1. >

Thị trường vàng chờ đợi biên bản cuộc họp của Fed

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á đi xuống trong phiên giao dịch 23/5 do chịu sức ép từ việc đồng USD mạnh trước thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp chính sách gần nhất.

Thị trường vàng chờ đợi biên bản cuộc họp của Fed

Thị trường vàng chờ đợi biên bản cuộc họp của Fed. Ảnh minh họa: TTXVN

Vào lúc 13 giờ 45 phút giờ Việt Nam, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay hạ 0,1% xuống 1.289,71 USD/ounce. Giá vàng Mỹ giao tháng 6/2018 hạ 0,2% xuống 1.289,4 USD/ounce.

Đồng USD phiên này mạnh lên so với rổ các đồng tiền chủ chốt giữa bối cảnh các nhà đầu tư ngóng đợi biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Fed, dự kiến công bố trong ngày hôm nay, để tìm kiếm dấu hiệu về kế hoạch tăng lãi suất của ngân hàng này. Vào lúc 15 giờ 10 phút giờ Việt Nam, đồng USD được giao dịch ở mức 1,1765 USD/euro, so với mức 1,1781 USD/euro trong phiên trước. Cùng lúc, đồng USD được giao dịch ở mức 1,34 USD/ bảng Anh, so với mức 1,3434 USD/ bảng Anh trong phiên trước.

Giới đầu tư hiện còn thận trọng về kết quả của các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ sự không hài lòng về những cuộc đối thoại gần đây. Các căng thẳng chính trị có thể làm tăng nhu cầu đối với các tài sản đảm bảo như vàng và đồng yen.

Giá bạc phiên này không biến động mạnh, được giao dịch ở mức 16,52 USD/ounce. Giá bạch kim nhích 0,1% lên mức 904,1 USD/ounce. Giá palladium phiên này giảm 0,2% xuống 988,75 USD/ounce./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Tổng cục Du lịch, sự bùng phát của dịch bệnh do chủng mới của virus Corona được dự đoán sẽ gây ra thiệt hại không nhỏ với du lịch Việt Nam, nhất là lượng khách du lịch đến từ thị trường Trung Quốc (hiện đang chiếm khoảng trên 30% tổng số khách du lịch quốc tế đến Việt Nam) sụt giảm mạnh.

ncif