Thị trường vàng tuần qua: Thế giới khởi sắc, trong nước vẫn trầm lắng

10:24' - 10/06/2018
BNEWS Thị trường vàng trong nước tuần qua tiếp tục diễn biến giao dịch tương đối trầm lắng. Giá vàng trong nước ghi nhận các phiên tăng giảm đan xen song không mấy nổi bật.
Thị trường vàng thế giới khởi sắc, trong nước vẫn trầm lắng. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo niêm yết của Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn, mức giá vàng SJC trong phiên giao dịch 4/6 được niêm yết tại 36,56 - 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Đến phiên hôm qua (9/6), giá vàng SJC được doanh nghiệp này niêm yết ở mức 36,66 – 36,84 triệu đồng/lượng. Như vậy, cả tuần, giá vàng SJC tăng khoảng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 110.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. 
Trong phiên giao dịch đầu tuần (4/6), thị trường vàng trong nước diễn biến khá mờ nhạt ở cả mức giá biến động trong ngày và lưu lượng tham gia thị trường. Diễn biến không mấy ấn tượng này cũng được phản ánh rõ khá rõ nét thông qua lượng khách tham gia giao dịch phần lớn là nhà đầu tư nhỏ lẻ. 
Đến những phiên giữa tuần, giá vàng ghi nhận những điều chỉnh tăng giảm không đáng kể. Diễn biến kém khởi sắc trong vài phiên trở lại đây khiến giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh ngưỡng 36,60 triệu đồng/lượng. Về phiên cuối tuần, các giao dịch vẫn diễn ra tương đối ổn định, đa số nhà đầu tư vẫn giữ cho mình sự kiên trì khi lựa chọn giao dịch cân đối và an toàn. 
Nhìn lại tuần qua, giá vàng trong nước chưa tạo ra những đợt sóng mạnh mẽ. Diễn biến tăng giảm trong biên độ hẹp phản ánh tình hình chậm chung của thị trường cả về biến động giá và cung cầu đầu tư. 
Theo đại diện của Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI, do diễn biến chậm, thị trường vàng trong nước dường như chưa tạo được sự kích cầu đối với nhà đầu tư. 
Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định thời điểm này, thị trường vàng đều đang hướng tới các thông tin quan trọng từ thị trường quốc tế, tuy nhiên nếu lựa chọn đúng thời điểm, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tự tin với thị trường kim loại quý này. 
Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới tuần qua nhìn chung đã có sự khởi sắc cho dù giá vàng giao kỳ hạn đảo chiều hạ trong phiên cuối tuần do đồng USD mạnh lên. Mặc dù giá vàng giao kỳ hạn đảo chiều hạ trong phiên cuối tuần do đồng USD mạnh lên, song lo ngại về tình hình căng thẳng thương mại toàn cầu đã hạn chế đà giảm của giá vàng, đồng thời tạo điều kiện để kim loại quý này ghi nhận tuần giao dịch khởi sắc. 
Trong phiên giao dịch 10/6, giá vàng SJC được Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI niêm yết ở mức 36,69 - 36,77 triệu đồng/lượng. Tại Công ty Vàng Bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,69 – 36,75 triệu đồng/lượng. Còn giá vàng thương hiệu Rồng Thăng Long của doanh nghiệp này được niêm yết ở mức 36,18 – 36,63 triệu đồng/lượng./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục