Thời tiết ngày 23/7: Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác
*Thời tiết các khu vực ngày và đêm 23/7
Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ CPhía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhata 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.Thành phố Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ C.Khu vực từ Thanh Hóa đến Huế có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh Gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.Khu vực duyên hải Nam Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.Khu vực cao nguyên Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ CKhu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh? Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất . 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.Thành phố Hồ Chí Minh ngày nắng, chiều tối có lúc có mưa rào và dông, đêm không mưa, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.*Cảnh báo mưa cường suất lớn trên 90mm ở nhiều khu vực
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, ngày và đêm 23/7, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, cục bộ có nơi trên 80mm, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 24 đến 25/7, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hoá và Nghệ An có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng với lượng mưa phổ biến 60-120mm, cục bộ có nơi trên 200mm. Cảnh báo nguy cơ mưa có cường suất lớn trên 90mm trong 3 giờ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: cấp 1. Mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, khu đô thị, công nghiệp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc (thông tin cảnh báo khu vực nguy cơ lũ quét, sạt lở đất thời gian thực được cung cấp trực tuyến trên trang thông tin điện tử của Cục Khí tượng Thủy văn tại địa chỉ: https://luquetsatlo.nchmf.gov.vn và trong bản tin riêng cảnh báo lũ quét, sạt lở đất). Đêm 22/7 và sáng sớm 23/7, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to cục bộ. Lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 22/7 đến 3 giờ ngày 23/7 có nơi trên 40mm như: trạm Pú Dảnh (Sơn La) 73,8mm, trạm Cao Phạ (Lào Cai) 67mm, trạm Lũng Vân (Phú Thọ) 46mm, ... *Cảnh báo lũ quét, sạt lở ở 5 tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, từ 5 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút ngày 23/7, khu vực các tỉnh Sơn La, Phú Thọ, Lào Cai, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa với lượng mưa tích luỹ phổ biến từ 10-30mm, có nơi trên 60mm; các tỉnh Phú Thọ, Sơn La, Lào Cai mưa từ 20-40mm, có nơi trên 80mm.Nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều xã/phường. Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế - xã hội.
Cơ quan khí tượng thủy văn kiến nghị các cơ quan chức năng tại địa phương lưu ý rà soát các điểm nghẽn dòng, các vị trí xung yếu trên địa bàn để có biện pháp phòng tránh, ứng phó. Từ 4 giờ ngày 22/7 đến 4 giờ ngày 23/7, khu vực các tỉnh trên đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: Như Thanh (Thanh Hoá) 350mm; Châu Nga (Nghệ An) 334,6mm; Pú Dảnh (Sơn La) 197,4mm ; Đoàn Kết (Phú Thọ)184,8mm; Trạm Tấu (Lào Cai) 133mm;... Mô hình độ ẩm đất cho thấy một số khu vực thuộc các tỉnh trên đã gần bão hòa (trên 85%) hoặc đạt trạng thái bão hòa. *Nhiều vùng biển sóng cao, biển động Trên biển, ngày và đêm 23/7, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển từ Khánh Hòa đến Lâm Đồng gió cấp 6, giật cấp 7- 8, biển động, sóng cao 2-3,5m. Ngoài ra, ngày và đêm 23/7, vịnh Bắc Bộ, vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa Biển Đông có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Cảnh báo, gày và đêm 24/7: vùng biển từ Khánh Hòa đến Lâm Đồng, khu vực giữa Biển Đông có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sóng cao 2-3,5m, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió mạnh và sóng lớn.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 23/7: Bắc Bộ, Trung Bộ mưa lớn, cảnh báo lốc, sét và gió giật mạnh trên biển
17:25' - 22/07/2025
Tây Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ C, nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C. Có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông; riêng Nam Phú Thọ, Sơn La có mưa to đến rất to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hà Nội vận hành linh hoạt vận tải hành khách theo diễn biến thực tế thời tiết
20:18' - 21/07/2025
Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải hành khách công cộng triển khai các giải pháp ứng phó kịp thời, hiệu quả theo diễn biến thực tế của thời tiết cực đoan.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết đêm 21/7: Nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm trên đất liền và trên biển
17:24' - 21/07/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 21/7 đến ngày 23/7 xuất hiện nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm trên đất liền và trên biển.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 26/3: Nhiều nơi nắng nóng cục bộ
07:41' - 26/03/2026
Bắc Bộ có trạng thái chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm, sáng sớm se lạnh, trưa chiều tăng nhiệt rõ rệt.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ và Thanh Hóa đến thành phố Huế
16:10' - 25/03/2026
Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên làm gia tăng nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hợp tác quốc tế giúp nâng cao chất lượng sản phẩm dự báo thiên tai
11:15' - 25/03/2026
Như vậy, hợp tác quốc tế không chỉ giúp Việt Nam nâng cao chất lượng sản phẩm dự báo mà còn tăng cường khả năng phối hợp trong ứng phó đa thiên tai.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 25/3: Nắng nóng cục bộ xuất hiện ở Nam Bộ
08:50' - 25/03/2026
Ngày 25/3, nắng nóng cục bộ xuất hiện ở Nam Bộ và Tây Bắc, nhiệt độ có nơi vượt 35 độ C, kèm theo mưa dông chiều tối tiềm ẩn nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 25/3: Tây Bắc, Nam Bộ nóng cục bộ, chiều tối mưa dông
08:48' - 25/03/2026
Ngày 25/3, nắng nóng cục bộ xuất hiện ở Nam Bộ và Tây Bắc, nhiệt độ có nơi vượt 35 độ C, kèm theo mưa dông chiều tối tiềm ẩn nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 24/3: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, nhiệt độ tăng nhẹ
07:33' - 24/03/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/3, nhiệt độ trên cả nước có xu hướng tăng nhẹ, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trong khi Nam Bộ tiếp tục nắng nóng cục bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa đá kèm theo dông lốc gây nhiều thiệt hại tại vùng núi phía Bắc
15:58' - 23/03/2026
Ngay sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định đời sống.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Giải bài toán dự báo nguồn nước bằng công nghệ và dữ liệu mới
12:05' - 23/03/2026
Bài toán thủy văn và nguồn nước ngày nay không còn là câu chuyện riêng của một lĩnh vực kỹ thuật, mà đã trở thành vấn đề mang tính chiến lược, gắn chặt với an ninh nguồn nước, an toàn thiên tai.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 23/3: Bắc Bộ dịu mát, Nam Bộ nắng nóng cục bộ
07:47' - 23/03/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/3, Bắc Bộ dịu mát với sương mù sáng sớm, trong khi Nam Bộ vẫn có nắng nóng cục bộ, xen kẽ mưa dông vào chiều tối.

Thời tiết ngày 23/7: Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Ảnh: Việt Hoàng – TTXVN