Canada thu hồi sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ có nguồn gốc thảo mộc

15:33' - 24/12/2019
Bnews Cơ quan Y tế Canada đề nghị người đã dùng sản phẩm phải lập tức liên hệ với bác sĩ, tránh lái xe hay điều khiển máy móc.

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Cơ quan Y tế Canada vừa ra thông báo thu hồi 6 sản phẩm hiệu U-Dream hỗ trợ giấc ngủ có nguồn gốc thảo mộc, sau khi phát hiện thấy các sản phẩm này có chứa chất tương tự như thuốc được kê đơn nhằm điều trị chứng mất ngủ. 

Các xét nghiệm cho thấy các sản phẩm U-Dream có chứa chất tương tự như zopiclone- vốn có nhiều tác dụng phụ như: gây uể oải, hoa mắt, chóng mặt, mất trí nhớ, gây ảo giác….

Cơ quan Y tế Canada cũng cảnh báo zopiclone có thể gây nghiện và dẫn đến triệu chứng vật vã vì thiếu thuốc nếu ngừng sử dụng thuốc đột ngột.

Cơ quan Y tế Canada đề nghị người đã dùng sản phẩm phải lập tức liên hệ với bác sĩ, tránh lái xe hay điều khiển máy móc.

Biotrade Canada – công ty sản xuất U-Dream, Cho biết đã dừng phân phối các sản phẩm trên từ ngày 21/11, sau khi Cơ quan Y tế Canada lần đầu tiên bày tỏ quan ngại về các sản phẩm này. Cơ quan Y tế Canada cũng đã dừng cấp phép cho các sản phẩm U-Dream.

Cho tới nay, các cơ quan chức năng chưa nhận được báo cáo về trường hợp bị mắc bênh do sử dụng các sản phẩm trên./.

>>> Bộ Y tế 'bêu tên' các website vi phạm về quảng cáo thực phẩm chức năng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục