Thông tấn xã Việt Nam và Sư đoàn 304: Mối quan hệ quân dân lâu bền, mẫu mực, trong sáng

16:28' - 21/12/2017
Bnews Tại buổi gặp mặt, hai đơn vị đã ôn lại chặng đường vẻ vang, truyền thống lịch sử, tình cảm tốt đẹp qua 57 năm kết nghĩa giữa hai cơ quan, đơn vị.

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, ngày 21/12, tại Vĩnh Phúc, Đoàn đại biểu cán bộ, đoàn viên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) do đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN dẫn đầu đã đến chúc mừng Sư đoàn 304 và có buổi gặp mặt, giao lưu giữa hai đơn vị.
Tại buổi gặp mặt, hai đơn vị đã ôn lại chặng đường vẻ vang, truyền thống lịch sử, tình cảm tốt đẹp qua 57 năm kết nghĩa giữa hai cơ quan, đơn vị.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, dưới mưa bom bão đạn của kẻ thù, các phóng viên TTXVN đã có mặt ở khắp các chiến trường, theo sát từng bước chân của các chiến sỹ Sư đoàn 304, ghi lại những chiến công của các chiến sĩ qua từng trận đánh.

Cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 304 đã đùm bọc, che chở, tạo mọi điều kiện để các phóng viên TTXVN ghi lại những giờ phút hào hùng của dân tộc trong Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
Thay mặt Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, phóng viên TTXVN, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 304 nhân kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và Ngày hội Quốc phòng toàn dân, cũng như những thành tích mà cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn đã đạt được thời gian qua trong công tác xây dựng đơn vị, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu.

Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh: Mối quan hệ quân dân lâu bền, mẫu mực, trong sáng hiếm có, được thử thách qua thời gian giữa TTXVN và Sư đoàn 304 là niềm tự hào chung của cán bộ, chiến sỹ, phóng viên, biên tập viên hai đơn vị; góp phần khích lệ thế hệ thanh niên hai đơn vị tiếp tục giữ vững, phát huy mối quan hệ kết nghĩa tốt đẹp, cùng giúp đỡ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng và nhân dân giao phó.
Đại tá Nguyễn Thành Bắc, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn 304 thay mặt đơn vị cảm ơn những tình cảm sâu sắc, gắn bó mà cán bộ, phóng viên, biên tập viên TTXVN dành cho Sư đoàn.

Đại tá Nguyễn Thành Bắc khẳng định: Trải qua hơn nửa thế kỷ kết nghĩa, hai cơ quan, đơn vị đã kề vai, sát cánh cùng nhau thực hiện mục tiêu, lý tưởng của Đảng. Các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 304 luôn tự hào được kết nghĩa với một cơ quan sự nghiệp của Chính phủ, thực hiện chức năng thông tấn Nhà nước trong việc phát tin, văn kiện chính thức của Đảng, Nhà nước.

Với sự giúp đỡ vô tư, trong sáng của TTXVN, hoạt động công tác Đoàn nói riêng cũng như các hoạt động giao lưu, phối hợp nói chung giữa hai đơn vị ngày càng phát triển, mở rộng.

Cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 304 sẽ luôn trân trọng, giữ gìn và giáo dục thế hệ trẻ của Sư đoàn phát huy tình cảm bền chặt này để mãi mãi xứng đáng với sáu chữ vàng truyền thống “Thủy chung – trong sáng – sắt son” mà hai cơ quan, đơn vị đã xây đắp nên trong suốt 57 năm qua.
Nhân dịp này, cán bộ, chiến sỹ, phóng viên hai đơn vị đã tới thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nhà tưởng niệm của Sư đoàn 304; giao lưu thi đấu thể thao và tham gia một số hoạt động khác./.

>>> TTXVN tăng cường quan hệ với các đối tác châu Âu

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục