Thông báo của Bộ Công an về việc điều tra vụ án liên quan chương trình “Trái tim Việt Nam”
Ngày 26/12/2017, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an có thông báo (lần 2 và là lần cuối cùng) đến các cá nhân là người bị hại đã nộp tiền cho Trung tâm Hỗ trợ người nghèo tham gia các chương trình “Câu lạc bộ triệu phú tích lũy làm giàu”, “Trái tim Việt Nam”, “Liên kết ba bên” và những người liên quan khác biết, làm đơn tố giác tội phạm và đề đạt nguyện vọng của cá nhân gửi cho Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an.
Hạn cuối cùng là ngày 15/3/2018 để xem xét giải quyết.
Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã khởi tố, điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác; đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với: Trần Đức Trung (nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới); Lê Thị Hằng (nguyên Tổng Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ người nghèo); Bùi Thị Oanh (nguyên Phó Trưởng Ban Kinh tế của Trung tâm Hỗ trợ người nghèo thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam) cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Điều 139 Bộ luật Hình sự. Kết quả điều tra đến nay xác định, các bị can Trần Đức Trung, Lê Thị Hằng, Bùi Thị Oanh đã lợi dụng danh nghĩa Trung tâm Hỗ trợ người nghèo thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam tổ chức các Chương trình “Câu lạc bộ triệu phú, tích lũy làm giàu”, “Trái tim Việt Nam”, “Liên kết ba bên”, huy động những người tham gia đóng tiền cho Trung tâm để được hưởng hỗ trợ lại với mức lợi nhuận cao, sau đó chiếm đoạt sử dụng cá nhân. Để có căn cứ xác định rõ thiệt hại của từng cá nhân, phục vụ việc kết luận điều tra vụ án và đảm bảo thời hạn điều tra theo quy định của pháp luật, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an thông báo lần 2 để các cá nhân là người bị hại đã nộp tiền cho Trung tâm Hỗ trợ người nghèo tham gia các chương trình nêu trên và những người liên quan khác biết, làm đơn tố giác tội phạm và đề đạt nguyện vọng của cá nhân gửi cho Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an. Hạn cuối cùng là ngày 15/3/2018 để xem xét giải quyết./.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Bộ Công an điều tra, xử lý vụ Công ty địa ốc Alibaba
21:00' - 30/11/2017
Đại diện các sở ngành liên quan đã phối hợp chuyển hồ sơ vụ Công ty địa ốc Alibaba cho Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46- Bộ Công an).
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công an giải thích về vấn đề bỏ sổ hộ khẩu
12:47' - 07/11/2017
Bộ Công an sẽ tiến tới đề xuất quản lý cư trú bằng "sổ hộ khẩu điện tử" thay thế sổ giấy dùng hàng chục năm qua.
-
Kinh tế Việt Nam
Vụ lộ thông tin hành khách đi máy bay: Bộ Công an sẽ vào cuộc điều tra
18:06' - 04/10/2017
Vietnam Airlines đã đề nghị bên Bộ Công an, cụ thể là Cục Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vào cuộc xử lý.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề nghị Bộ Công an vào cuộc đảm bảo trật tự tại Trạm thu phí trên Quốc lộ 5
21:06' - 06/09/2017
Việc tập hợp các đoàn xe gây mất trật tự nêu trên chủ yếu là do các đối tượng thông qua các diễn đàn trên facebook để gây rối tại Trạm thu phí số 1 – Quốc lộ 5.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội tập trung kiểm tra, giám sát 18 cơ sở còn tồn tại, vi phạm phòng cháy
22:10'
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành hai công văn chỉ đạo triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn.
-
Kinh tế và pháp luật
Xác minh việc khai thác đất lâm nghiệp trái phép tại Sóc Sơn, Quốc Oai trước ngày 21/4
22:09'
UBND thành phố yêu cầu UBND hai huyện khẩn trương kiểm tra, xác minh và xử lý dứt điểm theo quy định.
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Viện Kiểm sát khẳng định bản án đúng người, đúng tội
20:53'
Viện Kiểm sát một lần nữa khẳng định, bản án sơ thẩm cáo buộc bị cáo Trương Mỹ Lan và đồng phạm là đúng người, đúng tội, không oan sai.
-
Kinh tế và pháp luật
Phạt hành chính 330 triệu đồng với Clark Material Handling Việt Nam
16:31'
UBND tỉnh Hải Dương vừa có quyết định xử phạt hành chính 330 triệu đồng với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Clark Material Handling Việt Nam vì không có giấy phép môi trường.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt đối tượng dùng súng khống chế 2 người, cố thủ trong phòng trọ
15:23'
Khoảng 11 giờ ngày 8/4, Công an tỉnh Bình Dương đã khống chế thành công người đàn ông cầm súng cố thủ trong một phòng trọ ở phường Hưng Định, thành phố Thuận An.
-
Kinh tế và pháp luật
Mức phạt tù với các tội danh sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng
13:10'
Bộ Công an trả lời công dân về mức phạt tù với các tội danh về sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng.
-
Kinh tế và pháp luật
Mức phụ cấp lưu trú để chi trả cho người đi công tác 300.000 đồng/ngày
12:10'
Mức phụ cấp lưu trú mới cho cán bộ, công chức, viên chức đi công tác được quy định tại tại Thông tư 12/2025/TT-BTC của Bộ Tài chính.
-
Kinh tế và pháp luật
Bình Dương bắt đối tượng chứa hơn 15kg thuốc lắc
09:53'
Cơ quan điều tra đã tạm giữ đối tượng Đoàn Vũ Anh Hoàng (sinh năm 1993, hộ khẩu thường trú tỉnh Bình Phước, chỗ ở hiện nay: phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt nhóm đối tượng giả danh lực lượng 141
08:27'
Công an thành phố Hà Nội vừa phát hiện và bắt giữ nhóm đối tượng giả danh lực lượng 141 để dừng xe, kiểm tra trái phép người đi đường.