Thị trường lao động Mỹ tiếp tục phát đi tín hiệu tích cực
Theo Bộ Lao động, con số này thấp hơn mức dự đoán của giới phân tích và vẫn ở dưới 300.000 đơn trong tuần thứ 100 liên tiếp, chuỗi ngày dài kỷ lục kể từ năm 1970.
Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần là số liệu được dùng để đo lường mức độ cắt giảm nhân sự và "sức khỏe" của thị trường việc làm.Nhà kinh tế trưởng của Pantheon Macroeconomics, ông Ian Shepherdson cho rằng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục ở mức thấp cho thấy các nhà tuyển dụng lo ngại không thể tìm kiếm người thay thế cho các vị trí còn trống, đồng thời nhận định rằng tình hình này sẽ còn tiếp diễn.
Cục Dữ trữ liên bang Mỹ (Fed) hôm 1/2 cho biết họ kỳ vọng tình hình thị trường lao động sẽ cải thiện hơn nữa, qua đó giúp thúc đẩy tăng tiền lương và hỗ trợ nền kinh tế (thông qua chi tiêu tiêu dùng tăng và thị trường nhà ở tiếp tục phục hồi).
Fed - Ngân hàng trung ương Mỹ - đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 0,5-0,75% trong cuộc họp kéo dài hai ngày 31/1-1/2 vừa qua.
Trong một báo cáo khác được công bố cùng ngày, Bộ Lao động Mỹ cho biết năng suất lao động của công nhân Mỹ trong quý IV/2016 tăng lên 1,3% so với cùng kỳ năm ngoái, chậm hơn so với con số 3,5% của quý trước đó.
Tính trong cả năm 2016, năng suất lao động tại Mỹ chỉ tăng 0,2%, mức tăng thấp nhất kể từ năm 2011./.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Tâm lý thận trọng bao trùm thị trường chứng khoán Mỹ
08:39' - 03/02/2017
Phố Wall chốt phiên 2/2 gần như ổn định do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước khi số liệu việc làm của Mỹ được công bố.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố xem lại thỏa thuận về người tị nạn với Australia
20:45' - 02/02/2017
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ xem lại thỏa thuận giữa chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama với Australia hồi năm 2016 về tái định cư 1.250 người tị nạn tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Người mang thẻ xanh không cần thị thực để vào Mỹ
11:07' - 02/02/2017
Nhà Trắng đã cập nhật văn bản hướng dẫn về áp dụng sắc lệnh cấm nhập cảnh tạm thời của Tổng thống Trump với các đối tượng giữ thẻ xanh - những thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Lệnh hạn chế nhập cảnh của Mỹ không ảnh hưởng tới người Do Thái Israel
12:26' - 01/02/2017
Tại Israel có khoảng 140.000 người được sinh ra tại 7 quốc gia nằm trong danh sách cấm nói trên.
-
Chứng khoán
Quyết sách của tân Tổng thống Mỹ ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán châu Á
17:08' - 31/01/2017
Sắc đỏ chi phối các sàn chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương phiên chiều 31/1 do những lo ngại về tác động từ các chính sách mới của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với kinh tế Mỹ và toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Chuyên gia Mỹ: Nhiều thách thức đang đợi ông Donald Trump
12:06' - 10/11/2016
Giáo sư Khoa học chính trị của trường Đại học Iona (Mỹ), Jeanne Zaino vừa trả lời phỏng vấn PV TTXVN về những thách thức dành cho ông Donald Trump sau khi trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc và Mỹ tổ chức đàm phán thương mại tại Hàn Quốc
10:49'
Theo thông tin từ Bộ Thương mại Trung Quốc và Bộ Tài chính Mỹ, các quan chức cấp cao của hai nước sẽ tiến hành đàm phán tại Hàn Quốc trong những ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21' - 10/05/2026
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53' - 10/05/2026
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10' - 10/05/2026
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12' - 10/05/2026
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38' - 10/05/2026
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26' - 10/05/2026
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30' - 10/05/2026
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.

Người tìm việc tại California, Mỹ đang điền thông tin cá nhân vào mẫu đơn xin việc làm. Ảnh: Reuters