BNEWS Ngày 30/8, khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đều chung trạng thái ngày nắng, có nơi nắng nóng, mưa dông tập trung vào chiều tối.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 30/8, do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ vĩ Bắc nên khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đều chung trạng thái ngày nắng, có nơi nắng nóng, mưa dông tập trung vào chiều tối, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết hôm nay 30/8:
Phía Tây Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, vùng núi có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Thủ đô Hà Nội có mây, đêm không mưa; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tây Nguyên có nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 29-32 độ C. Nam Bộ có nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C./.Tin liên quan
Cập nhật mới nhất về thời tiết dịp nghỉ lễ 2/9
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra bản tin cập nhật dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ 2/9.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo từ đêm mai khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có nơi mưa rất to
Mưa lớn và mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, khu đô thị, công nghiệp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTừ đêm 17/8, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể đón đợt mưa lớn diện rộng
Dự báo thời tiết từ khoảng đêm 17/8 đến ngày 21/8, khu vực Bắc Bộ, từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 150-300mm/đợt.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuỨng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất
Ngày 15/8, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia ra Công điện số 41/CĐ-BCĐ-BNNMT về việc ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuKhu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh chủ động ứng phó mưa lớn
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia đề nghị các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh chủ động ứng phó mưa lớn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThời tiết ngày 15/8: Nam Trung Bộ tiếp tục nắng nóng
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 15/8, nhiều khu vực có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to; trong khi Nam Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 6 giờ tới, khu vực các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh tiếp tục có mưa. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở khu vực trên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuNắng nóng diện rộng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 18/8
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, nắng nóng diện rộng ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 18/8.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo mưa dông kèm lốc sét tại Hà Nội, lũ quét và sạt lở đất ở 3 tỉnh miền núi phía Bắc
Từ 10 giờ đến 12 giờ ngày 14/8, vùng mây dông sẽ gây ra mưa rào và có thể dông cho khu vực các phường, xã như: Trung Giã, Đa Phúc, Sóc Sơn, Nội Bài, Kim Anh, Thư Lâm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuGần 70% khả năng xuất hiện El Niño mạnh nhất kể từ năm 1950
Trung tâm Dự báo Khí hậu Mỹ cảnh báo El Niño có 69% khả năng đạt cường độ kỷ lục trong giai đoạn tháng 10-12/2026, vượt mọi đợt từng ghi nhận từ năm 1950.











