá đóng vai trò then chốt trong việc định hình tương lai chính trị, kinh tế và xã hội của "xứ sở cờ hoa".
-
Giá vàng
Dự báo giá vàng tuần từ 7/11 đến 12/11: Bầu cử Mỹ chi phối giá vàng tuần này
11:03' - 08/11/2016
Dự báo giá vàng tuần này từ 7/11 đến 12/11: Xu hướng tăng của giá vàng có thể còn tiếp diễn, tuy nhiên, giá có thể giảm trước các hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Giá vé máy bay sẽ tiếp tục tăng trong nhiều tháng tới
16:12'
Theo báo La Tribune của Pháp, giá vé máy bay trên toàn cầu được dự báo sẽ tiếp tục leo thang trong thời gian tới, dưới tác động trực tiếp từ chi phí nhiên liệu tăng mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Argentina tăng trưởng 4,4% năm 2025
14:14'
Viện Thống kê và Điều tra Dân số Quốc gia Argentina (INDEC) ngày 20/3 cho biết nền kinh tế nước này tăng trưởng 4,4% trong năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tạm nới lỏng trừng phạt đối với dầu mỏ Iran trên biển
14:13'
Ngày 20/3, Mỹ đã tạm thời dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với dầu mỏ của Iran đã được chất lên tàu nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng nguồn cung do cuộc chiến tại Trung Đông gây ra.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Canada quyết liệt cắt giảm chi tiêu
14:12'
Kế hoạch ngân sách mới của Chính phủ Canada cho thấy, 85 bộ sẽ bị giảm tổng cộng khoảng 31 tỷ CAD trong năm tài chính bắt đầu từ ngày 1/4.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 20/3
21:41' - 20/03/2026
Ngày 20/3, điểm tin kinh tế thế giới nổi bật với những thông tin chính. Một số nội dung đáng chú ý gồm chính sách lãi suất của Nga, biến động thị trường công nghệ và xu hướng năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - Nhật Bản công bố loạt dự án năng lượng hàng chục tỷ USD
12:11' - 20/03/2026
Ngày 19/3, Mỹ và Nhật Bản đã công bố dự án trị giá 40 tỷ USD nhằm xây dựng các lò phản ứng hạt nhân tại Tennessee và Alabama.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cân nhắc dỡ trừng phạt đối với dầu Iran đang trên biển
07:25' - 20/03/2026
Chính quyền Tổng thống Donald Trump cân nhắc dỡ bỏ trừng phạt đối với hàng triệu thùng dầu Iran, trong khi các nhà lãnh đạo toàn cầu kêu gọi hạ nhiệt căng thẳng.
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ lệ lạm phát ở Đức có khả năng tăng lên trên 2,5%
05:30' - 20/03/2026
Cú sốc giá năng lượng do xung đột Trung Đông gây ra sẽ làm tăng đáng kể tỷ lệ lạm phát ở Đức lên trên mức 2,5% trong nửa đầu năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 19/3/2026
23:07' - 19/03/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 19/3/2026

Ứng cử viên đảng Dân chủ Hilary Clinton. Ảnh: EPA/TTXVN