Thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai tăng cao nhất trong 10 năm qua

09:06' - 22/07/2021
BNEWS Trên thực tế, các thảm họa tự nhiên xảy ra ở các nước phát triển thường dẫn đến tổn thất được bảo hiểm lớn hơn.

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua, trong đó, những thiệt hại được bảo hiểm lớn nhất có liên quan đến đợt giá lạnh cực đoan hồi tháng 2/2021 tại Mỹ.

Trên đây là thông tin do nhà môi giới bảo giểm Aon đưa ra trong một báo cáo công bố ngày 21/7.

Theo báo cáo trên, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.

Trên thực tế, các thảm họa tự nhiên xảy ra ở các nước phát triển thường dẫn đến tổn thất được bảo hiểm lớn hơn.

Báo cáo của Aon chi rõ 72% trường hợp được bảo hiểm trên toàn toàn cầu trong 6 tháng đầu năm 2021 đều tập trung tại Mỹ. Cụ thể, đợt bão tuyết hồi tháng 2 tại Mỹ đã dẫn đến những thiệt hại được bảo hiểm lên tới ít nhất 15 tỷ USD.

Những cơn bão lớn tại khu vực Tây và Trung Âu hồi tháng 6 đã gây ra đã gây thiệt hại được bảo hiểm lên tới ít nhất 4,5 tỷ USD. Trong khi các nhà phân tích cho rằng đợt lũ lụt ở châu Âu kể từ tuần trước có thể gây thiệt hại được bảo hiểm lên tới từ 2 đến 3 tỷ USD.

Trong nửa đầu năm 2021, thiên tai cũng đã cướp đi sinh mạng của khoảng 3.000 người, trong đó riêng 800 người đã thiệt mạng do đợt nắng nóng hoành hành tại khu vực Tây Canada và khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương của Mỹ hồi cuối tháng 6 vừa qua.

Theo các nhà khoa học, các thảm họa gia tăng là do tình trạng biến đổi khí hậu đang ngày càng trầm trọng. Do đó, ông Steve Bowen, Giám đốc điều hành nhấn mạnh cần tìm kiếm các giải pháp để quản lý tốt hơn về những rủi ro vật chất và phi vật chất.

Trong khi đó, Công ty bảo hiểm Aviva của Anh đã kêu gọi các nhà hoạch định chính sách, nhà phát triển và công ty bảo hiểm cần cho hành động khẩn cấp để bảo vệ các hộ gia đình và doanh nghiệp khỏi tác động của biến đổi khí hậu - điều mà công ty này cho rằng hầu hết đều không chuẩn bị tốt để đối phó với thời tiết khắc nghiệt./.

>>Dịch COVID-19: Bốn thách thức với ngành bảo hiểm


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục