Thu giữ lượng lớn hàng hóa nhập lậu qua biên giới An Giang

19:40' - 22/06/2019
Bnews Lực lượng chức năng An Giang đã bắt giữ 1 vụ buôn lậu qua biên giới, thu giữ một lượng lớn hàng hóa gồm bia, quần áo cũ và một số gỗ đã qua chế tác.
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên đang kiểm đếm tang vật thu giữ. Ảnh: Công Mạo-TTXVN  
Chiều 22/6, Thiếu tá Bùi Công Cường, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên (Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đội đặc nhiệm Phòng, chống ma túy và tội phạm-Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đã bắt giữ 1 vụ buôn lậu, thu giữ một lượng lớn hàng hóa gồm bia, quần áo cũ và một số gỗ đã qua chế tác.
Theo đó, vào khoảng 19 giờ 15 phút, ngày 21/6, tổ mật phục chống buôn lậu của Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên và Đội đặc nhiệm Phòng, chống ma túy và tội phạm-Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang tiến hành mật phục trên tuyến biên giới, đoạn từ mương Hai Bé đến cống Nam Di, thuộc địa bàn khóm Xuân Bình, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang thì phát hiện ở khu vực đầu cống Năm Di (cách biên giới Việt Nam – Campuchia khoảng 200m về phía Việt Nam), có một nhóm đối tượng (khoảng 6 người) đang tập kết nhiều bao tải hàng hóa, chuẩn bị vận chuyển vào bờ đông kênh Vĩnh Tế.
Tang vật bị thu giữ. Ảnh: Công Mạo-TTXVN 
Tổ công tác liền phát tín hiệu yêu cầu các đối tượng dừng lại để kiểm tra, tuy nhiên, các đối tượng không chấp hành, bỏ lại các bao hàng hóa và chạy về bên phía biên giới Campuchia tẩu thoát.
Tiến hành kiểm tra số hàng hóa các đối tượng bỏ lại, tổ công tác phát hiện trong các bao tải chủ yếu là bia, quần áo cũ và một số đồ gồ đã chế tác ra thành phẩm. Qua thống kê có 20 thùng bia, nhãn hiệu Special; 100 kg quần áo cũ; 1 bàn gỗ, 6 khúc gỗ đã qua chế tác (gỗ hương).
Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản tạm giữ và đưa tang vật về phòng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên để tiếp tục điều tra, xử lý./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục