Thu giữ 600 kg nầm lợn không rõ nguồn gốc

17:28' - 03/12/2019
BNEWS Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện 15 thùng xốp được bọc bằng bao tải dứa mầu xanh bên có chứa 600 kg nầm lợn xuất xứ từ Trung Quốc với tổng giá trị hàng hóa là 42 triệu đồng.

Theo nguồn tin cung cấp có đối tượng dùng xe ô tô BKS 29D-005.35, nhãn hiệu Suzuki để vận chuyển hàng hóa là nầm lợn đi từ khu vực Cửa khẩu Tân Thanh, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng về thành phố Lạng Sơn. Đội Quản lý thị trường số 10 đã tổ chức chia làm 2 mũi để chặn bắt.

600 kg nầm lợn không rõ nguồn gốc bị lực lượng quản lý thị trường Lạng Sơn phát hiện và thu giữ.

Tại thời điểm kiểm tra người điều khiển xe ô tô BKS 29D-005.35, nhãn hiệu Suzuki là ông Vũ Anh Trí, địa chỉ thường trú tại số 43 Ngô Thì Sỹ, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn và trên xe đang vận chuyển 15 thùng xốp được bọc bằng bao tải dứa màu xanh bên có chứa 600 kg nầm lợn xuất xứ từ Trung Quốc với tổng giá trị hàng hóa là 42 triệu đồng.

Đặc biệt, ông Vũ Anh Trí  khai nhận là chủ sở hữu của số hàng hóa trên và không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp của hàng hóa.

Qua xác minh, ông Vũ Anh Trí khai nhận là đã mua trôi nổi toàn bộ số hàng hóa trên tại khu vực cửa khẩu Tân Thanh, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn của một người dân không rõ tên, tuổi, địa chỉ và không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp kèm theo.
Vì vậy, ông Vũ Anh Trí đã thừa nhận hành vi vi phạm hành chính kinh doanh hàng hóa nhập lậu. Theo đó, lực lượng chức năng đã xử phạt 30 triệu đồng và tịch thu toàn bộ số hàng hóa với tổng giá trị 42 triệu đồng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục