Thông tin tiếp tục về vụ cháy 3 tàu cá tại Âu thuyền Thọ Quang, Đà Nẵng
Theo thông tin ban đầu của cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết, 3 tàu cá bị cháy tại Âu Thuyền Thọ Quang Đà Nẵng vào rạng sáng 14/2 gồm các tàu BĐ 94195TS, Chủ tàu là ông Nguyễn Văn Trọng, trú xã Hòa Hải, Hòa Nhơn, Bình Định; tàu BĐ 96543TS, Chủ tàu là ông Lê Văn Kiên, trú xã Hòa Hải, Hòa Nhơn, Bình Định; tàu BĐ 98107TS, Chủ tàu là ông Nguyễn Văn Long, trú xã Hoài Hương, Hoài Nhơn, Bình Định.
Toàn bộ 3 tàu bị cháy hoàn toàn cabin và ngư lưới cụ. Ước tính thiệt hại ban đầu nhiều tỷ đồng.
Lực lượng phòng cháy chữa cháy thành phố Đà Nẵng đã phối hợp Hải đội 2 Biên phòng, Đồn Biên phòng Sơn Trà và Biên phòng Cửa khẩu cảng điều động 2 tàu, 5 xuồng, 7 xe chữa cháy cùng hơn 200 cán bộ, chiến sĩ các lực lượng.
Đến 7 giờ 35 phút cùng ngày cơ bản đã khống chế, dập tắt khoanh vùng không để cháy lan sang các tàu khác. Các lực lượng tham gia chữa cháy đảm bảo an toàn về người và phương tiện.
Trước đó vào khoảng 5 giờ sáng ngày 14/2 (Mùng 3 Tết Tân Sửu 2021), 3 tàu cá đang neo đậu trong Âu thuyền Thọ Quang thành phố Đà Nẵng bị bốc cháy dữ dội.Theo người dân chứng kiến cho biết, vào thời điểm trên người dân thấy lửa và khói bốc ra từ giữa khu neo đậu tàu cá của Âu thuyền, ngọn lửa bốc cao kèm theo cột khói cao hàng chục mét và đã báo tin cho cơ quan chức năng.
Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, các lực lượng chức năng phòng cháy chữa cháy thành phố, lực lượng biên phòng, công an và lực lượng tại chỗ tại Âu thuyền đã khẩn cấp ra khu vực cháy để chữa cháy.
Do khu vực cháy nằm gần giữa Âu thuyền và các tàu bị cháy nằm kẹt ở giữa các tàu neo đậu nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.
Lực lượng tàu biên phòng tiếp cận kéo các tàu cá đang bị cháy ra bên ngoài khỏi khu vực neo đậu của các tàu khác để tránh cháy lan qua các tàu khác và tiến hành phun nước dập lửa./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Cháy tàu chở 28 người trên biển Hội An
12:58' - 23/11/2020
Rất may, khi tàu vừa bốc cháy, một tàu cá của ngư dân đang hoạt động ở gần đó đã phát hiện và kịp thời cứu tất cả 14 hành khách và 4 nhân viên trên tàu QNa - 1248.
-
Kinh tế & Xã hội
Cháy tàu chở dầu tại Cảng Dung Quất, một người mất tích
11:36' - 07/09/2020
Sáng 7/9, tại Cảng Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi) đã xảy ra vụ cháy tàu chở dầu, làm một người mất tích và thiệt hại nhiều tỉ đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
Cháy tàu du lịch trên biển, 25 người thoát chết
15:40' - 07/08/2020
Khoảng 9 giờ ngày 7/8, tàu chở khách du lịch câu cá trên vùng biển thành phố Hà Tiên (Kiên Giang), bất ngờ bốc cháy dữ dội, rất may được ứng cứu kịp thời nên không thương vong về người.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Một bộ sách giáo khoa thống nhất: Tạo đột phá giáo dục toàn diện cho học sinh
12:20'
Một bộ sách giáo khoa thống nhất góp phần tạo sự ổn định, nhất quán trong chương trình giảng dạy, giúp việc kiểm tra, đánh giá học sinh được thực hiện thống nhất và công bằng hơn.
-
Kinh tế & Xã hội
Hành trình từ nước Pháp đến Việt Nam - Khi lòng nhân ái vượt biên giới
10:30'
Émilie Petitpas và Enora Richard-Mettay, hai sinh viên điều dưỡng Pháp sẽ sang Việt Nam thực tập tại bệnh viện Biên Hòa và dành thời gian hỗ trợ trẻ mồ côi Hoa Mai vào năm 2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Cháy nhà trong đêm, 4 người cùng gia đình tử vong
10:24'
Khoảng 4 giờ 30 phút ngày 16/9, tại một căn nhà ở thôn Văn Giáp (xã Thường Tín, thành phố Hà Nội) bất ngờ xảy ra hỏa hoạn.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ cân nhắc gói hỗ trợ mới cho nông dân giữa áp lực thương mại và lạm phát
10:22'
Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Brooke Rollins cho biết đang phối hợp với Quốc hội để xem xét gói hỗ trợ nông dân, khi ngành nông nghiệp chịu tác động từ thương mại đình trệ, lạm phát và chi phí tăng cao.
-
Kinh tế & Xã hội
Tòa án Mỹ ngăn ông Trump cách chức nữ Thống đốc Fed Lisa Cook
09:50'
Nhóm thẩm phán liên bang Mỹ đã chặn quyết định sa thải bà Lisa Cook khỏi Hội đồng Thống đốc Fed của ông Trump, chỉ vài giờ trước cuộc họp quan trọng về chính sách lãi suất.
-
Kinh tế & Xã hội
Hướng dẫn chi tiết làm thủ tục bay nội địa bằng VNeID và sinh trắc học
09:20'
Với chức năng làm thủ tục trực tuyến được tích hợp trên ứng dụng VNeID, quy trình làm thủ tục của hành khách sẽ trở nên nhanh chóng, thuận tiện và đảm bảo an toàn.
-
Kinh tế & Xã hội
Thủy sản Việt Nam vượt sóng xuất khẩu
07:35'
Đằng sau tín hiệu lạc quan trong sản xuất là áp lực ngày càng lớn trong hoạt động xuất khẩu, đặc biệt tại những thị trường chủ lực như Liên minh châu Âu (EU) và Hoa Kỳ.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 16/9/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 16/9, sáng mai 17/9 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Đón hơn 10 triệu lượt khách tham quan Triển lãm thành tựu đất nước
20:58' - 15/09/2025
Đúng như dự kiến của Ban tổ chức, khi kết thúc triển lãm vào chiều muộn 15/9, Triển lãm thành tựu đất nước sẽ đạt 10 triệu lượt khách.