Thời tiết ngày 18/4: Hà Nội có nơi nắng nóng trên 35 độ C
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 18/4, nhiều khu vực trong cả nước có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Riêng thủ đô Hà Nội có nơi nắng nóng với nền nhiệt trên 35 độ C; chiều tối và đêm có mưa dông, đề phòng trong mưa dông đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh tại Tây Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.
Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Nắng nóng có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Ngoài ra, nắng nóng còn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sản xuất của người dân.
Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình trong những ngày nắng nóng, các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân hạn chế ra đường trong khung giờ từ 11-14 giờ hàng ngày.
Nếu có việc bắt buộc phải ra ngoài, phải dùng trang phục dài tay, dài chân và dùng nón che phủ đầu mặt để che chắn cho da càng nhiều càng tốt.
Người dân cần bổ sung đầy đủ, điều độ nước hàng ngày, hàng giờ (tốt nhất là chọn các loại nước như: nước lọc, nước ép trái cây, nước ép rau xanh nguyên chất…) để chống nắng nóng và bù lượng nước bị mất đi...
Thời tiết các khu vực ngày và đêm 18/4: Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Thủ đô Hà Nội ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Khu vực từ Nghệ An đến Huế, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng phía Bắc nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, phía Bắc có nơi trên 37 độ C.
Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Khu vực Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 18/4: Mưa dông ở nhiều khu vực
17:13' - 17/04/2025
Dự báo thời tiết ngày mai 18/4 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, mưa dông tại nhiều khu vực trên cả nước.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xu thế thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4-1/5: Ba miền ngày nắng, Nam Bộ nắng nóng diện rộng
19:22' - 15/04/2025
Đợt nắng nóng này tại Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 23/4, trong khi Nam Bộ nhiều khả năng tiếp tục duy trì nắng nóng trong nhiều ngày tiếp theo.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thành phố Huế, Kon Tum và Đắk Nông đề phòng lũ quét, sạt lở đất
14:53'
Nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các tỉnh, thành phố trên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các giải pháp khả thi trong ứng phó lũ quét, sạt lở đất
13:34'
Thời gian qua, nhiều giải pháp và công nghệ được đề xuất, một số được áp dụng vào thực tiễn như: Phân vùng rủi ro thiên tai; tăng dầy và nâng cao độ chính xác trong việc giám sát và dự báo mưa
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 25/4: Từ Thanh Hóa đến Huế có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông
08:00'
Từ Thanh Hóa đến Huế nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 30-32 độ C; phía Nam 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông...
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo dông tố, lốc sét, mưa đá ở Hà Nội
20:12' - 24/04/2025
Từ tối đến sáng sớm 25/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 70mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cập nhật dự báo thời tiết dịp 30/4-1/5: Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng
19:20' - 24/04/2025
Từ chiều tối 27-29/4, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và tối khả năng cao xuất hiện mưa rào, dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 25/4: Hà Nội đêm và sáng sớm có mưa rào và rải rác có dông
18:46' - 24/04/2025
Đêm 24 và ngày 25/4, khu vực Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa lớn cục bộ, Trung Bộ nắng nóng gay gắt
10:59' - 24/04/2025
Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 24/4: Hà Nội ngày nắng, chiều tối có mưa rào
07:43' - 24/04/2025
Khu vực Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ, có nơi trên 33 độ C. Ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nắng nóng xảy ra diện rộng khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên
19:34' - 23/04/2025
Chiều tối 23/4, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cho biết, ngày 24/4, nắng nóng xảy ra diện rộng ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên.