Thủ đô Copenhagen của Đan Mạch là thành phố đáng sống nhất thế giới

16:22' - 12/07/2021
BNEWS Theo bình chọn của tạp chí Monocle, Thủ đô Copenhagen của Đan Mạch là thành phố đáng sống nhất thế giới, tiếp theo lần lượt là thành phố Zurich của Thụy Sỹ và thủ đô Helsinki của Phần Lan.

Chính quyền thành phố Seoul (Hàn Quốc) ngày 12/7 cho biết Seoul lần đầu tiên lọt vào danh sách 20 thành phố đáng sống nhất thế giới do tạp chí Monocle của Vương quốc Anh bình chọn.
Kể từ năm 2009, tạp chí Monocle hàng năm đều công bố kết quả khảo sát “chất lượng cuộc sống” và các thành phố đáng sống nhất thế giới trên số đặc biệt tháng Bảy và tháng Tám.

Tiêu chí đánh giá của Monocle trong năm nay là lựa chọn thành phố đảm bảo chất lượng cuộc sống ngay cả trong mùa dịch COVID-19, chuẩn bị tốt cho việc phục hồi, loại trừ các yếu tố không phù hợp với tình hình dịch COVID-19.
Trong bảng xếp hạng năm nay, Seoul đứng thứ 11. Thủ đô Seoul được đánh giá là thành phố rộng lớn với hệ thống giao thông thuận tiện, tiện ích công cộng đa dạng.

Phương tiện giao thông công cộng ở Seoul có chi phí phải chăng, dễ sử dụng. Có nhiều địa điểm vui chơi giải trí ngay bên trong thành phố như khu phố Hongdae, Hyehwa hay Itaewon.

Seoul cũng được đánh giá cao về khả năng phòng dịch, truy vết người bệnh nhằm đối phó với dịch COVID-19, người dân tích cực tham gia chống dịch.
Chính quyền thành phố Seoul cho biết chỉ có Seoul, Tokyo (Nhật Bản) và Los Angeles (Mỹ) là các thành phố có quy mô dân số 10 triệu dân lọt vào Top 20 thành phố đáng sống nhất thế giới.

Chính quyền thành phố có kế hoạch tiếp tục quảng bá trên toàn cầu để thủ đô Seoul nhận được đánh giá cao về chất lượng cuộc sống và khả năng cạnh tranh trong tương lai.
Thủ đô Copenhagen của Đan Mạch được xếp hạng là thành phố đáng sống nhất thế giới, tiếp theo lần lượt là thành phố Zurich của Thụy Sỹ, thủ đô Helsinki của Phần Lan, thành phố Stockholm của Thụy Điển, thủ đô Tokyo của Nhật Bản, thủ đô Viên của Áo, thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha, thành phố Auckland của New Zealand, thành phố Đài Bắc của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) và thành phố Sydney của Australia./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục