1. >

Thị trường nông sản tăng giá cuối tuần qua

Facebook Share

BNEWS.VN Giá các loại ngũ cốc kỳ hạn tăng cao khi đóng cửa phiên 10/11, với giá ngô và đậu tương đảo chiều tăng trở lại sau khi giảm nhẹ phiên trước đó.

Thị trường nông sản tăng giá cuối tuần qua

Thị trường nông sản tăng giá cuối tuần qua. Ảnh: Reuters

Cụ thể, tại Sàn giao dịch Chicago (CBOT, Mỹ), giá ngô giao tháng 12/2017 tăng 2 xu Mỹ (0,59%) lên 3,435 USD/bushel và giá lúa mỳ giao tháng 12/2017 cũng tăng 2,5 xu Mỹ(0,58%) lên 4,315 USD/bushel. Trong khi giá đậu tương giao tháng 1/2018 tăng 2 xu Mỹ (0,20%) lên 9,87 USD/bushel.

Trong báo cáo sản lượng vụ mùa và nguồn cung cầu hàng tháng mới đây, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cập nhật dự báo sản lượng vụ mùa ngô và đậu tương của nước này ở mức tương đối cao. Các ước tính sản lượng mới này đã làm giá ngô và đậu tương kỳ hạn đều giảm hơn 1%.

Các chuyên gia cho rằng thị trường ngô và đậu tương ngày 10/11 phục hồi từ phiên giảm trước đó còn nhờ các nhà đầu tư tiến hành mua vào với số lượng lớn.

Các nhà môi giới sàn CBOT cho biết rằng các quỹ đầu tư thực hiện giao dịch mua vào hơn 3.100 hợp đồng đối với ngô, 1.900 hợp đồng lúa mỳ và 2.400 hợp đồng đậu tương. Xu hướng mua vào của các nhà đầu tư đã giúp giá các loại ngũ cốc kỳ hạn tăng cao.
Tuy nhiên, vụ mùa đang thu hoạch tại Midwest Mỹ và việc dư thừa nguồn cung, là những yếu tố hạn chế đà tăng giá của các loại ngũ cốc.

Đối với lúa mỳ, nguồn cung thiếu hụt đã giúp giá loại ngũ cốc này tăng cao. Ngoài ra, những yếu tố như nhu cầu mới từ các nước Trung Đông và đồng USD yếu đã đẩy giá lúa mỳ lên cao hơn
(1 bushel lúa mỳ và đậu tương = 27,2 kg, 1 bushel ngô = 25,4 kg)
>>>EVFTA: Các điều khoản SPS ảnh hưởng như nào tới hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam?

>>>Giá ngũ cốc tại Mỹ có xu hướng giảm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiếc bánh đa nướng chắc hẳn đã gắn bó với rất nhiều người, là món quà mỗi buổi chợ chiều mẹ mang về. Những chiếc bánh đa không chỉ có sự thơm ngon của gạo, ngọt bùi của vừng, dừa, mà nó còn xuất phát từ tình cảm của mỗi người dân đối với nghề truyền thống sản xuất bánh đa nướng.

ncif