Thời tiết đêm 9 và ngày 10/4: Cảnh báo mưa dông tại nhiều khu vực cả nước
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, diễn biến thời tiết cụ thể tại phía Đông Bắc Bộ, nền nhiệt độ thấp nhất duy trì ở mức 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C; cao nhất 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C. Thời tiết nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng vùng ven biển có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; gió nhẹ.
Đêm 9 và ngày 10/4/2025, phía Tây Bắc Bộ dự báo có mây, chiều tối và đêm xảy ra mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, gió nhẹ. Trong mưa dông cảnh báo có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, có nơi dưới 21 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ. Riêng khu Tây Bắc có nơi trên 35 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Huế Có mây dự báo có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng, riêng vùng núi phía Tây có nơi nắng nóng; gió nhẹ. Tuy nhiên, khu vực này cũng được cảnh báo trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nền nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Khu vực vùng núi phía Tây có nơi trên 35 độ C.
Nền nhiệt độ có sự thay đổi tăng dần với các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, tương ứng mức thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C. Tại khu vực này được dự báo có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh – Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo.
Tại khu vực Tây Nguyên, dự báo đêm 9 và ngày 10/4 có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; gió nhẹ. Trong mưa dông cũng cảnh báo có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Các tỉnh Nam Bộ tiếp tục ghi nhận nắng nóng tại miền Đông. Nhiệt độ chung tại Nam Bộ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất 32-34 độ C; riêng miền Đông tới 34-36 độ C. Thời tiết có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; gió nhẹ. Khu vực miền Đông nắng nóng. Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cũng dự báo trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Ghi nhận lúc 13h ngày 9/4 cho thấy, miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ phổ biến 35 độ C. Độ ẩm tương đối phổ biến 50-55%. Dự báo diễn biến trong 24h đến 48h tới, ngày 10-11/4, miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-36 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-50%. Cảnh báo nắng nóng ở miền Đông Nam Bộ có khả năng kéo dài trong những ngày tới.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin thêm, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi phía Tây khu vực từ Thanh Hóa đến Huế cũng có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ C.
Với Thủ đô Hà Nội, thời tiết vẫn duy trì trạng thái nhiều mây, có mưa vài nơi. Sáng sớm ngày 10/4 có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; gió nhẹ. Nền nhiệt độ thấp nhất dao động quanh mức 21-23 độ C; cao nhất 26-28 độ C.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 9/4: Khu vực miền Đông Nam Bộ nắng nóng
07:39' - 09/04/2025
Theo dự báo thời tiết ngày 9/4 từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, tại Nam Bộ nền nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, độ cao nhất 33-36 độ C, có mây, ngày nắng. Miền Đông Nam Bộ nắng nóng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 9/4: Nhiều khu vực trên cả nước có mưa
18:06' - 08/04/2025
Ngày 9/4, thời tiết cả nước có mưa nhẹ, mưa rào ở nhiều nơi; một vài nơi có thể xuất hiện dông với cảnh báo xảy ra lốc, sét, mưa đá.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết từ đêm 6 - 16/4: Đông Nam Bộ nắng nóng diện rộng
18:36' - 06/04/2025
Theo dự báo thời tiết từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm 6 - 16/4, Đông Nam Bộ nắng nóng diện rộng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Bắc Bộ có mưa rào rải rác, Nam Bộ nắng nóng
18:05' - 05/04/2025
Bnews. Nhận định tình hình thế thời tiết từ ngày 5/4 đến ngày 7/4/2025, Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, các khu vực khác thời kỳ từ ngày 7/4-15/4/2025 ngày nắng có nơi nắng nóng.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khuyến cáo người dân chọn lọc nguồn tin dự báo thời tiết
11:53'
Cần tránh việc thổi phồng hoặc suy diễn quá mức có thể gây hoang mang trong dư luận và làm giảm hiệu quả đối với việc phòng chống thiên tai.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi
10:11'
Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt diện rộng tại các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 12 suy yếu, các địa phương miền Trung chủ động ứng phó ở mức cao nhất
08:41'
Công tác dự báo, ứng phó với bão số 12 đã được Chính phủ, các ngành và địa phương chủ động ở mức cao nhất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tin cuối cùng về bão số 12
08:30'
Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp tiếp tục di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Nam suy yếu và tan dần.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 12 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
06:58'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 12 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 12 tiếp tục giảm cấp hướng về khu vực ven biển Đà Nẵng đến Quảng Ngãi
21:32' - 22/10/2025
Theo Dữ liệu từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 12 không thay đổi về hướng di chuyển nhưng tiếp tục giảm cấp hướng về khu vực ven biển các tỉnh, thành phố Đà Nẵng đến Quảng Ngãi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xuất hiện áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông - Bão số 12 giảm cấp
19:14' - 22/10/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện trên vùng biển phía Đông của Đài Loan (Trung Quốc) có một áp thấp nhiệt đới. Cùng với đó, bão số 12 đã giảm cấp.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hợp tác khu vực, đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả chương trình thủy văn liên chính phủ
17:10' - 22/10/2025
Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn phối hợp với Văn phòng UNESCO tại Hà Nội tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo Chương trình Thủy văn liên chính phủ (IHP) khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 32.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo ven biển từ Quảng Trị đến Đà Nẵng mưa lớn do ảnh hưởng bão số 12
15:26' - 22/10/2025
Do ảnh hưởng của bão, nên nguy cơ mưa có cường độ lớn trên 200mm/3h ở các xã/phường ven biển từ Nam Quảng Trị đến thành phố Đà Nẵng.

Thời tiết đêm 9 và ngày 10/4: Cảnh báo xảy ra mưa dông tại nhiều khu vực trên khắp cả nước. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN