Thị trường Valentine: Hoa tươi tăng giá, quà tặng đa dạng
Bên cạnh đó, mặt hàng hoa tươi những ngày cận kề 14/2 giá tăng khoảng 10-20% so với ngày thường.
Qua khảo sát tại một số cửa hàng chuyên nhập hoa ngoại ở phố Trần Xuân Soạn, Ngô Thì Nhậm, Hàng Bè, Hàng Vải, Kim Ngưu, Kim Liên, Bà Triệu..., thị trường hoa tươi ngày Lễ Tình nhân năm nay khá phong phú về chủng loại gồm: hoa trong nước và nhập khẩu, giá các loại hoa nhập ngoại tăng cao.
Hoa hồng nhung tăng từ 3.000 lên 7.000 đồng/bông; hoa hồng các màu cũng tăng lên khoảng 6.000 đồng/bông; các loại hoa cúc, hoa lan cũng tăng gấp đôi so với tháng trước: cúc lưới có giá 4.000 đồng/bông, cúc chùm 25.000 đồng/bó; hoa hướng dương khoảng 200.000 đồng/chục bông; hoa cẩm chướng khoảng 25.000 đồng/bó; hoa thanh liễu khoảng 100.000 đồng/bó, hoa ly trắng, tím từ 250.000 - 300.000 đồng/bó 10 cành, hoa địa lan từ 110.000 - 150.000 đồng/bó 5 - 10 cành, hoa lan từ 300.000 - 400.000 đồng/giỏ… Bên cạnh đó, các lẵng hoa tươi cũng có giá từ 500.000 đồng đến 1.300.000 đồng, trong khi những lẵng hoa tươi hai tầng được kết phong phú nhiều loại hoa nhập ngoại có giá từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Giá hoa hồng nhập ngoại từ 50.000 – 90.000 đồng/bông tùy loại.Hoa hồng Đà Lạt có giá rẻ hơn và dao động từ 20.000 – 30.000 đồng/bông tùy loại, hoa nhìn tươi hơn nhưng bông nhỏ hơn so với hoa nhập khẩu.
Lý giải về việc giá hoa tăng cao, chị Nguyễn Thị Dung, chủ cửa hàng hoa trên phố Trần Xuân Soạn cho biết, năm nay do dịp lễ Valentine ngay sau Tết Nguyên đán nên nhu cầu về hoa lớn dẫn đến tình trạng khan hiếm hàng. Giá hoa sẽ tăng từ 10 - 20%. Bác Nguyễn Thị Nghĩa, người có thâm niên hơn 30 năm gắn bó với nghề làm hoa tại chợ Hàng Bè cho biết, ngoài các loại hoa quen thuộc như hoa hồng Ecuador, Colombia thì hoa ly cánh kép, hoa tulip cánh kép, hải đường, thủy tiên của Hà Lan cũng rất được ưa chuộng. Những loại hay này có màu sắc tươi mới, hình dáng đẹp mắt và độc đáo, thu hút.Giá các loại hoa này thường dao động từ 100.000 - 200.000 đồng/bông và thuộc mặt hàng cao cấp trong dịp Lễ Tình nhân 14/2 này. Ngoài ra, cửa hàng của bác cũng sáng tạo trong cách bó hoa kết hợp cùng với những món quà đi kèm như bánh, socola, mỹ phẩm... trong hộp bìa carton rất đẹp mắt với giá từ 700.000 đồng đến vài triệu đồng tùy theo yêu cầu.
Còn anh Nguyễn Văn Bính, người trồng hoa ở xã Tây Tựu, huyện Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, giá hoa hồng trồng ở Hà Nội chỉ từ 7000 - 8000 đồng/bông. Nguyên nhân là do sau Tết Nguyên đán thời tiết thuận lợi, hoa hồng trồng cũng đến lứa nên rẻ nhiều so với trước Tết. Bên cạnh đó, thị trường ngày Valentine tiêu thụ chủ yếu là hoa hồng Đà Lạt hoặc hoa hồng nhập ngoại, bông to đẹp chứ hoa hồng trồng ở ngoài Bắc bông nhỏ và xấu hơn nên không được người tiêu dùng lựa chọn nhiều trong dịp này. Không chỉ chú trọng đến chất lượng và loại hoa, chủ các cửa hàng hoa còn quan tâm đến thiết kế, tạo mẫu các lẵng hoa bằng nhiều chất liệu khác nhau như bao bì, các loại giấy màu hoặc túi để cắm hoa. Thay vì sử dụng các loại lẵng bằng gỗ quen thuộc, nhiều cửa hàng còn dùng các loại hộp bìa carton hoặc các loại túi giấy, hộp giấy hình lá thư, giỏ quà hết sức độc đáo khiến thị trường quà tặng 14/2 năm nay càng thêm thêm phong phú. Về thị trường quà tặng, theo nhiều chủ cửa hàng kinh doanh dịch vụ quà tặng, năm nay thị trường Valentine hướng đến tiêu chí phục vụ đa dạng các nhóm đối tượng khách hàng với từng nhu cầu cụ thể, từ giới trẻ như sinh viên đến những khách hàng có điều kiện về kinh tế. Tùy đối tượng khách hàng, các cửa hàng, thương hiệu sẽ tư vấn chọn sản phẩm phù hợp, quan trọng nhất là sản phẩm phải tinh tế, chuyển tải được tình cảm và sự chân thành của người tặng. Để tặng nửa kia của mình trong dịp Lễ Tình nhân này, anh Trần Đình Huy, sinh viên trường Đại học Xây dựng cho biết, anh sẽ chọn mua một món quà có ý nghĩa, phù hợp với điều kiện của sinh viên, mà vẫn thể hiện được sự quan tâm của mình đến người ấy. Còn anh Phạm Hùng Cường, ở phố Ngô Văn Sở, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) lại muốn mua tặng bạn gái một món quà có ý nghĩa và có giá trị sử dụng lâu dài. Do vậy, anh chọn mua bông hồng mạ vàng thể hiện tình cảm bền vững của hai người. Anh Nguyễn Quang Anh, chủ cửa hàng vàng trên phố Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, trong dịp Lễ Tình nhân này, cửa hàng của anh nhận được khoảng 10-15 khách đặt hàng hoa hồng mạ vàng mỗi ngày. Bông hồng sẽ được làm bằng đồng, sau đó mạ vàng 24K, chiều dài cả cuống và nụ là 22 cm. Giá dao động từ 2,5 - 3 triệu đồng/bông, tùy loại- anh Nguyễn Quang Anh thông tin./.- Từ khóa :
- valentine
- quà valentine
- hoa hồng
- lễ tình nhân
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Nhà bán lẻ "tung chiêu" kích cầu sức mua dịp Valentine 14/2
14:56' - 10/02/2023
Ngay sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, các nhà bán lẻ tại Tp. Hồ Chí Minh vẫn duy trì đa dạng hoạt động khuyến mãi, giảm giá, cũng như tung ra đa dạng chương trình kích cầu tiêu dùng.
-
Đời sống
Valentine 14/2 là ngày ai tặng quà ai?
12:06' - 10/02/2023
Valentine 2023 đã đến gần, nhiều người vẫn còn phân vân xem ai nên mua tặng quà ai? Nhưng điều này có thực cần thiết không khi nay 365 ngày chúng ta đều có thể nhận quà?
-
Đời sống
Những điểm hẹn hò không thể bỏ qua ngày Valentine tại Hà Nội
16:00' - 01/02/2023
Ngày Valentine 14/2 các bạn đã có dự định đi chơi, hẹn hò ở đâu tại Hà Nội?. Dưới đây là tổng hợp một số điểm hẹn hò lý tưởng dành cho các cặp đôi tại thủ đô.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá lúa gạo tiếp đà tăng, gạo thơm chạm ngưỡng 500 USD/tấn
17:32'
Đà tăng của giá lúa gạo trong nước và xuất khẩu trong tuần qua (từ 12 - 18/4) tiếp tục được củng cố; trong đó, giá gạo thơm 5% tấm đã tiến sát mốc 500 USD/tấn.
-
Hàng hoá
Áo: Hãng HiPP thu hồi sản phẩm cho trẻ em do nguy cơ sức khỏe
20:00' - 18/04/2026
Thông báo của HiPP nêu rõ hãng đang thu hồi "toàn bộ dòng sản phẩm thực phẩm trẻ em dạng hũ bán tại SPAR Áo" do “khả năng một chất nguy hiểm đã bị đưa vào sản phẩm HiPP Cà rốt/Khoai tây - 190 gram”.
-
Hàng hoá
Nâng tầm giá trị cà phê Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa
19:16' - 18/04/2026
Trong bối cảnh toàn cầu hóa, nhiều quốc gia đã thành công trong việc “di sản hóa” cà phê, chuyển hóa cà phê từ một sản phẩm nông nghiệp thành một biểu tượng văn hóa gắn với bản sắc quốc gia.
-
Hàng hoá
Duy trì mạch xuất khẩu nông sản Việt sang Trung Đông bằng vận tải hàng không
16:33' - 18/04/2026
Thông tin từ Bộ Công Thương, ngày 18/4, một chuyến bay chở hàng do Tập đoàn Lulu thu xếp đã vận chuyển thành công khoảng 98 tấn rau quả tươi từ Việt Nam đến Trung Đông.
-
Hàng hoá
Nâng tầm gạo Việt
14:48' - 18/04/2026
ThaiBinh Seed đã góp phần thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa ngành giống cây trồng, đồng thời là một trong những thành viên sáng lập Hiệp hội Thương mại Giống cây trồng Việt Nam.
-
Hàng hoá
Xung đột Trung Đông “thổi bay” hơn 50 tỷ USD dầu thô
13:51' - 18/04/2026
Gần 50 ngày xung đột Trung Đông khiến hơn 500 triệu thùng dầu bị gián đoạn, làm “bốc hơi” trên 50 tỷ USD và gây cú sốc nguồn cung lớn nhất lịch sử.
-
Hàng hoá
Nhiên liệu sinh học lần đầu rẻ hơn dầu mỏ vì xung đột Trung Đông
13:50' - 18/04/2026
Biến động Trung Đông đẩy giá dầu tăng cao, khiến nhiên liệu sinh học lần đầu rẻ hơn nhiên liệu hóa thạch, thúc đẩy châu Á tăng tìm kiếm nguồn thay thế và điều chỉnh chiến lược năng lượng.
-
Hàng hoá
Xoài Úc Cam Lâm rớt giá, nông dân chật vật đầu ra
11:39' - 18/04/2026
Giá xoài Úc tại Cam Lâm (Khánh Hòa) giảm sâu, tiêu thụ chậm trong khi chi phí sản xuất tăng, khiến nhiều nông dân thua lỗ, phải thu hẹp đầu tư, đối mặt khó khăn kéo dài.
-
Hàng hoá
Giá xăng Hàn Quốc vượt 2.000 won/lít sau gần 4 năm
10:03' - 18/04/2026
Giá xăng bán lẻ tại Hàn Quốc đã vượt mốc 2.000 won/lít (khoảng 1,5 USD) lần đầu tiên sau gần 4 năm, khi giá dầu thế giới tăng mạnh do căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông.

Hoa hồng tươi là mặt hàng không thể thiếu trong dịp lễ tình nhân. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN