Thiết bị giám sát hành trình bao gồm những gì?

10:51' - 08/11/2021
BNEWS Thiết bị giám sát hành trình là sản phẩm ngày càng phổ biến lắp đặt trên ô tô, đặc biệt là phương tiện vận tải. Vậy thiết bị giám sát hành trình bao gồm những gì?

Theo nhà sản xuất lắp ráp thiết bị giám sát hành trình - Công ty TNHH phát triển công nghệ Bình Anh (BA GPS), hệ thống giám sát hành trình phương tiện thường bao gồm ba thành phần chính là thiết bị giám sát hành trình, hệ thống server máy chủ và giao diện người dùng.
Thiết bị định vị GPS: (Thiết bị giám sát hành trình, hộp đen ô tô) là thiết bị dùng để quản lý, giám sát xe trực tuyến, ứng dụng công nghệ định vị toàn cầu (GPS) kết hợp công nghệ truyền dữ liệu, hệ thống thông tin địa lý (GIS - Giám sát vị trí xe trên bản đồ) và cơ sở dữ liệu giúp giám sát từ xa phương tiện theo thời gian thực.

Các tính năng đang được thiết giám sát hành trình mang lại là theo dõi vị trí phương tiện trực tuyến, vận tốc của xe, tình trạng động cơ, đóng/mở cửa, tắt/bật máy, tắt bật điều hòa, trạng thái thiết bị, hình ảnh trên xe, tình trạng nhiên liệu...
Hệ thống server máy chủ: Máy chủ của thiết bị giám sát hành trình là nơi có chức năng nhận dữ liệu từ thiết bị, xử lý dữ liệu thô thành hệ thống các thông tin, báo cáo phù hợp cho người quản lý theo dõi xe. Các dữ liệu được bảo mật, lưu trữ và cung cấp cho người dùng khi được xử lý cũng như cung cấp cho các cơ quan chức năng theo quy định của Nhà nước.

Giao diện người dùng: Giao diện người dùng của hệ thống giám sát hành trình được thể hiện trên nền tảng ứng dụng hoặc website. Khi phương tiện lắp đặt hộp đen định vị, người dùng sẽ được cung cấp tài khoản để truy cập quản lý, theo dõi ô tô trên máy tính hay điện thoại thông minh có kết nối internet mọi lúc mọi nơi./.

Xem thêm:

>>Ô tô kinh doanh vận tải khi đăng kiểm có bắt buộc phải trang bị camera giám sát?

>>Hà Nội yêu cầu doanh nghiệp vận tải lắp camera trên ô tô

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục