BNEWS Hãng sản xuất điện thoại thông minh Samsung của Hàn Quốc đã giành lại vị trí dẫn đầu về doanh số bán lẻ điện thoại thông minh ở Nga trong tháng 10/2021 với 34,5%.
Trước đó, trong quý III/2021, công ty này đã đánh mất vị trí dẫn đầu về doanh số bán hàng vào tay công ty Xiaomi của Trung Quốc, chiếm 28,1% thị phần trong tháng 10/2021.
Do thiếu hụt nguồn cung hàng hóa, doanh số bán điện thoại thông minh ở Nga trong tháng 10/2021 không tăng, nhưng nếu tính theo giá trị thì đã tăng gần 23% do giá trung bình tăng. Các nhà bán lẻ tại Nga đang hy vọng doanh số bán hàng sẽ tăng vọt trước kỳ nghỉ đón năm mới sắp tới, trong khi các nhà phân tích cảnh báo rằng chi phí của các thiết bị sẽ tiếp tục tăng trong bối cảnh thiếu nguồn cung. Vị trí dẫn đầu của Samsung trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong quý III/2021 không bị ảnh hưởng bởi các vấn đề do chuỗi cung ứng gây ra.Hãng nghiên cứu thị trường Canalys vừa công bố báo cáo cho hay, Samsung tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu về thị phần điện thoại thông minh toàn cầu mà họ đã thiết lập trong năm 2020, đạt mức 23%.Xiaomi từng đứng thứ hai trên thị trường này vào năm 2020, nhưng hiện đã tụt xuống vị trí thứ 3 về lượng điện thoại thông minh xuất xưởng trong quý III vừa qua, với thị phần không đổi ở mức 14%, trong khi đó thị phần của của Apple đã tăng từ 12% lên 15%.
Canalys dự đoán rằng doanh số bán điện thoại thông minh sẽ tăng trong quý IV/2021. Tuy nhiên, có thể các đợt giảm giá và ưu đãi trong năm nay sẽ tương đối ít do nguồn cung linh kiện giảm./.Tin liên quan
Samsung củng cố vị trí đứng đầu thị trường DRAM
“Gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc Samsung Electronics Co. tiếp tục củng cố vị trí đứng đầu trên thị trường bộ nhớ toàn cầu trong quý III/2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpDự báo lượng khách qua sân bay Tân Sơn Nhất dịp 2/9 tăng cao
Chiều 27/8, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, lượng hành khách trung bình qua sân bay dự kiến tăng khoảng 16% so với cùng kỳ năm trước.
-
Doanh nghiệpDoanh nghiệp ĐBSCL trước rào cản tiêu chuẩn mới của Trung Quốc
Dù Trung Quốc là thị trường có sức mua lớn, khoảng cách địa lý thuận lợi nhưng nhiều doanh nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long vẫn chưa thể khai thác.
-
Doanh nghiệpDoanh nghiệp Đồng Tháp vươn xa nhờ hồn quê trong sản phẩm
Toàn tỉnh Đồng Tháp hiện có hơn 14.000 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó, nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh từ nguồn nguyên liệu sẵn có ở địa phương.
-
Doanh nghiệpThương mại bền vững để xuất khẩu hiệu quả cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ
Nhiều doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ vẫn phải đối mặt với những rào cản trong việc tiếp cận thị trường quốc tế, thông tin về các tiêu chuẩn mới, mạng lưới kinh doanh và các cơ hội kết nối thương mại
-
Doanh nghiệpQuảng Ninh trao quyết định đầu tư cho 16 dự án, vốn hơn 16.000 tỷ đồng
Ngày 26/8, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức trao quyết định đầu tư cho 16 dự án với tổng mức đầu tư khoảng 16.075 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệpCPMB tập trung nguồn lực, đẩy nhanh các dự án khởi công, đóng điện
Chủ tịch HĐTV EVNNPT Nguyễn Quang Trung yêu cầu CPMB tập trung cao độ nguồn lực, tháo gỡ vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ khởi công, đóng điện các dự án năm 2026.
-
Doanh nghiệpNghị quyết 68-NQ/TW: Doanh nghiệp nhỏ và vừa phải nâng chất để hội nhập sâu
Cộng đồng doanh nghiệp và đặc biệt là khu vực hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh đang đón nhận những tín hiệu chính sách với sự phấn khởi và niềm tin rất lớn.
-
Doanh nghiệpKhởi động triển khai hợp đồng EPC Dự án nâng cấp, mở rộng nhà máy Lọc dầu Dung Quất
BSR và Liên danh Nhà thầu EPC Chengda - BPE và các bên đang khẩn trương triển khai hợp đồng EPC Dự án nâng cấp, mở rộng nhà máy Lọc dầu Dung Quất.
-
Doanh nghiệpĐối thoại doanh nghiệp, thúc đẩy giải quyết hồ sơ hoàn thuế
Ngày 25/8, Thuế TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị gặp gỡ, trao đổi với cộng đồng doanh nghiệp về công tác hoàn thuế.












