Thử nghiệm nền tảng EVNSOLAR để phát triển điện mặt trời mái nhà

13:03' - 09/09/2020
BNEWS Nền tảng EVNSOLAR bước đầu được xây dựng trên trang web có địa chỉ http://solar.evn.com.vn cung cấp giải pháp toàn diện cho các chủ đầu tư là hộ gia đình, doanh nghiệp có mái nhà.

Để góp phần thúc đẩy việc lắp đặt các hệ thống điện mặt trời mái nhà trong thời gian tới, góp phần tạo dựng thị trường điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam với tiêu chuẩn chất lượng và hiệu suất cao, sáng ngày 9/9, tại Tp. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức công bố nền tảng điện mặt trời mái nhà với tên gọi EVNSOLAR.
Nền tảng EVNSOLAR bước đầu được xây dựng trên trang web có địa chỉ http://solar.evn.com.vn cung cấp giải pháp toàn diện cho các chủ đầu tư là hộ gia đình, là doanh nghiệp có mái nhà, có nhu cầu phát triển dự án điện mặt trời mái nhà.
Với nền tảng này, những khách hàng có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời mái nhà dễ dàng kết nối với nhà thầu lắp đặt uy tín có giá thành hợp lý, với các ngân hàng, tổ chức tài chính cung cấp các giải pháp hỗ trợ tín dụng cho việc đầu tư lắp đặt điện mặt trời mái nhà.
Các nhà thầu cung cấp dịch vụ điện mặt trời mái nhà tham gia vào nền tảng EVNSOLAR phải cam kết chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Với mỗi dự án điện mặt trời mái nhà sau khi hoàn thành, nhà thầu sẽ hoàn thiện bộ hồ sơ hoàn công chi tiết (Solar Quality Passport) dựa trên mẫu hồ sơ theo tiêu chuẩn đánh giá của CHLB Đức.
Thông qua bộ hồ sơ này, chủ đầu tư điện mặt trời mái nhà có thể đánh giá được chất lượng của dự án đã hoàn thành.

Ngoài ra, sau khi hoàn thành dự án, mỗi chủ đầu tư sẽ được cấp tài khoản để có thể phản hồi và đánh giá chất lượng sản phẩm, dịch vụ của nhà thầu trên nền tảng.
Những thông tin chia sẻ kinh nghiệm phát triển điện mặt trời mái nhà, khả năng tìm kiếm nhà thầu thông minh, chức năng nhận báo giá từ nhiều nhà thầu, chức năng đánh giá nhà thầu sau khi dự án hoàn thành là những yếu tố quan trọng, giúp cho những người có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời mái nhà dễ tìm kiếm, tham khảo và quyết định.
Thời gian qua, các chính sách khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo của Chính phủ; trong đó có điện mặt trời nói chung và điện mặt trời mái nhà nói riêng đã tạo sự phát triển nhanh chóng của các dự án.
Đến đầu tháng 9/2020, cả nước đã có tổng cộng gần 50.000 hệ thống điện mặt trời mái nhà với tổng công suất gần 1.200 MWp được lắp đặt và đưa vào vận hành. Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà ở nước ta được đánh giá còn rất lớn.

Ngoài số lượng hàng triệu mái nhà của các hộ gia đình thì mái nhà của các cơ quan, công sở, trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, các trung tâm thương mại, nhà xưởng trong các khu công nghiệp... là những nơi có thể lắp đặt các hệ thống điện mặt trời mái nhà trong thời gian tới.
Trong thời gian tới, nền tảng EVNSOLAR còn tiếp tục được phát triển trên các ứng dụng di động; các công cụ, tiện ích, công nghệ sẽ tiếp tục được bổ sung, hoàn thiện giúp kết nối, tương tác nhiều giữa những người sử dụng.
Việc đưa vào hoạt động và phát triển nền tảng EVNSOLAR, EVN một lần nữa khẳng định luôn hỗ trợ, đồng hành và tạo điều kiện tối đa cho phát triển năng lượng tái tạo nói chung và điện mặt trời mái nhà nói riêng, góp phần bảo vệ môi trường, mang lại lợi ích cho xã hội theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Chính phủ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục