Thị trường ô tô Mỹ có dấu hiệu khởi sắc

11:58' - 03/12/2016
BNEWS Trong tháng 11/2016 doanh số bán xe ở Mỹ đạt gần 1,39 triệu chiếc, chỉ thấp hơn khoảng 10.000 chiếc so với tháng trước đó.
Thị trường ô tô Mỹ có dấu hiệu khởi sắc. Ảnh minh họa: USA Today
Hãng nghiên cứu thị trường ô tô Autodata cho biết đợt giảm giá mạnh và tăng thêm ngày bán hàng trong tháng 11/2016 đã giúp các hãng ô tô tại Mỹ đảo ngược tình trạng doanh số bán xe sụt giảm suốt ba tháng qua. 
Trong tháng 11/2016 doanh số bán xe ở Mỹ đạt gần 1,39 triệu chiếc, chỉ thấp hơn khoảng 10.000 chiếc so với tháng trước đó. 
Chuyên gia Mustafa Mohatarem của GM - hãng sản xuất ô tô lớn nhất của Mỹ - họ tin tưởng ngành công nghiệp ô tô Mỹ đang gặp thuận lợi khi nền kinh tế có nhiều tín hiệu sáng và doanh số của hãng sẽ lập kỷ lục trong năm 2017. GM thông báo doanh số bán tháng 11/2016 tăng 10,2% so với cùng kỳ năm trước. Các dòng xe thương hiệu Chevrolet và GMC của GM cũng như dòng xe Buick và Cadillac đều có doanh số bán tăng cao. 
Trong khi đó, hãng Ford có doanh số bán tăng 5% trong tháng qua so với cùng kỳ năm trước, nhờ doanh số bán các dòng xe tải và thể thao đa dụng (SUV). Tuy nhiên, lượng xe bán cho các hãng cho thuê xe, các tổ chức kinh doanh và các cơ quan chính phủ giảm 9% so với cùng kỳ năm trước. 
Tuy nhiên, doanh số bán xe của các hãng sản xuất ô tô châu Âu, như Mercedes-Benz và BMW, gặp nhiều khó khăn trong tháng qua. Doanh số bán xe tháng 11 vừa qua của Mercedes-Benz tại thị trường Mỹ chỉ tăng nhẹ 1,1% so với cùng kỳ năm trước, còn BMW chứng kiến tình trạng doanh số bán giảm 18,2% sau khi chật vật kinh doanh trong cả năm. 
Hãng xe đến từ Nhật Bản Toyota thông báo doanh số bán xe tăng 4,3%, trong đó doanh số bán dòng xe SUV của hãng nằm ở vị trí cao cũng như hãng nhận định khách quan về nhu cầu cao trong tháng Mười Hai. Trong khi, hãng xe Honda của “xứ sở hoa anh đào” cũng ghi nhận doanh số bán kỷ lục trong tháng qua khi doanh số bán tăng 6,5%.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục