Thu hồi áo phao bơi trẻ em Jetpilot Australia không đảm bảo chất lượng

21:43' - 27/12/2019
Bnews Nguyên nhân thu hồi được xác định là do sản phẩm không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu về độ nổi trên mặt nước theo Tiêu chuẩn Australia số AS 4758.1:2015 cho sản phẩm áo phao bơi.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa tiếp nhận thông tin từ Ủy ban Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng Australia (ACCC) về việc thu hồi sản phẩm áo phao bơi dành cho trẻ em của Công ty Jetpilot Australia PTY LTD.
Cụ thể, sản phẩm bị thu hồi lần này là áo phao bơi dành cho trẻ em có tên gọi bằng tiếng Anh: The Cause Kids Neo Vest Personal Flotation Device (PFD) – Model # HD211 (size 3 - 4, size 4 - 6 and size 8 - 10) của Công ty Jetpilot Australia Pty Ltd.
Thông tin từ ACCC cho biết, trong thời gian vừa qua, Công ty Jetpilot Australia Pty Ltd đã tặng 3.319 sản phẩm trên cho một tổ chức cứu hộ biển ở Việt Nam có tên là Surf Life Saving Việt Nam.
Nguyên nhân thu hồi được xác định là do sản phẩm không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu về độ nổi trên mặt nước theo Tiêu chuẩn Australia số AS 4758.1:2015 cho sản phẩm áo phao bơi. Trong tình huống khẩn cấp, sản phẩm có thể không cung cấp đủ độ nổi cần thiết để người dùng có thể nổi trên mặt nước.
Nhằm bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đề nghị các cá nhân và tổ chức liên quan dừng việc sử dụng sản phẩm và phối hợp với Công ty Jetpilot Australia Pty Ltd để thực hiện việc thu hồi sản phẩm theo quy định của pháp luật.
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, trong trường hợp cần tư vấn về cách thức tiêu dùng và các quy định pháp luật liên quan, người tiêu dùng có thể liên hệ: Tổng đài hỗ trợ, tư vấn người tiêu dùng 1800.6838 (miễn phí cước gọi); Phòng Bảo vệ người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng địa chỉ: 25 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương./.

>> Canada thu hồi sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ có nguồn gốc thảo mộc

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục