Thời tiết dịp Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ như thế nào?
Kỳ thi Tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra từ ngày 26-29/6, trong đó hai ngày thi chính là 27-28/6. Các chuyên gia khí tượng dự báo nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông vào ngày đầu tiên của Kỳ thi, ảnh hưởng đến việc đi lại của các sĩ tử.
Sang ngày 27/6, khu vực Bắc Bộ và miền Trung có khả năng xảy ra nắng nóng với xác suất khá cao. Đối với khu vực miền Nam có mưa dông vào chiều và tối.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, từ 24-26/6, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến ở Bắc Bộ từ 50-120mm, có nơi trên 200mm, ở Bắc Trung Bộ 30-70mm, có nơi trên 120mm. Khu vực Trung và Nam Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Nam Bộ chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.
Từ đêm 26/6 đến ngày 4/7, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, từ đêm 26 đến 27/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Từ khoảng ngày 28 đến 29/6 khả năng có nắng nóng diện rộng. Từ Quảng Bình đến Phú Yên, khoảng ngày 28 đến 29/6 khả năng có nắng nóng diện rộng. Tây Nguyên và Nam Bộ, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác.
Như vậy, chỉ trong 3 ngày diễn ra Kỳ thi nhưng hình thái thời tiết ở Bắc và Trung Bộ diễn ra trái ngược. Trong ngày đầu tiên của Kỳ thi, các thí sinh cần đề phòng nguy cơ mưa lớn gây ngập lụt, khó khăn trong quá trình di chuyển đến địa điểm thi. Để không ảnh hưởng đến thời gian dự thi, các thí sinh cần chủ động đến trường sớm hơn, chuẩn bị ô, áo mưa trước khi ra khỏi nhà. Sang hai ngày thi sau, trời chuyển nắng nóng, thí sinh cần chuẩn bị mũ, áo chống nắng, nước uống đầy đủ, đảm bảo sức khỏe tốt, tránh bị sốc nhiệt.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thủ đô Hà Nội mưa to, nguy cơ lốc sét
07:32' - 24/06/2024
Trong sáng 24/6, các khu vực trên và nội thành Hà Nội có mưa to, nguy cơ cao xuất hiện lốc sét và gió giật mạnh. Độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiều địa phương có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất
08:58' - 23/06/2024
Các chuyên gia cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ nay đến cuối năm 2024, khả năng xuất hiện 7 đợt triều cường
14:09' - 21/06/2024
Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo, thông tin kịp thời cho chính quyền, nhân dân để chủ động phòng tránh.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 7/1: Hà Nội rét đậm
08:47'
Thành phố Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa, trời rét đậm. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 9-11 độ C. Nhiệt độ cao nhất 17-19 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Giá rét bao trùm nhiều khu vực ở châu Âu
08:46'
Giá rét đã bao trùm nhiều khu vực ở châu Âu trong ngày 6/1 với tuyết rơi dày khiến hàng trăm chuyến bay tại Hà Lan bị hủy và ít nhất 5 người ở Pháp thiệt mạng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày mai 7/1: Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại
19:24' - 06/01/2026
Không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ và Thanh Hóa rét đậm, vùng núi có nơi rét hại dưới 3°C, nguy cơ băng giá, sương muối; trên biển gió mạnh, sóng cao 4–6m, rủi ro thiên tai cấp 2.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Triều cường cao trên 4m, nguy cơ ngập úng ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp
16:02' - 06/01/2026
Các chuyên gia về thủy văn lưu ý, triều cường cao sẽ làm chậm quá trình thoát lũ trên các sông phía Đông Nam Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 6/1: Hà Nội trời rét đậm
07:16' - 06/01/2026
Dự báo thời tiết hôm nay 6/1 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ. Thành phố Hà Nội trời rét đậm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Triều cường ở mức cao, đề phòng ngập úng ở vùng trũng thấp và ngoài đê bao
16:01' - 05/01/2026
Khu vực ven biển phía Đông của Nam Bộ cần lưu ý đề phòng nguy cơ cao gây ngập úng, tràn đê bao ở các khu vực trũng, thấp ven biển, ven sông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xâm nhập mặn hiện chưa ảnh hưởng tới vùng Đồng bằng sông Cửu Long
15:26' - 05/01/2026
Xâm nhập mặn vẫn chưa ảnh hưởng đến các hệ thống sông vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Dự báo xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long trong tháng 1/2026 thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Chống sa mạc hóa gắn với quản lý bền vững đất đai và tài nguyên
12:27' - 05/01/2026
Phòng, chống sa mạc hóa góp phần bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, quản lý bền vững tài nguyên rừng, nguồn nước và đất đai, từng bước ổn định, nâng cao đời sống và thu nhập của người dân.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ ngày 5 - 14/1, đề phòng sạt lở bờ biển khu vực từ Gia Lai - Cà Mau
11:06' - 05/01/2026
Từ ngày 8/1-14/1, các khu vực: Bắc Vịnh Bắc Bộ, Vịnh Thái Lan độ cao sóng dao động 1,5 - 2,5m; Nam Vịnh Bắc Bộ độ cao sóng dao động 2 - 3m.

Thời tiết Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Mưa dông trong ngày đầu, hai ngày sau chuyển nắng nóng. Ảnh: An Đăng - TTXVN