Thông tin mới về vụ phòng khám tại Đà Nẵng sử dụng "bác sỹ giả"
Cụ thể, theo Quyết định xử phạt số 890/QĐ-XPHC ngày 5/8/2025 của UBND thành phố Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Đà Nẵng (địa chỉ 180 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng; người đại diện pháp luật là bà Nông Thị Thu) đã có 6 hành vi vi phạm.
Cụ thể là không thực hiện, thực hiện không đúng, không đầy đủ cam kết hoặc phương án thu gom, quản lý và xử lý chất thải trong đăng ký môi trường đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận; bị phạt số tiền 1,5 triệu đồng.
Công ty cũng không thu gom, lưu giữ chất thải nguy hại theo quy định; phạt 30 triệu đồng.
Ngoài ra, công ty bố trí khu vực lưu giữ chất thải nguy hại không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật theo quy định; phạt 90 triệu đồng. Doanh nghiệp này cũng không lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường theo quy định; phạt 15 triệu đồng.
Với hành vi không đảm bảo ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn, công ty bị phạt số tiền 4 triệu đồng.
Công ty cũng không thực hiện quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước, bị phạt 8 triệu đồng.
Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Đà Nẵng bị phạt tổng cộng 148,5 triệu đồng. UBND thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu công ty phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường theo quy định và báo cáo kết quả đã khắc phục xong hậu quả. Thời hạn khắc phục là 1 ngày.
Trước đó, ngày 15/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng đã ra Quyết định Khởi tố vụ án, Khởi tố bị can đối với 7 đối tượng là quản lý nhân sự và nhân viên tại Phòng khám Đa Khoa Quốc tế Đà Nẵng (thuộc Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Đà Nẵng) về hành vi “Lừa dối khách hàng”, quy định tại khoản 2 Điều 198 Bộ luật Hình sự; đồng thời thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 4 bị can; lệnh cấm đi khởi nơi cư trú đối với 3 bị can để tiếp tục điều tra, làm rõ sai phạm của phòng khám.
Kết quả điều tra ban đầu, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Đà Nẵng đã cho các bác sỹ “giả” sử dụng các thủ đoạn "vẽ bệnh", gây đau đớn cho khách hàng nhằm thu tiền. Khi tư vấn cho bệnh nhân, những bác sỹ “giả” sẽ đưa thông tin không đúng về từng khâu thủ thuật để tăng giá các gói dịch vụ, thu tiền cao hơn nhiều so với thực tế.Trước khi đến phòng khám, khách hàng được tư vấn online chỉ mất từ 199.000 đồng đến 1 triệu đồng, nhưng khi hoàn thành điều trị tại đây phải trả từ 10 đến 50 triệu đồng cho mỗi loại dịch vụ. Để qua mắt lực lượng chức năng, mỗi khi có đoàn kiểm tra đột xuất, Phòng khám có thủ đoạn là đưa hết các bác sỹ “giả” xuống tầng hầm rồi thay thế bằng các bác sỹ có chứng chỉ hợp pháp.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây khai thác khoáng sản sai phép tại Dự án Shinhan
18:09' - 06/08/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vừa triệt phá đường dây khai thác khoáng sản sai phép xảy ra tại phường Long Hương sau quá trình áp dụng các biện pháp nghiệp vụ.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo, tống tiền bằng chiêu "bắt cóc online"
16:56' - 06/08/2025
Thời gian gần đây, tại Cần Thơ và một số địa phương xuất hiện thủ đoạn lừa đảo, tống tiền rất tinh vi, được gọi là "bắt cóc online".
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ Tập đoàn Phúc Sơn: Cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc (cũ) Hoàng Thị Thúy Lan kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt
15:51' - 06/08/2025
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc (cũ) Hoàng Thị Thúy Lan cùng 14 bị cáo trong vụ án Tập đoàn Phúc Sơn làm đơn kháng cáo gửi Tòa phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 3 cựu cán bộ ngân hàng vi phạm quy định về cho vay
07:49'
Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 cựu lãnh đạo, cán bộ Ngân hàng OceanBank chi nhánh Cần Thơ.
-
Kinh tế và pháp luật
EC điều tra khả năng Google vi phạm Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số
21:21' - 13/11/2025
Ủy ban châu Âu (EC) đã chính thức khởi động thủ tục điều tra đối với Tập đoàn Alphabet, công ty mẹ của Google.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt tạm giam Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Xây dựng Tây Đô
20:51' - 13/11/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ đang tiếp tục mở rộng vụ án để làm rõ vai trò của các tổ chức và cá nhân khác có liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
Mexico đình chỉ 13 sòng bạc với cáo buộc rửa tiền hàng triệu USD
16:06' - 13/11/2025
13 sòng bạc tại Mexico đã bị đình chỉ hoạt động do bị cáo buộc tham gia các đường dây rửa tiền quy mô lớn, luân chuyển hàng triệu USD sang Mỹ, Panama và nhiều nước châu Âu..
-
Kinh tế và pháp luật
Thu giữ hơn 1.600 bình khí cười tại khu vực biên giới tỉnh Quảng Ninh
15:50' - 13/11/2025
Tang vật thu giữ gồm 200 bình khí, nghi là khí cười. Tại thời điểm kiểm tra, các đối tượng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.
-
Kinh tế và pháp luật
Tranh chấp dữ liệu giữa OpenAI và New York Times tiếp tục căng thẳng
15:31' - 13/11/2025
OpenAI đã yêu cầu hủy bỏ lệnh buộc công ty phải bàn giao 20 triệu bản ghi trò chuyện qua chatbot ChatGPT đã được ẩn danh, trong khuôn khổ vụ kiện bản quyền do New York Times khởi kiện.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt đối tượng vận chuyển trái phép hơn 100kg pháo lậu tại Đồng Nai
14:16' - 13/11/2025
Ngày 13/11, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai cho biết, Đồn Biên phòng Bù Đốp vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép 118 kg pháo nổ.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố vụ án vỡ hồ chứa nước trên núi Tân Lai, Lâm Đồng
14:15' - 13/11/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Lâm Đồng) cho biết đã có quyết định khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ hành vi vi phạm các quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Tĩnh bắt nhiều đối tượng trong đường dây buôn bán pháo nổ liên tỉnh
13:59' - 13/11/2025
Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 8 đối tượng về các tội “Buôn bán hàng cấm” và “Vận chuyển hàng cấm”
