Thị xã Trảng Bàng (Tây Ninh) giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Chính phủ

18:49' - 25/06/2021
BNEWS Ngày 25/6, UBND tỉnh Tây Ninh ban hành văn bản số 2061/UBND-KGVX về việc tiếp tục tập trung quyết liệt thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Đối với thị xã Trảng Bàng, do các ca mắc COVID-19 chưa xác định rõ nguồn lây, tỉnh thống nhất áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 12 giờ, ngày 25/6/2021 cho đến khi có thông báo mới, nhằm kịp thời phát hiện các mầm bệnh trong cộng đồng và hạn chế lây lan dịch bệnh trên diện rộng.
Đối với các huyện, thị xã, thành phố khác trên địa bàn, tỉnh tiếp tục tạm dừng các hoạt động dịch vụ kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar, các điểm kinh doanh internet, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, massage, spa, xông hơi, gym, billards, yoga, hồ bơi; hội chợ, hát với nhau, tiệc cưới, ẩm thực hình thức buffet; không tổ chức các hoạt động sự kiện tập trung đông người;

Tạm dừng các cuộc họp, hội nghị, họp mặt không cần thiết; tạm dừng các hoạt động thể thao tập trung cùng lúc quá 20 người; tạm dừng các lễ hội tôn giáo, nghi lễ tôn giáo, các hoạt động tín ngưỡng có tập trung trên 20 người (khuyến khích thực hiện nghi lễ tôn giáo bằng hình thức trực tuyến); các khu du lịch, khu vui chơi, giải trí.

Các dịch vụ ăn, uống không phục vụ quá 20 người cùng một thời điểm và đảm bảo khoảng cách giữa 2 người theo quy định; khuyến khích bán hàng mang về; mua bán, trao đổi, giao dịch, bán hàng, hoạt động kinh doanh, dịch vụ bằng hình thức trực tuyến.

Theo UBND tỉnh Tây Ninh, hiện trên địa bàn thị xã Trảng Bàng đã xác định có 7 ca mắc COVID-19. Trong đó, có 2 ca ngoài khu dân cư, 5 ca là công nhân tại khu công nghiệp Thành Thành Công (xã An Hòa, thị xã Trảng Bàng).

Tất cả các ca bệnh đều chưa xác định rõ nguồn lây, dẫn đến khó khăn trong truy vết, khoanh vùng và khả năng mầm bệnh đã có trong cộng đồng, trong công nhân là rất cao. Vì vậy cả hệ thống chính trị trong tỉnh phải tập trung, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch, nhất là thần tốc truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm, phong tỏa nơi có ổ dịch để ngăn chặn có hiệu quả các nguồn lây.
Trước đó, UBND Thị xã Trảng Bàng đã phong tỏa Công ty trách nhiệm hữu hạn Winga có 1.000 công nhân thuộc khu công nghiệp Thành Thành Công sau khi phát hiện Công ty này có 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 (4 bệnh nhân cư ngụ tỉnh Long An, người còn lại ở thị xã Trảng Bàng)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục