Thủ đô Washington (Mỹ) không mở lại các lớp học trực tiếp vào mùa Thu tới

07:57' - 31/07/2020
BNEWS Các trường công lập ở thủ đô Washington D.C của Mỹ sẽ tiếp tục học trực tuyến toàn thời gian vào mùa Thu này trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Các trường công lập ở thủ đô Washington D.C của Mỹ sẽ mở cửa vào mùa Thu này với việc học trực tuyến trên máy tính toàn thời gian, khi các quan chức chính quyền thành phố đã phải từ bỏ kế hoạch ban đầu về việc kết hợp giữa việc học tập từ xa và trực tiếp.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, thông báo trên được Thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser đưa ra ngày 30/7, trong bối cảnh một số khu vực ở phía Bắc bang Virginia và miền Nam bang Maryland đã đưa ra quyết định tương tự. Ban đầu, bà Bowser đã lên kế hoạch sử dụng mô hình kết hợp luân phiên với việc hầu hết các học sinh sẽ lên lớp 2 ngày/tuần.

Tuy nhiên, trong bối cảnh số lượng ca mắc COVID-19 mới tăng mạnh, một thông báo dự kiến vào giữa tháng 7 về kế hoạch này đã bị trì hoãn chỉ vài phút trước cuộc họp báo.

Paul Kihn, một quan chức giáo dục của thủ đô cho biết chính quyền rất ưu tiên cho vấn đề sức khỏe và sự an toàn của người dân.

Theo bà Bowser, quyết định này được đưa ra dựa trên sự kết hợp các số liệu về đại dịch COVID-19, mối quan tâm của phụ huynh và sự phản đối của công đoàn giáo viên về việc mở lại các tòa nhà ở các trường công.

Trên trang mạng xã hội Twitter, Liên đoàn giáo viên của Washington D.C cho biết giáo viên của thành phố này sẵn sàng quay lại việc học tập trực tiếp, nếu các vấn đề về sức khỏe và an toàn được giải quyết nhằm đảm bảo sức khỏe cho giáo viên, học sinh và cộng đồng, đồng thời nhấn mạnh cam kết đảm bảo việc học tập trực tuyến cho học sinh.

Mô hình học tập từ xa sẽ được áp dụng cho toàn bộ học kỳ đầu tiên, dự kiến kết thúc vào ngày 6/11 tới. Bà Bowser cho biết họ vẫn hy vọng chuyển sang mô hình kết hợp luân phiên cho học kỳ thứ hai, bắt đầu từ ngày 9/11.

Bà Bowser đã triển khai một số bước đi chưa từng có để đối phó với diễn biến đại dịch, bao gồm yêu cầu sử dụng khẩu trang bắt buộc ở ngoài trời đối với hầu hết người dân và tuyên bố rằng bất kỳ ai đến thăm hoặc quay trở lại thủ đô từ một khu vực được coi là "điểm nóng" đại dịch COVID-19 sẽ phải cách ly trong 2 tuần./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục