Thông tin về vụ “đánh tráo” người để trốn tránh cách ly y tế ở Quảng Trị

19:49' - 09/03/2020
BNEWS Chiều 9/3, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị xác nhận, có sự việc người đi cùng chuyến bay với người mắc COVID-19 đã “đánh tráo” người khác để trốn cách ly y tế.
Người dân đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra. Ảnh minh họa: TTXVN

Như TTXVN đã đưa tin, ngày 8/3, ngay sau khi nhận được thông tin có 4 người đi cùng chuyến bay VN1574 (từ Hà Nội vào Huế) với một người mắc COVID-19 ở Thừa Thiên Huế, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng rà soát danh tính những người này.

Theo đó, 4 người trên gồm: N.T.L, N.B.S, N.M.Đ và Lê Thanh H. (cùng quê ở Hà Nội) lưu trú tại một khách sạn ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, từ ngày 6 - 8/3. Đêm 8/3, lực lượng chức năng dùng xe chuyên dụng đưa 4 người này về Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị để cách ly theo dõi theo quy định.
Tuy nhiên, trong ngày 9/3, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện trong 4 người được đưa về cách ly không có ông Lê Thanh H. mà thay vào đó là một người khác không đi chuyến bay VN1574. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc xác minh.

Đến trưa ngày 9/3, ông Lê Thanh H - người đi trên chuyến bay VN1574 nhưng không đến nơi cách ly đã đến trình diện với cơ quan chức năng cùng với lái xe. Thực hiện quy định về việc cách ly để phòng chống dịch COVID-19, hiện nay ngoài 4 người đã bị cách ly tối 8/3 (gồm 3 người đi cùng chuyến bay với người mắc COVID-19 ở Thừa Thiên Huế và người bị “đánh tráo” thay ông H) còn có ông Lê Thanh H. và lái xe đang được cách ly tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị./.
Xem thêm:

>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

>>Thông tin về sức khỏe của Đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục