Thời tiết ngày 19/11: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ rét đậm
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19/11, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các khu vực còn lại của Trung Trung Bộ và sau đó mở rộng xuống Nam Trung Bộ. Trên đất liền, gió Đông Bắc mạnh cấp 3–4, vùng ven biển cấp 4–5, có nơi cấp 6, giật cấp 7.
Do tác động của không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào, có nơi có dông. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét; vùng núi và trung du Bắc Bộ rét đậm, vùng núi cao có nơi rét hại; tại đồng bằng Bắc Bộ xuất hiện nơi rét đậm. Từ ngày 19/11, khu vực Quảng Trị và TP. Huế trời rét về đêm và sáng.
Nhiệt độ nhiều nơi xuống thấp trong đợt không khí lạnh tăng cường này. Khu vực Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ dao động từ 12–15°C. Vùng núi và trung du Bắc Bộ nhiệt độ từ 9–12°C. Vùng núi cao dưới 5°C. Quảng Trị và TP Huế nhiệt độ dao động quanh ngưỡng 17–19°C Tại khu vực Hà Nội, thời tiết có mưa, mưa rào; trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12–14°C. Từ đêm 18/11 khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào; từ ngày 19/11 có mưa vài nơi. Trung Bộ, cụ thể là khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to trong ngày 19/11, sau có mưa rải rác; Khu vực từ Tp. Huế đến Tp. Đà Nẵng, phía Đông các tỉnh Quảng Ngãi đến Đắk Lắk, Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông.Nam Bộ chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Trên biển, gió mạnh và biển động xuất hiện trên nhiều khu vực. Tại Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9–10; biển động mạnh, sóng cao 3–5m. Bắc Biển Đông (bao gồm đặc khu Hoàng Sa) có gió Đông Bắc cấp 7–8, giật cấp 9–10; sóng 4–6m; biển động mạnh. Từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và vùng biển phía Bắc khu vực Giữa Biển Đông có gió Đông Bắc cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8–9; sóng 4–6m; biển động mạnh. Vùng biển từ Gia Lai đến TP. Hồ Chí Minh có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7–8; sóng 3–5m; biển động.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hạ lưu sông Hậu sẽ xuất hiện đỉnh triều trên báo động 3 từ ngày 21-22/11
18:52' - 18/11/2025
Chiều ngày 18/11, Đài Khí tượng thủy văn tỉnh An Giang cảnh báo vùng hạ lưu sông Hậu tại Long Xuyên, An Giang đỉnh triều trên báo động 3 sẽ xuất hiện từ ngày 21-22/11.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, rét hại, Trung Bộ đối mặt mưa lớn kéo dài
18:36' - 18/11/2025
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày và đêm 18/11, thời tiết các khu vực trên cả nước biến đổi mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Lũ trên các sông ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài nhiều ngày
18:05' - 18/11/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, mặc dù lũ trên sông Vu Gia - Thu Bồn, sông Trà Khúc, sông Kôn xuống dần nhưng vẫn có khả năng kéo dài nhiều ngày.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 22/1: Rét đậm diện rộng
08:15'
Khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, có nơi rét hại, riêng vùng núi Bắc Bộ rét đậm, rét hại.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết dịp Đại hội XIV của Đảng: Hà Nội có mưa, trời tiếp tục rét đậm
16:53' - 21/01/2026
Tại Hà Nội, dự báo sáng 22/1 có mưa, mưa nhỏ rải rác; sau có mưa vài nơi, từ ngày 22-23/1 trời rét đậm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 21/1: Bắc Bộ rét đậm, Trung Bộ mưa lớn cục bộ
07:46' - 21/01/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực Đông Bắc Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết dịp Đại hội XIV của Đảng: Ngày làm việc thứ 3 của Đại hội, Hà Nội có lúc có mưa, trời rét đậm
17:54' - 20/01/2026
Này và đêm 21/1, chịu ảnh hưởng gió mùa Đông Bắc nên khu vực Hà Nội có mưa. Từ ngày 21-23/1 trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất ban đêm 11-14 độ C, cao nhất ban ngày khoảng 14-17 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tối và đêm 20/1, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng ở Đông Bắc Bộ
07:50' - 20/01/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng tối và đêm 20/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực Đông Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các tỉnh, thành phố chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển
20:41' - 19/01/2026
Chiều 19/1, Ban Chỉ đạo phòng thủ dân sự Quốc gia có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố Bắc Bộ và ven biển từ Quảng Ninh đến An Giang về chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xâm nhập mặn vào cao điểm, Vĩnh Long kích hoạt "lá chắn" kinh tế
16:14' - 19/01/2026
Xâm nhập mặn mùa khô 2025–2026 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long được ngành chuyên môn dự báo diễn biến phức tạp, có khả năng xâm nhập sâu và kéo dài trong những tháng đầu năm 2026.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nồng độ bụi mịn ở Bangkok tiếp tục vượt ngưỡng an toàn
10:27' - 19/01/2026
Tình trạng ô nhiễm không khí tại thủ đô Bangkok của nước này tiếp tục diễn biến phức tạp khi nồng độ bụi mịn PM2.5 vẫn duy trì ở mức cao, vượt ngưỡng an toàn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đại hội XIV của Đảng: Doanh nghiệp trên lộ trình xanh hóa
08:30' - 19/01/2026
Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã nâng chuẩn nhận thức và hành động về bảo vệ môi trường ở cả ba cấp độ đó là lý luận phát triển, thể chế, tổ chức thực thi.

Thời tiết ngày 19/11: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ rét đậm. Ảnh: Đức Hạnh/BNEWS/TTXVN