BNEWS Ngày 8/3, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar đã điện đàm, thảo luận về tình hình tại Ukraine. Cuộc điện đàm được thực hiện theo đề xuất từ phía Thổ Nhĩ Kỳ.
Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết tại cuộc điện đàm, quan chức quốc phòng hai nước đã trao đổi về những diễn biến liên quan đến Ukraine và các vấn đề hợp tác giữa hai bộ.
Trong khi đó, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết bên lề Diễn đàn Ngoại giao Antalya tại tỉnh miền Nam Antalya của Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra ngày 10/3, dự kiến sẽ có cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Ukraine Dmytro Kuleba.
Theo ông Cavusoglu, cuộc gặp này sẽ được tiến hành theo thể thứ 3 bên và được kỳ vọng sẽ tạo ra bước ngoặt. Bộ Ngoại giao Nga cũng đã xác nhận thông tin về cuộc gặp này.
Liên quan chến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine, ngày 8/3, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết các lực lượng của LB Nga cùng lực lượng của các vùng lãnh thổ Donetsk và Lugansk ở miền Đông đã thiết lập quyền kiểm soát tại 7 khu dân cư.
Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn lời ông Konashenkov cho biết Lực lượng Không quân vũ trụ Nga đã phá hủy 32 cơ sở quân sự ở Ukraine, trong đó có 23 khu vực tập trung khí tài quân sự.
Đến thời điểm này, Các Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy 2.581 cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine./.
Tin liên quan
Nga thông báo kế hoạch mở các hành lang nhân đạo tại Ukraine trong ngày 9/3
Nga dự định thực thi "cơ chế im lặng" (lệnh ngừng bắn) từ 10h (giờ Moskva), (14h ngày 9/3 (giờ Hà Nội), để tạo điều kiện sơ tán dân thường qua các hành lang nhân đạo mở ở một số thành phố ở Ukraine.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiNepal đồng ý cho chuyên gia nước ngoài tới hỗ trợ
Tính đến 11h30 ngày 30/8 (giờ Việt Nam), số người thiệt mạng do lũ quét nghiêm trọng tại Nepal và Trung Quốc đã tăng lên ít nhất 750 người, trong khi hơn 3.000 người vẫn mất tích.
-
Kinh tế Thế giớiKhông có công dân Việt Nam thương vong trong vụ lũ quét ở Trung Quốc
Trung Quốc xác định 261 người nước ngoài từ 23 quốc gia mất tích sau lũ quét tại cửa khẩu Cát Long, Tây Tạng ngày 26/8; không có công dân Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Tuần qua ghi nhận Canada áp thuế trả đũa Mỹ, kinh tế Mỹ giảm tốc còn 1,5% trong quý II, giá vàng chạm 4.680 USD/ounce, bitcoin vượt 80.000 USD lần đầu từ giữa tháng 5...
-
Kinh tế Thế giớiDữ liệu trở thành động lực thúc đẩy AI và đổi mới sáng tạo ở Trung Quốc
Công nghiệp dữ liệu của Trung Quốc đang phát triển nhanh, trong khi các hình thức dịch vụ liên quan đến dữ liệu mới cũng đang xuất hiện khi trí tuệ nhân tạo ngày càng thâm nhập sâu vào nền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giớiNgành nhôm Mỹ-Canada kêu gọi hợp tác ứng phó cạnh tranh từ Trung Quốc
Lời kêu gọi được đưa ra trong bối cảnh Mỹ duy trì mức thuế 50% đối với nhôm Canada, trong khi Ottawa đáp trả bằng mức thuế 50% đối với hàng nhập khẩu từ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiCanada điều chỉnh danh sách hàng hóa áp thuế trả đũa Mỹ
Chính phủ Canada đã loại hải sản Mỹ khỏi danh sách chịu thuế trả đũa và thay bằng một số mặt hàng khác với mức thuế 50%, nhằm điều chỉnh biện pháp đáp trả cho phù hợp.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ đạt thỏa thuận kiểm soát hơn 65 tỷ thùng dầu dự trữ của Venezuela
Thỏa thuận được kỳ vọng giúp Washington tăng nguồn cung dầu từ Tây bán cầu, hỗ trợ an ninh năng lượng và tạo điều kiện để các công ty Mỹ đầu tư khôi phục ngành dầu khí Venezuela.
-
Kinh tế Thế giớiAn ninh lương thực toàn cầu: Sức ép chồng chất
Từ đầu năm, an ninh lương thực toàn cầu đứng trước một phép thử khắc nghiệt, khi hai áp lực lớn cùng dồn tới một lúc: thời tiết cực đoan trên diện rộng và sự leo thang của cuộc xung đột tại Ukraine.
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế vùng Vịnh sau 6 tháng xung đột: Bài toán tăng trưởng mới
Sau 6 tháng xung đột tại Trung Đông, các nền kinh tế vùng Vịnh vẫn duy trì được những nền tảng tài chính tương đối vững chắc, song tác động của xung đột đã bắt đầu thể hiện rõ ở nhiều lĩnh vực.










