Thông tin mới nhất về thời tiết 10 ngày tới
Hình thế thời tiết ảnh hưởng đến khu vực trong 24 giờ qua
Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua khu vực đồng bằng Bắc Bộ nâng trục dần lên phía Bắc kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên vùng núi Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; các nơi khác ở Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi.
Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi. Các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng từ Đà Nẵng đến Phú Yên có nắng nóng.
Hình thế thời tiết hiện tạiRãnh áp thấp có trục đi qua khu vực vùng núi Bắc Bộ. Gió Tây Nam ở phía Nam có cường độ trung bình. Hội tụ gió lên đến 5000m duy trì trên khu vực Bắc Bộ.
Dự báo hình thế thời tiết trong 24 đến 48 giờ tới
Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m; áp giảm, độ ẩm ít thay đổi.
Trung Bộ nằm ở rìa phía Nam hệ thống thời tiết phân tích trên kết hợp với hoạt động của gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn; áp và độ ẩm ít thay đổi.
Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của trường gió Tây Nam có cường độ trung bình; áp và độ ẩm thay đổi ít.
Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới
- Bắc Bộ: Khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; khu vực trung du và đồng bằng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.
- Trung Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên có nắng nóng.
- Tây Nguyên và Nam Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng Nam Bộ chiều tối ngày 10/6 có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 10 đến ngày 18/6
Rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực vùng núi Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m, riêng ngày 12-13/6 hội tụ gió trên cao hoạt động yếu.
Từ khoảng đêm 13/6, rãnh áp thấp có khả năng bị nén và dịch chuyển dần xuống phía Nam. Ở phía Nam, gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình.
Cảnh báo:
- Khu vực Bắc Bộ: Từ đêm 10-11/6, vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, riêng ngày 12-13/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; từ đêm 13-15/6 khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.
Khu vực đồng bằng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (thời gian mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm).
- Khu vực Trung Bộ: Từ ngày 11-13/6, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Từ ngày 14/6 nắng nóng có khả năng dịu dần ở khu vực Bắc Trung Bộ.
- Nam Bộ: Từ khoảng ngày 11-16/6, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh./.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết: Bắc Bộ có mưa to kéo dài đến cuối tuần
07:51' - 08/06/2022
Khu vực Hà Nội và các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ, từ ngày 8/6 mưa lớn xuất hiện và tiếp diễn đến ngày 11/6.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cập nhật mới nhất về thời tiết 10 ngày tới
16:00' - 06/06/2022
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra bản tin cập nhật dự báo thời tiết 10 ngày tới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 7/6: Từ Quảng Bình đến Phú Yên nhiệt độ trên 37 độ
14:45' - 06/06/2022
Ngày hôm nay (6/6), nắng nóng đã xảy ra ở khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên với nhiệt độ lúc 13h phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo ngập úng khu vực nội thành Hà Nội
11:52'
Trong đợt mưa này, các tuyến phố chỉ ngập trong thời gian xảy ra mưa cường độ lớn và sớm tiêu thoát hết sau khi mưa.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 3/7: Miền Bắc vẫn nắng nóng
07:42'
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 3/7, thời tiết miền Bắc vẫn nắng nóng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 2/7: Hà Nội ngày có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to
08:00' - 02/07/2025
Thủ đô Hà Nội nhiệt độ thấp nhất từ 23–25°C; cao nhất từ 29–31°C. Trời nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to; đêm có lúc có mưa rào và dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tháng 7, khả năng xảy ra nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm
17:25' - 01/07/2025
Thiên tai trong thời gian qua xảy ra hết sức cực đoan, bất thường, gây thiệt hại về người, tài sản nhiều địa phương, đặc biệt là trong tháng 6/2025.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 2/7: Nhiều nơi mưa dông
17:24' - 01/07/2025
Dự báo thời tiết ngày mai 2/7 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết tại các khu vực trên cả nước có nhiều biến động, nhiều nơi có mưa vừa, mưa to kèm theo dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
3 tỉnh vùng núi phía Bắc đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất
15:18' - 01/07/2025
Để phòng chống lũ quét, sạt lở đất, các chuyên gia về phòng chống thiên tai cho rằng, các tỉnh, thành phố cần phải sử dụng các giải pháp về công trình và phi công trình.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có nơi mưa trên 250 mm
12:08' - 01/07/2025
Khu vực này tiếp tục có mưa kéo dài, có điểm mưa có cường suất lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất đe dọa đến tính mạng và tài sản người dân là lớn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thiên tai làm 2 người chết với nhiều thiệt hại tại các địa phương
10:13' - 01/07/2025
Mưa lớn đã gây sạt lở 3 điểm trên các tuyến đường thuộc huyện Bắc Quang, Xín Mần; ngập cục bộ 4 điểm trũng thấp tại tỉnh Tuyên Quang mới. Ước tính thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở 3 tỉnh Bắc Bộ do mưa lớn
08:52' - 01/07/2025
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân.