Thời tiết ngày 23/7: Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác
*Thời tiết các khu vực ngày và đêm 23/7
Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ CPhía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhata 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.Thành phố Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ C.Khu vực từ Thanh Hóa đến Huế có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh Gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.Khu vực duyên hải Nam Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.Khu vực cao nguyên Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ CKhu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh? Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất . 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.Thành phố Hồ Chí Minh ngày nắng, chiều tối có lúc có mưa rào và dông, đêm không mưa, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.*Cảnh báo mưa cường suất lớn trên 90mm ở nhiều khu vực
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, ngày và đêm 23/7, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, cục bộ có nơi trên 80mm, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 24 đến 25/7, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hoá và Nghệ An có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng với lượng mưa phổ biến 60-120mm, cục bộ có nơi trên 200mm. Cảnh báo nguy cơ mưa có cường suất lớn trên 90mm trong 3 giờ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: cấp 1. Mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, khu đô thị, công nghiệp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc (thông tin cảnh báo khu vực nguy cơ lũ quét, sạt lở đất thời gian thực được cung cấp trực tuyến trên trang thông tin điện tử của Cục Khí tượng Thủy văn tại địa chỉ: https://luquetsatlo.nchmf.gov.vn và trong bản tin riêng cảnh báo lũ quét, sạt lở đất). Đêm 22/7 và sáng sớm 23/7, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to cục bộ. Lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 22/7 đến 3 giờ ngày 23/7 có nơi trên 40mm như: trạm Pú Dảnh (Sơn La) 73,8mm, trạm Cao Phạ (Lào Cai) 67mm, trạm Lũng Vân (Phú Thọ) 46mm, ... *Cảnh báo lũ quét, sạt lở ở 5 tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, từ 5 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút ngày 23/7, khu vực các tỉnh Sơn La, Phú Thọ, Lào Cai, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa với lượng mưa tích luỹ phổ biến từ 10-30mm, có nơi trên 60mm; các tỉnh Phú Thọ, Sơn La, Lào Cai mưa từ 20-40mm, có nơi trên 80mm.Nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều xã/phường. Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế - xã hội.
Cơ quan khí tượng thủy văn kiến nghị các cơ quan chức năng tại địa phương lưu ý rà soát các điểm nghẽn dòng, các vị trí xung yếu trên địa bàn để có biện pháp phòng tránh, ứng phó. Từ 4 giờ ngày 22/7 đến 4 giờ ngày 23/7, khu vực các tỉnh trên đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: Như Thanh (Thanh Hoá) 350mm; Châu Nga (Nghệ An) 334,6mm; Pú Dảnh (Sơn La) 197,4mm ; Đoàn Kết (Phú Thọ)184,8mm; Trạm Tấu (Lào Cai) 133mm;... Mô hình độ ẩm đất cho thấy một số khu vực thuộc các tỉnh trên đã gần bão hòa (trên 85%) hoặc đạt trạng thái bão hòa. *Nhiều vùng biển sóng cao, biển động Trên biển, ngày và đêm 23/7, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển từ Khánh Hòa đến Lâm Đồng gió cấp 6, giật cấp 7- 8, biển động, sóng cao 2-3,5m. Ngoài ra, ngày và đêm 23/7, vịnh Bắc Bộ, vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa Biển Đông có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Cảnh báo, gày và đêm 24/7: vùng biển từ Khánh Hòa đến Lâm Đồng, khu vực giữa Biển Đông có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sóng cao 2-3,5m, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió mạnh và sóng lớn.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 23/7: Bắc Bộ, Trung Bộ mưa lớn, cảnh báo lốc, sét và gió giật mạnh trên biển
17:25' - 22/07/2025
Tây Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ C, nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C. Có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông; riêng Nam Phú Thọ, Sơn La có mưa to đến rất to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hà Nội vận hành linh hoạt vận tải hành khách theo diễn biến thực tế thời tiết
20:18' - 21/07/2025
Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải hành khách công cộng triển khai các giải pháp ứng phó kịp thời, hiệu quả theo diễn biến thực tế của thời tiết cực đoan.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết đêm 21/7: Nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm trên đất liền và trên biển
17:24' - 21/07/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 21/7 đến ngày 23/7 xuất hiện nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm trên đất liền và trên biển.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo miền Trung tiếp tục có mưa lớn diện rộng từ ngày 30/10-4/11
12:04'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 30/10-4/11, khu vực miền Trung tiếp tục xảy ra mưa lớn diện rộng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Lũ trên các sông ở Huế xuống dần, tăng cường phòng chống đuối nước
09:53'
Sáng 30/10, lũ trên các sông của thành phố Huế đã và đang xuống dần sau khi đạt đỉnh vào đêm 29/10.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nga viện trợ khẩn cấp gần 30 tấn hàng cứu trợ cho người dân vùng lũ ở Huế
09:26'
Hàng viện trợ bao gồm 58 thuyền cứu nạn và thuyền công tác, 1.000 bộ bát đĩa, 1.000 chăn, 1.000 bộ đồ chăn màn, 55 bộ lều trại và số lượng lớn thực phẩm đóng hộp.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lũ tại miền Trung: Khoảng 90 xã, phường bị ngập, nhiều tuyến đường ách tắc
09:19'
Theo Cục quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường và phóng viên TTXVN tại các địa phương, tính đến 6 giờ 30 ngày 30/10, có khoảng 90 xã, phường bị ngập.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 30/10: Bắc Bộ đón không khí lạnh
07:56'
Dự báo khoảng chiều tối và đêm 30/10, khối không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lũ tại miền Trung: Khẩn trương khôi phục điện, đặt an toàn lên hàng đầu
19:38' - 29/10/2025
Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư yêu cầu sẵn sàng huy động lực lượng xung kích để khôi phục điện nhanh nhất và nhấn mạnh đảm bảo an toàn cho người dân và cán bộ nhân viên là ưu tiên hàng đầu.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bốn hình thái thời tiết hội tụ gây mưa kỷ lục lịch sử tại miền Trung
18:10' - 29/10/2025
Đợt mưa vừa qua đã ghi nhận lượng gần 1.740 mm trong 24 giờ tại Bạch Mã (Huế). Số liệu này vượt xa mọi số liệu từng được quan trắc tại Việt Nam.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ 30/10, không khí lạnh tràn về, lũ đặc biệt lớn trên nhiều sông
17:58' - 29/10/2025
Chiều tối và đêm 30/10, không khí lạnh ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, lũ đặc biệt lớn trên nhiều sông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở 5 tỉnh, thành phố từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi
15:52' - 29/10/2025
Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy cấp 1; Quảng Ngãi cấp 2; thành phố Huế và thành phố Đà Nẵng cấp 3.

Thời tiết ngày 23/7: Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Ảnh: Việt Hoàng – TTXVN