Thị trường điện thoại thông minh tại Trung Quốc bùng nổ nhờ iPhone mới
Lượng điện thoại thông minh được chuyển giao tại Trung Quốc đã liên tục giảm trong nửa đầu năm 2021. Theo CAICT, sự kiện Apple mở bán các mẫu điện thoại iPhone mới đã thúc đẩy đà tăng cho thị trường.
Trước đó, vào tháng 10/2020 và tháng 9/2021, số điện thoại thông minh được chuyển giao Trung Quốc lần lượt đạt 25 triệu chiếc và 20,8 triệu chiếc. Trong thông báo hôm 23/11 Hãng nghiên cứu Jefferies lý giải rằng mức tăng trưởng này có được là nhờ việc mở bán các mẫu điện thoại iPhone mới cùng xu hướng nhập hàng của những nhà bán lẻ điện thoại sử dụng hệ điều hành Android để chuẩn bị cho đợt hạ giá trong Ngày lễ Độc thân (11/11) tại Trung Quốc Apple đã cho ra mắt mẫu điện thoại iPhone mới ở thị trường Trung Quốc vào tháng 9/2021. Các nhà sản xuất điện thoại thông minh đang gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất do tình trạng thiếu hụt chip điện tử trên toàn cầu. Các yếu tố như sự tính toán không đúng nhu cầu, các cơ sở sản xuất phải đóng cửa để phòng dịch, quan hệ Mỹ- Trung căng thẳng đã khiến nhiều nhà sản xuất điện thoại di động rơi vào tình trạng không đủ nguồn cung chip. Tình trạng thiếu hụt này hiện đã lan rộng sang nhiều loại chip khác nhau, các linh kiện và thiết bị điện tử khác, trong đó có điện thoại thông minh. Người tiêu dùng trì hoãn nâng cấp điện thoại thông minh cũng là một trong những nguyên nhân khiến doanh số bán của sản phẩm này sụt giảm trong thời gian qua./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Samsung dẫn đầu thị phần bán lẻ điện thoại thông minh ở Nga
16:04' - 22/11/2021
Hãng sản xuất điện thoại thông minh Samsung của Hàn Quốc đã giành lại vị trí dẫn đầu về doanh số bán lẻ điện thoại thông minh ở Nga trong tháng 10/2021 với 34,5%.
-
Công nghệ
Điện thoại gập có cơ sở để vượt qua điện thoại thông minh truyền thống
09:03' - 04/11/2021
Dù được coi là “tương lai của các thiết bị điện tử cầm tay”, các mẫu điện thoại thông minh có thể gập (foldable smartphone) hiện vẫn chưa thể trở nên phổ biến.
-
Đời sống
Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ đầu số điện thoại lạ
18:24' - 02/11/2021
Đối với các cuộc gọi giả danh công an, viện kiểm sát, ngân hàng hoặc thông báo có quà từ bưu điện… người dùng tuyệt đối không thực hiện bất cứ yêu cầu nào.
-
Tài chính
Hà Nội công bố 90 số điện thoại đường dây nóng giải đáp về hóa đơn điện tử
09:16' - 26/10/2021
Ban chỉ đạo đã chỉ đạo Cục Thuế Hà Nội đăng tải trên website 90 số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ giải đáp hóa đơn điện tử cho người dân, doanh nghiệp và các tổ chức.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Những món quà kỹ thuật số tuyệt vời cho Ngày của Mẹ
16:30' - 10/05/2026
Ngày của Mẹ 10/5 đã đến và chúng ta có thể tìm thấy món quà tuyệt vời và ý nghĩa với tất cả tình yêu thương dành cho người mẹ thân yêu với danh mục sản phẩm công nghệ đáng chú ý sau đây.
-
Công nghệ
Israel phát triển “tường cây thông minh” giúp giảm ô nhiễm không khí trong nhà
13:00' - 10/05/2026
Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí ngày càng tăng, các giải pháp tự nhiên nhằm cải thiện chất lượng không khí trong nhà cũng được quan tâm nhiều hơn.
-
Công nghệ
Cần Thơ hỗ trợ tới 200 tỷ đồng cho dự án chip bán dẫn, AI
10:45' - 10/05/2026
Cần Thơ kỳ vọng sẽ tạo ra môi trường đầu tư minh bạch, hấp dẫn, sớm đưa thành phố trở thành trung tâm công nghệ số của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
-
Công nghệ
AI làm lung lay những nghề lương cao, ổn định
08:58' - 10/05/2026
Nhiều công việc bị đe dọa hiện nay lại chính là những nghề từng được xem là “lý tưởng” tại Pháp: thu nhập tốt, vị thế xã hội cao và điều kiện làm việc ổn định.
-
Công nghệ
SK Hynix được săn đón giữa cuộc đua giành chip nhớ phục vụ AI
07:30' - 10/05/2026
Theo sáu nguồn tin, khách hàng của SK Hynix đã đưa ra nhiều đề xuất khác nhau, trong đó có việc đầu tư trực tiếp vào các dây chuyền sản xuất chip nhớ dành riêng cho họ.
-
Công nghệ
Lan tỏa các giá trị nhân đạo trong cộng đồng thông qua nền tảng số
13:00' - 09/05/2026
Tháng Nhân đạo năm 2026 được triển khai từ ngày 1-31/5, cao điểm từ ngày 8-19/5 nhằm phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối của Hội Chữ thập đỏ trong công tác nhân đạo.
-
Công nghệ
AI - hạt nhân trong chiến lược phát triển của Airbnb
08:05' - 09/05/2026
Airbnb cho biết 60% mã nguồn do kỹ sư tạo ra trong quý I/2026 được AI hỗ trợ viết, đồng thời mở rộng ứng dụng AI trong chăm sóc khách hàng, tìm kiếm và ghi nhận doanh thu tăng 18% lên 2,7 tỷ USD.
-
Công nghệ
Thúc đẩy ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong giáo dục đại học
07:30' - 09/05/2026
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Thông tư quy định ứng dụng công nghệ trong giáo dục đại học để lấy ý kiến góp ý theo quy định.
-
Công nghệ
Đưa công nghệ đến gần hơn với đời sống người dân miền núi
17:00' - 08/05/2026
Sau hơn 7 tháng triển khai, Kiosk AI đã trở thành hình ảnh quen thuộc tại khu vực tiếp đón. Người dân có thể tương tác trực tiếp với thiết bị để tra cứu thông tin và thực hiện các thủ tục cần thiết.

Theo CAICT, sự kiện Apple mở bán các mẫu điện thoại iPhone mới đã thúc đẩy đà tăng cho thị trường Trung Quốc. Ảnh: TTXVN phát