Thống đốc Tokyo và 3 tỉnh lân cận nhóm họp bàn cách chống dịch COVID-19

08:53' - 04/08/2021
BNEWS Thống đốc Tokyo và 3 tỉnh lân cận là Saitama, Chiba, Kanagawa kêu gọi người dân dừng kế hoạch di chuyển giữa các địa phương và hợp tác trong tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Đây là thông điệp chung được đưa ra trong cuộc họp tối ngày 3/8 của lãnh đạo các địa phương trên để thảo luận các biện pháp khống chế đà lây lan nhanh của dịch COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tại cuộc họp, Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji và Thống đốc tỉnh Saitama Ono Motohiro đều nhấn mạnh, biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang lây lan với tốc độ rất nhanh, bất cứ người dân nào cũng có nguy cơ nhiễm bệnh.

Nếu người dân không hợp tác với chính quyền thì rất có thể sẽ xảy ra tình huống quá tải về y tế và nhiều người không thể được cứu chữa được kịp thời.

Các thống đốc kêu gọi người dân cần kiên nhẫn, kiềm chế nhu cầu đi lại không thực sự cần thiết, ít nhất đến cuối tháng 8.

Thống đốc Tokyo, bà Yuriko Koike cho rằng, Chính phủ đã nhiều lần ban bố tình trạng khẩn cấp nhưng điều quan trọng là làm thế nào để thay đổi được nhận thức của người dân. Theo bà Koike, các giải pháp khó đạt được hiệu quả nếu chỉ dựa vào việc “kêu gọi” và đã đến lúc phải sửa đổi Luật các biện pháp đặc biệt.

Về giải pháp trước mắt, Thống đốc tỉnh Chiba Kumagai Toshihito kêu gọi người dân cần hủy hoặc tạm hoãn các chuyến du lịch hoặc di chuyển khỏi nơi cư trú của mình để không làm xáo trộn hệ thống y tế của từng địa phương.

Bên cạnh đó, người dân phải tích cực phối hợp với Chính quyền để đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng, coi đây là biện pháp căn bản nhất để đối phó với dịch bệnh COVID-19 trong thời điểm này.

Liên quan đến diễn biến dịch bệnh COVID-19 tại Nhật Bản, ngày 3/8, quốc gia này ghi nhận thêm 12.017 ca mắc COVID-19, trong đó thủ đô Tokyo tăng thêm 3.709 ca, tăng mạnh trở lại sau khi giảm xuống con số 2.195 ca vào ngày 2/8.

Trong khi đó, 3 tỉnh lân cận là Kanagawa, Saitama, Chiba cũng ghi nhận số ca mắc mới ở mức cao, lần lượt là 1.298, 1.053 và 781 ca./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục