Thủ đô của Tây Ban Nha chìm trong tuyết
Phần lớn lãnh thổ Tây Ban Nha tiếp tục chìm trong tuyết rơi dày ngày 8/1, gây ra sự hỗn loạn trên các đường phố, đặc biệt ở miền Trung đất nước, nơi thủ đô Madrid ghi nhận lượng tuyết rơi dày kỷ lục trong suốt 50 năm trở lại đây.
Khi màn đêm buông xuống, hiện tượng thời tiết cực đoan do ảnh hưởng của Bão Filomena đã khiến nhiều khu vực trên toàn Tây Ban Nha chìm trong màn tuyết dày hiếm có trên bán đảo Iberian.
Vì lý do an toàn, sân bay Barajas ở thủ đô Madrid đã phải dừng tất cả các chuyến bay đến và đi. Thông báo trên trang mạng xã hội Twitter của sân bay xác nhận mọi hoạt động tại sân bay sẽ bị dừng cho đến khi tầm nhìn được cải thiện.
Bão tuyết cũng gây ra sự hỗn loạn trên các con đường với gần 400 tuyến đường bị ảnh hưởng, hàng trăm phương tiện tê liệt trong băng tuyết.
Theo đài truyền hình Tây Ban Nha, các khu vực có tuyết rơi nặng hạt nhất là Castilla La Mancha, Valencia và Madrid. Tuyết rơi kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã cắt đứt giao thông trên hai tuyến đường vành đai chính của thành phố là M30 và M40.
Giới chức Madrid đã phải ban bố báo động đỏ ở trung tâm thành phố, trong khi cảnh sát cố gắng giúp đỡ những người bị mắc kẹt cùng phương tiện trên đường. Các chuyến tàu hỏa cao tốc nối giữa thủ đô Madrid và thành phố Valencia cũng bị hoãn.
Theo Cơ quan dự báo thời tiết sở tại, tình trạng tuyết rơi dày còn tiếp tục tại Tây Ban Nha trong ngày 9/1./.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 9/1: Băng giá, mưa tuyết tiếp tục xảy ra tại vùng núi cao phía Bắc
08:13' - 09/01/2021
Dự báo thời tiết ngày 9/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và tiếp tục khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.
-
Đời sống
Những ông già Tuyết của Mỹ ra sao trong thời COVID-19?
16:47' - 25/12/2020
COVID-19 có thể khiến ông già Tuyết phải chủ động thích ứng trong thời kỳ bình thường mới, nhưng cuộc khủng hoảng này không thể xóa sổ sự hiện diện của ông già Tuyết ở các trung tâm mua sắm.
-
Đời sống
Một Giáng sinh đìu hiu ở xứ sở của ông già Tuyết
14:36' - 23/12/2020
Hằng năm, cứ vào dịp này, du khách quốc tế lại nô nức đổ về công viên giải trí Làng ông già Tuyết (Santa Claus Village) ở vùng cực Bắc đầy tuyết của Phần Lan.
-
Kinh tế & Xã hội
Đón “Giáng sinh tuyết trắng” tại Lễ hội du lịch mùa đông Sa Pa
16:24' - 19/12/2020
Với chủ đề “Thiên đường tuyết rơi”, Lễ hội du lịch mùa đông Sa Pa 2020 được tổ chức tại Khu du lịch Sun World Fansipan Legen (Sa Pa) từ ngày 19/12/2020- 31/1/2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Trực thăng quân đội hỗ trợ tìm kiếm 3 người mất tích trên biển
12:31'
Ngày 7/11, ông Nguyễn Văn Huy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, địa phương đã kiến nghị, Bộ Quốc phòng điều trực thăng tìm 3 người mất tích trong chiều 6/11.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội dồn lực "hồi sinh” sông Tô Lịch
11:48'
Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá (công suất 270.000m3/ngày đêm, áp dụng công nghệ AO) - chính thức vận hành, hướng tới cải thiện toàn diện môi trường và hệ sinh thái các dòng sông nội đô.
-
Kinh tế & Xã hội
Chi tiêu hộ gia đình Nhật Bản tăng tháng thứ 5 liên tiếp
11:17'
Khảo sát tháng 9 cho thấy chi tiêu hộ gia đình Nhật Bản tăng 1,8% so với cùng kỳ, đánh dấu tháng tăng thứ 5 liên tiếp, nhờ nhu cầu mua ô tô và tích trữ hàng thiết yếu tăng mạnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Gia Lai tập trung khôi phục về điện và giao thông
11:00'
Sáng 7/11, khu vực Gia Lai thời tiết nắng ráo, người dân cũng như các lực lượng chức năng đang tiến hành khắc phục hậu quả của cơn bão số 13.
-
Kinh tế & Xã hội
Nước sông Kỳ Lộ (Đắk Lắk) dâng cao gây ngập lụt, chia cắt giao thông
10:21'
Từ tối 6/11 đến sáng 7/11, sông Kỳ Lộ (tỉnh Đắk Lắk) dâng cao đã gây ngập lụt, chia cắt giao thông nhiều khu vực thuộc các huyện Đồng Xuân, Tuy An của tỉnh Phú Yên cũ.
-
Kinh tế & Xã hội
Hình ảnh sạt lở chia cắt giao thông tại Gia Lai, nhiều khu vực ngập lụt do lũ
10:20'
Do ảnh hưởng của bão số 13 kết hợp với không khí lạnh, sáng 7/11, đoạn đường dẫn vào cầu Kliếc (xã Pờ Tó, tỉnh Gia Lai) bị sạt lở khoảng 20m, khiến giao thông qua khu vực bị chia cắt hoàn toàn.
-
Kinh tế & Xã hội
Đắk Lắk chủ động ứng phó khi hồ thủy lợi Ea Súp Thượng xả lũ
10:19'
Từ tối 6/11 đến rạng sáng 7/11, trên địa bàn xã Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk có mưa rất to, lượng nước đổ về hồ thủy lợi Ea Súp Thượng tăng đột biến.
-
Kinh tế & Xã hội
Gia Lai: Sạt lở chia cắt giao thông, nhiều khu vực ngập lụt do lũ sông Ba dâng nhanh
10:08'
Ngay sau khi sự cố xảy ra, lực lượng chức năng đã tiến hành chốt chặn, phong tỏa khu vực đường bị sập để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.
-
Kinh tế & Xã hội
Gia Lai ảnh hưởng nặng nề do bão số 13
09:37'
Theo Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự và Phòng, chống thiên tai tỉnh Gia Lai, tính đến 5 giờ sáng 7/11, toàn tỉnh ghi nhận 1 người chết, 1 người mất tích và 2 người bị thương.

Các phương tiện mắc kẹt do tuyết rơi dày đặc tại Madrid, Tây Ban Nha, ngày 8/1/2021. Ảnh: AFP/ TTXVN