Thị trường vàng trầm lắng trong phiên 26/2

09:31' - 26/02/2019
BNEWS Thị trường vàng trong nước diễn biến giao dịch trầm lắng trong phiên hôm nay 26/2.
Khách hàng giao dịch tại Công ty vàng Phú Quý, phố Trần Nhân Tông (Hà Nội). Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 26/2, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 9 giờ 01 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,87 - 37,09 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này không biến động so với mức giá chốt phiên hôm qua.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, thời điểm 8 giờ 59 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,97 - 37,07 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 10 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán so với mức giá cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,95 - 37,05 triệu đồng/lượng, cũng giảm nhẹ 10 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Trên thị trường thế giới,  trong phiên giao dịch ngày 25/2, giá vàng thế giới vẫn vững ở mức cao giữa bối cảnh đồng USD trượt xuống trước tín hiệu về một thỏa thuận thương mại sắp đạt được giữa Mỹ và Trung Quốc.

Ngày 25/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ hy vọng một thỏa thuận thương mại sẽ được ký với Trung Quốc, khi các nhà đàm phán hai bên đã đến rất, rất gần một thỏa thuận. Phát biểu trong một cuộc gặp với các thống đốc Mỹ, Tổng thống Trump cho biết ông hy vọng các nhà đàm phán sẽ sớm trở về và Mỹ với Trung Quốc sẽ tổ chức một cuộc gặp thượng đỉnh.
Nhà phân tích Suki Cooper, thuộc Standard Chartered Bank, nhận định năm ngoái đồng USD được hưởng lợi với vai trò là một "nơi trú ẩn an toàn" và vàng chịu thiệt trước sự tăng giá của đồng bạc xanh. Tuy nhiên, hiện nay khi tình hình căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có dấu hiệu lắng dịu, giá vàng lại có đà đi lên.

Thời điểm 9 giờ 12 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.328,3 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện rẻ hơn giá vàng thế giới khoảng 130 nghìn đồng/lượng.

>>> Tỷ giá đồng USD tăng nhẹ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục