Thông tin mới nhất vụ thầy giáo dâm ô người dưới 16 tuổi ở Gia Lai
Ngày 26/6, Thượng tá Đỗ Hồng Lam, Trưởng phòng Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Gia Lai cho biết: Đơn vị này đã rút hồ sơ vụ án liên quan đến việc thầy giáo Hồ Trọng Đăng (Tổng phụ trách đội, trường Trung học cơ sở Phan Bội Châu, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, Gia Lai) cưỡng hiếp học sinh lớp 8 trường này từ công an huyện Đức Cơ để trực tiếp điều tra.
Sau đó, đơn vị này đã hoàn tất các thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can Hồ Trọng Đăng tội danh “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” thay vì tội danh “Dâm ô người dưới 16 tuổi” mà Công an huyện Đức Cơ đã khởi tố trước đó.
Như TTXVN đã đưa tin: Tối 19/12/2018 đối tượng Đăng đã lừa chở em N.T.L. (học sinh lớp 8 một trường Trung học cơ sở trên địa bàn thị trấn Chư Ty) đến bãi đất trống phía sau Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ.
Tại đây, đối tượng này đã có những hành vi xâm hại đến thân thể em L. Sau khi bị cơ quan công an tạm giữ, Hồ Trọng Đăng cũng đã thừa nhận có hành vi dâm ô với em L.
Công an huyện Đức Cơ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hồ Trọng Đăng điều tra về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Huyện uỷ Đức Cơ cũng đã có quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với Hồ Trọng Đăng theo đề nghị của Công an huyện.
Trong một tình tiết có liên quan, năm học 2012-2013, khi còn là giáo viên của trường Trung học cơ sở Quang Trung (thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ), Hồ Trọng Đăng cũng từng bị một học sinh tố cáo vì có hành vi dâm ô.
Học sinh này cho biết Đăng đã kéo em vào trong nhà vệ sinh và có hành vi sờ soạng vào vị trí nhạy cảm./.
- Từ khóa :
- gia lai
- dâm ô
- hiếp dâm
- huyện đức cơ
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Ngày 11/7 sẽ xét xử vụ cưỡng đoạt tài sản tại chợ Long Biên
09:32' - 26/06/2019
Ngày 11/7 tới, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 5 bị cáo trong vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” xảy ra tại chợ Long Biên.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố doanh nghiệp nhập khẩu trái phép phế liệu từ nước ngoài vào Việt Nam
21:52' - 25/06/2019
Doanh nghiệp này đã có hành vi sử dụng giấy tờ, tài liệu giả để nhập khẩu trái phép trên 1.000 tấn nhựa phế liệu, trị giá khai hải quan là trên 2,4 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Thu giữ hơn 20,7 nghìn viên ma túy tổng hợp
15:03' - 25/06/2019
Lực lượng Công an thu giữ một ba lô chứa hơn 20,7 nghìn viên nén ma túy tổng hợp màu xanh với tổng khối lượng hơn 7,2 kg cùng một số tang vật có liên quan.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
UBS đối mặt vụ kiện liên quan đến sự sụp đổ của Credit Suisse
18:12' - 08/07/2025
Ngân hàng UBS bị cáo buộc rằng ngân hàng Credit Suisse (đã được USB mua) trước đây đã lừa đảo nhà đầu tư bằng những tuyên bố gây hiểu nhầm về tình hình tài chính trước khi sụp đổ vào tháng 3/2023.
-
Kinh tế và pháp luật
Z Holding và những cái tên đứng sau trong vụ sản xuất sữa giả HIUP 27
15:45' - 08/07/2025
Trước diễn biến của vụ án sản xuất và buôn bán thực phẩm giả mang nhãn hiệu HIUP 27, dư luận đặt ra nhiều câu hỏi về Công ty Cổ phần Z Holding là ai, đóng vai trò gì trong vụ án?
-
Kinh tế và pháp luật
Nam Phi sẽ thực hiện giấy phép du lịch điện tử bắt buộc
09:01' - 08/07/2025
Bộ trưởng Nội vụ Nam Phi, Leon Schreiber, ngày 7/7 đã công bố hệ thống thị thực kỹ thuật số toàn diện sẽ sớm bắt buộc đối với tất cả những người nhập cảnh vào quốc gia này.
-
Kinh tế và pháp luật
Khi nào được nhận lương hưu? Quy định mới cần biết
07:00' - 08/07/2025
Thời điểm hưởng lương hưu được quy định chi tiết tại Thông tư 12/2025/TT-BNV của Bộ Nội vụ quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc.
-
Kinh tế và pháp luật
Họp báo Bộ Công an: Thu hơn 5.300 tỷ đồng trong vụ án lừa đảo Mr Pips
20:59' - 07/07/2025
Chiều 7/7, tại họp báo Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội đã thông tin kết quả điều tra liên quan đến vụ án lừa đảo của Phó Đức Nam (Mr Pips).
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 5 bị can liên quan dự án Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2
20:03' - 07/07/2025
Theo đại diện Cục C03, hành vi của các đối tượng gây thiệt hại 80 tỷ đồng, lãng phí 762 tỷ đồng. C03 đang mở rộng điều tra làm rõ sai phạm, xử lý triệt để vụ án.
-
Kinh tế và pháp luật
Apple chính thức kháng cáo khoản tiền phạt của EU
20:02' - 07/07/2025
Trong một thông báo, Apple cho biết hãng này đệ đơn kháng cáo vì cho rằng quyết định của Ủy ban châu Âu và khoản tiền phạt chưa từng có của cơ quan này vượt xa những gì luật pháp yêu cầu.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 2 nguyên Tổng Giám đốc Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO)
20:01' - 07/07/2025
Thượng tá Vũ Thanh Tùng, Phó Cục trưởng Cục C03 cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 10 bị can về tội "Nhận hối lộ", trong số này có bị can Đào Nam Hải (nguyên Tổng Giám đốc PJICO).
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo thủ đoạn tinh vi mới trong buôn lậu, hàng giả công nghệ cao
14:35' - 07/07/2025
Hội nghị tại Đà Nẵng cảnh báo hàng giả ngày càng tinh vi, sử dụng AI, in 3D, giả mạo thương hiệu xe máy, đòi hỏi hành động quyết liệt và đồng bộ hơn từ các lực lượng chức năng.