1. >

Thông tin cá chết nổi trắng hồ Tây là chưa chính xác

Facebook Share

BNEWS.VN Về thông tin hàng tấn cá chết nổi ở hồ Tây trong đêm 13/9 được vớt lên bờ để đưa đến khu xử lý chất thải Nam Sơn tiêu hủy, lãnh đạo UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, đây là thông tin chưa chính xác.

Thông tin cá chết nổi trắng hồ Tây là chưa chính xác
Theo lãnh đạo quận Tây Hồ, hiện nay quận có chủ trương đánh bắt cá ở hồ Tây để tiêu hủy nhằm giảm mật độ cá trong hồ. Do trong quá trình đánh bắt và vận chuyển cá đến nơi tiêu hủy chưa được lực lượng chức năng thực hiện một cách khoa học, dẫn tới hiện tượng tập kết cá chết bên cạnh hồ. 

Để làm rõ hơn thông tin có hay không hiện tượng cá chết nổi ở hồ Tây, Ban Quản lý hồ Tây cho biết, ngay trong sáng 14/9, đơn vị đã cử nhân viên tiến hành kiểm tra ở một số khu vực và không ghi nhận hiện tượng cá chết nổi hàng loạt mà tại mặt hồ chỉ lác đác một số rất ít cá nhỏ bị chết nổi. 

“Việc một vài con cá nhỏ bị chết nổi trên mặt hồ là bình thường trong thời điểm thời tiết giao mùa và hàng năm vẫn có hiện tượng như vậy, không có gì bất thường đáng lo ngại về mức độ ô nhiễm môi trường hay do tác động từ bên ngoài dẫn đến cá chết ở hồ Tây”, đại diện Ban Quản lý hồ Tây cho biết. 

Đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội, đơn vị được giao quản lý mực nước ở hồ Tây, phục vụ tiêu thoát nước khi có mưa ngập trên địa bàn Thủ đô cũng xác nhận không có hiện tượng cá chết hàng loạt trong 1-2 ngày qua. Thời điểm này, đơn vị chưa phát hiện có hiện tượng bất thường ở hồ Tây. 

Hiện tại, để tăng lượng ô xy trong nước hồ Tây, UBND quận Tây Hồ vẫn chỉ đạo các bộ phận liên quan vận hành 3 máy tạo ô xy cho hồ nhằm hạn chế tình trạng cá và các loại thủy sinh thiếu ô xy. 

Trong tháng 7 vừa qua, do thay đổi thời tiết, một lượng cá nhỏ gồm những loại cá như: Lành canh, rô phi, trôi, chép… đã bị chết nổi trên mặt hồ này. Tuy nhiên, sau khi được tăng cường ô xy trong nước, tại hồ Tây đã không còn hiện tượng cá chết hàng loạt. 

Được biết, UBND thành phố Hà Nội đang chỉ đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội thực hiện đánh tỉa, giảm mật độ cá trên một số hồ, nhằm hạn chế ô nhiễm nước hồ và gây ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân trong khu vực./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính phủ Thái Lan đang cân nhắc ban hành lệnh cấm xe ô tô cá nhân trong những khu vực bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí do bụi mịn PM2.5 nếu lượng PM2.5 vượt quá mức 100 microgram/m3, tức là gấp đôi ngưỡng an toàn. Hiện mức độ PM2.5 cao nhất đo được đang ở mức 99 microgram/m3.

ncif